Góc tư vấnViêm âm đạoViêm phụ khoa

{HƯỚNG DẪN} Cách Chữa Viêm Âm Đạo Dân Gian TẠI NHÀ – HIỆU QUẢ

Viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ trong đời sống hiện đại ngày nay. Tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng viêm âm đạo gây cho người bệnh rất nhiều những biểu hiện khó chịu và đặc biệt ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống quan hệ vợ chồng. Chữa viêm âm đạo không hề khó, trong bài viết này yhocquocte.net sẽ giới thiệu đến các chị em cách chữa viêm âm đạo dân gian rất hiệu quả.

vung-kin-co-mui-hoi-la-benh-gi

Viêm âm đạo không phải là căn bệnh mới của đời sống hiện đại mà đây là căn bệnh đã có từ rất lâu đời.

Để chữa viêm âm đạo y học hiện đại có rất nhiều loại thuốc để chữa trị, có loại thuốc dùng để uống, có loại thuốc đặt và có cả thuốc bôi.

Vậy thì từ trước khi y học hiện đại ra đời những người xưa đã làm thế nào để điều trị viêm âm đạo?

Để chữa viêm âm đạo người xưa không có áp dụng công nghệ của khoa học tiên tiến hay các loại thuốc tay mà chỉ với cách chữa viêm âm đạo dân gian người nọ truyền người kia mà thôi.

Cách chữa viêm âm đạo dân gian của các bà, các mẹ, các chị ngày xưa rất hiệu quả mà lại không phải mất quá nhiều chi phí.

Cách chữa viêm âm đạo dân gian.

Mách nhỏ với chị em một vài cách chữa viêm âm đạo dân gian sau, chị em nên nắm rõ để tự chữa trị tại nhà cho mình khi bệnh vẫn còn ở mức độ nhẹ.

1.Cách chữa viêm âm đạo dân gian với lá trầu không.

Trầu không là một loại lá có tính kháng khuẩn cao, vì thế trầu không thường được người xưa sử dụng để chữa trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da rất hiệu quả. Trầu không là một loại lá rất rẻ tiền, dễ kiếm, đặc biệt với người Việt Nam ta thì trầu không là một loại lá đã đi vào thơ ca và được coi là một món ăn để người ta mời nhau mỗi khi đến chơi nhà nhau. Và trầu không là một loại lá không thể nào thiếu được trong các đám hiếu, hỉ của người dân Việt Nam.

cach-chua-viem-am-dao-dan-gian

Để chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

-Cách thứ nhất: một nắm lá trầu không bạn rửa sạch sau đó vò nát rồi lọc lấy nước cốt đem hòa cùng với nước ấm rồi rửa vùng kín mỗi ngày, nhất là vung bị viêm nhiễm.

-Cách thứ 2: Lá trầu không bạn rửa sạch sau đó cho vào một chiếc nồi đổ nước cùng với một ít muối sau đó đun sôi để nước nguội bớt rồi sau đó rửa vùng kín với nước này.

Áp dụng việc rửa vệ sinh vùng kín với lá trầu không một thời gian những biểu hiện của viêm nhiễm vùng kín sẽ giảm dần.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng không nên ngâm vùng kín với nước lá trầu không, vì như thế không những không thể là tình trạng viêm nhiễm suy giảm, mà còn có thể là cho tình trạng bệnh nặng thêm. Và cũng không nên rửa vệ sinh vùng kín với nước lá trầu không thường xuyên mà chỉ cần áp dung 2 đên 3 lần 1 tuần thôi.

2.Lá trà xanh.

Trà xanh là một loại lá có tính sát khuẩn và làm sạch rất cao, cho nên đây là một loại lá được dân gian sử dụng để điều trị các tình trạng viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm âm đạo.

cach-chua-viem-am-dao-dan-gian

Cũng như là trầu không, lá trà xanh là một loại lá rất dễ kiếm giá thành lại rẻ, cho nên đây là một phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng để điều trị viêm âm đạo tại nhà.

Cách chữa viêm âm đạo dân gian với lá trà xanh cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần rửa sạch lá trà xanh sau đó đun sôi với nước để cho nước nguội bớt rồi dùng nước này để rửa vệ sinh vùng kín. Chú ý là không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo, sau khi rửa xong hãy lau khô vùng kín với khăn sạch.

Sau vài lần thực hiện rửa vệ sinh vùng kín với nước lá trà xanh bạn sẽ thấy hiệu quả thật tuyệt vời. Tuy nhiên cũng không nên áp dụng phương pháp chữa viêm âm đạo này thường xuyên mà chỉ nên rửa âm đạo với nước lá trà xanh 2 đến 3 lần trong 1 tuần.

3.Cách chữa viêm âm đạo với nước muối loãng.

Muối là một nguyên liệu dùng để nấu ăn, cho nên trong gian bếp nhà nào cũng có một hộp muối sạch để sử dụng. Muối có tính sát trùng rất cao, cho nên để chữa viêm âm đạo người xưa đã sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh vùng kín. Khi rửa vệ sinh vùng kín với nước muối bạn chỉ nên rửa nhẹ nhàng và rửa ở bên ngoài, không nên thụt rửa sâu vào bên trong….

cach-chua-viem-am-dao-dan-gian

Do muối có tính sát trùng rất cao cho nên có thể sẽ khiến cho âm đạo của bạn bị khô dẫn đến ngại khi quan hệ vợ chồng, cho nên bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 2 lần/tuần.

Trên đây là 3 cách chữa viêm âm đạo dân gian mà yhocquocte.net muốn giới thiệu đến các chị em để chị em có thể tự chủ động chữa trị viêm âm đạo tại nhà ngay khi vừa phát hiện thấy những biểu hiện bất thường ở vùng kín.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *