Góc tư vấnPhụ khoa

{Giải Đáp Thắc Mắc} Ăn Đồ Chua Khi Có Kinh Nguyệt Có Tác Dụng Gì

Việc ăn đồ chua khi có kinh nguyệt hay ăn đồ ngọt vào ngày đèn đỏ có ảnh hưởng gì không và nhiều thắc mắc khác về chế độ ăn uống luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Vì thế, sau đây Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ có một số chia sẻ để các chị em có một kỳ “rụng dâu” khỏe mạnh nhé!

an-do-chua-khi-co-kinh-nguyet

Ăn đồ chua khi có kinh nguyệt có ảnh hưởng gì không

Những thực phẩm có chứa vitamin C là những loại thực phẩm mà các chị em cũng như bất cứ ai nên sử dụng bởi vitamin C rất có lợi cho sức khỏe. Và các chị em có thể ăn đồ chua khi có kinh nguyệt để  hoặc trước thời hạn để khiến cho chu kỳ kinh nguyệt đến nhanh và sớm hơn. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi việc cung cấp quá nhiều vitamin C cũng là điều không tốt. Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng nên chú ý uống nhiều nước kèm theo khi bổ sung vitamin C.

Tuy nhiên,nếu các chị em phụ nữ có cơ thể nhạy cảm thì không nên ăn chua trong giai đoạn hành kinh. Bởi điều này sẽ có tác động kích thích hệ thống thần kinh thực vật và gây ra những cơn co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Dẫn đến tình trạng các chị em phụ nữ bị đau bụng kinh âm ỉ và xuất hiện dấu hiệu máu kinh ra nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Ngoài việc ăn đồ chua khi có kinh nguyệt là không nên sử dụng nếu có cơ thể nhạy cảm ra thì còn có một số loại thực phẩm khác được xem là kiêng kị và các chị em không nên cho vào thực đơn ăn uống mỗi ngày đó chính là

Thực phẩm ăn liền và đồ ăn nhanh

Những thực phẩm được chế biến sẵn như những loại đồ ăn đóng hộp hay đồ ăn nhanh như khoai tây chiên có chứa rất nhiều muối, hàm lượng natri cao. Những thực phẩm này có thể gây khó chịu, đầy hơi và tích nước trong cơ thể khiến trướng bụng, gây đau bụng kinh âm ỉ.

an-do-chua-khi-co-kinh-nguyet

Trong các thực phẩm được nước hay chiên bán sẵn là những loại sản phẩm có chứa một lượng lớn chất béo chuyển hóa gây ra tình trạng tăng estrogen và là nguyên nhân gây ra các cơn đau ở tử cung khi các chị em phụ nữ đang  trong ngày “đèn đỏ”.

Thịt mỡ

Thịt mỡ là loại thực phẩm có chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và chất béo này có thể gây viêm và đau. Hơn nữa, nếu các chị em phụ nữ thường gặp phải tình trạng bị chuột rút do đến thời kỳ kinh nguyệt, thì các chất béo này có thể làm trầm trọng hơn những cơn đau ấy.

Thực phẩm có đường

Trong kỳ kinh nguyệt, các chị em phụ nữ không nên sử dụng nhiều các loại thực phẩm chứa đường như bánh ngọt, kẹo, kem… Nếu như các nàng không muốn bị đau bụng kinh kéo dài. Nếu như trong những ngày đèn đỏ mà thèm ngọt, thì có thể lựa chọn các loại hoa qua chứa đường như đào hoặc xoài để thay thế.

 an-do-chua-khi-co-kinh-nguyet

Cà phê

Caffeine là một loại chất có thể gây ra nguy cơ làm tăng nguy cơ chuột rút và có thể khiến cho kinh nguyệt của bạn không đều. Hơn nữa, nó có thể gây cho các chị em phụ nữ thay đổi tâm trạng và khó ngủ, khiến cơ thể luôn bị căng thẳng và gây bức bối, khó chịu trong những ngày kinh nguyệt. Ngoài cà phê thì caffeine còn có trong cà phế, trà,…có thể gây cảm giác khó chịu trong ngày “đèn đỏ”.

Như vậy, việc ăn đồ chua khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp các chị em phụ nữ tác động để kinh nguyệt đến sớm hơn. Tuy nhiên các chị em tốt nhất nên hạn chế hết mức việc thực hiện hành động này hoặc nếu có sử dụng thì cố gắng thực hiện trước khi kỳ kinh nguyệt tới, vì nếu kinh nguyệt  đã tới mà các chị em phụ nữ còn cố gắng điều chỉnh cho sớm hơn thì sẽ trái với quy luật tự nhiên và gây ra những phản ứng không tốt cho cơ thể.

Vì thế, các chị em phụ nữ cần hạn chế việc làm này đến mức tối thiểu để có thể không làm hại đến bản thân mà mọi thứ đều được xảy ra theo đúng với quy luật tự nhiên nhất. Ngoài ra, việc các chị em có nên ăn đồ chua không và những thực phẩm cần kiêng kị trong “ngày đèn đỏ” cũng đã được Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế nêu trên bài viết. Mong rằng các chị em phụ nữ có thể chú ý những loại thực phẩm trên để có thể tránh và kiêng cữ cẩn thận, để không gặp phải tình trạng mệt mỏi và khổ sở trong những ngày hành kinh của mình.

phong-kham-12-kim-ma-co-tot-khong

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế về việc ăn đồ chua khi có kinh nguyệt cùng những loại thực phẩm nên hạn chế trong những ngày đèn đỏ đã giúp cho các chị em phụ nữ có được cảm giác dễ chịu hơn cho mình mỗi khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *