Góc tư vấnPhụ khoa

{BS Giải Đáp} Bà Bầu Bị Viêm PHụ Khoa Có Nên Đặt Thuốc?

Bà bầu bị viêm phụ khoa có nên đặt thuốc? Là vấn đề mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Bởi lẽ các bác sĩ thường khuyến cáo rằng trong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên sử dụng thuốc kháng sinh. Vậy thì khi bị viêm phụ khoa mẹ bầu có nên đặt thuốc? Mục tư vấn của yhocquocte.net sẽ giải đáp cho các mẹ ngay sau đây.

ba-bau-bi-viem-phu-khoa-co-nen-dat-thuoc

1, Bà bầu bị viêm phụ khoa có nên đặt thuốc?

  • Tại sao mẹ bầu lại hay bị viêm phụ khoa?

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh rất thường gặp ở chị em phụ nữ, và tỷ lệ các mẹ bầu mắc phải thường cao hơn so với những người thường. Tại sao vậy và bà bầu bị viêm phụ khoa có nên đặt thuốc.

+ Trong thời gian mang thai lượng estrogen trong cơ thể bị tăng cao, do đó làm giảm khả khả năng kháng bệnh của chị em phụ nữ trong thời kỳ này, bởi vậy các loại nấm, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm phụ khoa cho chị em phụ nữ.

+ Nội tiết tố nữ thay đổi khiến cho độ PH trong âm đạo bị thay đổi, và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm sinh sôi.

+ Trong thời gian mang bầu, chức năng thận của chị em phụ nữ cũng kém hơn, do đó dẫn đến khó kiểm soát tình trạng tiểu đường, và là điều kiện tốt cho nấm phát triển.

+ Sức đề kháng suy giảm, cơ hội tấn công của các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh được mở ra dẫn đến hậu quả bị viêm nhiễm âm đạo.

  • Có thuốc đặt âm đạo cho bà bầu?

Thường thì các mẹ bầu hay lo lắng khi mình bị viêm phụ khoa trong lúc mang bầu. Tuy nhiên thì chị em cũng không nên lo lắng quá như thế. Bởi hiện nay chữa viêm âm phụ khoa cho bà bầu đã có thuốc. Những loại thuốc này chỉ có tác dụng tại chỗ cho nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác và đặc biệt không ảnh hưởng đến thai nhi, cho nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thuốc đặt âm đạo chữa viêm phụ khoa.

co-mang-trang-o-vung-kin

  • Bà bầu bị viêm phụ khoa có nên đặt thuốc?

Viêm phụ khoa là bệnh có thể chữa được, chính vì thế chị em phụ nữ nói chung và các mẹ bầu nói riêng khi mắc phải căn bệnh này cần phải được chữa trị kịp thời tránh để cho bệnh nặng hơn và lây lan sang các bộ phận khác. Viêm phụ khoa nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm lan rộng hơn.

+ Đối với phụ nữ thường thì viêm phụ khoa sẽ có thể dẫn đến viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng, viêm tử cung và viêm cổ tử cung… và có thể là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

+ Đối với phụ nữ mang thai thì viêm phụ khoa rất có thể sẽ gây ra hiện tượng sảy thai, đẻ non, và gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Bởi thể cần thiết phải đặt thuốc chữa viêm phụ khoa để hạn chế sự phát triển của bệnh.

  1. Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa tại nhà

Trong quá trình mang thai nếu bị viêm phụ khoa các mẹ bầu cần phải tới gặp bác sĩ và thăm khám ngay để được điều trị kịp thời. Việc điều trị viêm phụ khoa cho các mẹ bầu chủ yếu là sử dụng thuốc dụng âm đạo, bởi vì loại thuốc đặt chỉ có tác dụng tại chỗ không có tác dụng toàn thân, cho nên các bộ phận khác không bị ảnh hưởng, bởi thế thai nhi cũng sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ phương pháp đặt thuốc.

Tuy nhiên để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất thì chị em cần phải biết kết hợp với một vài phương pháp dân gian sau:

  • Vệ sinh vùng kín bằng nước lá trầu không: Trầu không là một loại lá có tính kháng khuẩn cao, bởi thế mà dân gian thường sử dụng trầu không để điều trị một số tình trạng viêm nhiễm vô cùng hiệu quả, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa.

Để chấm dứt các biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa các mẹ bầu nên đun nước lá trầu không sau đó để nguội rồi rửa vệ sinh vùng kín tức 2-3 lần/tuần, những biểu hiện viêm phụ khoa cũng giảm hẳn.

  • Lá chè xanh: Cũng như trầu không chè xanh cũng là một loại lá thuốc nam được dân gian sử dụng để điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Hãy sử dụng nước lá chè xanh đã đun sôi và cho thêm một chút muối rồi rửa vệ sinh vùng kín khi nước còn đang ấm. Thực hiện cách làm này 2-3 lần/tuần, các biểu hiện của viêm phụ khoa sẽ mất hằn.

ba-bau-bi-viem-phu-khoa-co-nen-dat-thuoc

Ngoài ra thì các mẹ bầu cũng nên tăng cường ăn thêm tỏi trong các bữa ăn để tăng sức đề kháng và để hỗ trợ điều trị viêm phụ khoa.

Bà bầu bị viêm phụ khoa có nên đặt thuốc? Tại sao lại không chứ, bởi lẽ các thuốc đặt chỉ có tác dụng tại chỗ không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cần phải đặt thuốc âm đạo để điều trị viêm phụ khoa, tránh để bệnh nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng không mong muốn.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *