Góc tư vấnPhụ khoaViêm âm đạo

{HƯỚNG DẪN} Cách Chữa Viêm Âm Đạo Ngay TẠI NHÀ Phòng Ngừa

Viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa vô cùng phổ biến và thường xuyên gặp ở những người phụ nữ hiện đại ngày nay. Và đó chính là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng lo lắng. Để giúp chị em giảm bớt sự lo lắng về căn bệnh này. Trong bài viết sau đây yhocquocte.net sẽ chia sẻ với chị em một số cách chữa viêm âm đạo đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên trước khi đi tìm hiểu về cách chữa viêm âm đạo thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về căn bệnh phụ khoa này.

bi-ngua-vung-kin-phai-lam-sao

Viêm âm đạo và những điều chị em nên biết.

Viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến. Đây là căn bệnh có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, và đặc biệt thường gặp nhất chính là ở những phụ nữ ở độ tuổi sinh sản và đã có quan hệ tình dục.

Viêm âm đạo chính là cụm từ y khoa dùng để miêu tả tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở cơ quan sinh dục.

1.Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bị viêm âm đạo:

-Vệ sinh vùng kín không thường xuyên khiến cho vùng kín không được sạch sẽ là cơ hội cho các tác nhân gây bệnh tấn công gây viêm nhiễm vùng kín.

– Việc sử dụng các loại nước dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp hoặc sử dụng các loại sữa tắm hay xà bông để vệ sinh vùng kín khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng độ PH làm gia tăng các tác nhân gây bệnh.

-Việc tẩy lông, cạo lông ở vùng kín nếu không cẩn thận sẽ gây ra trầy xước hoặc làm tổn thương vùng kín, điều đó sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có cơ hộ để tấn công và xâm nhập vào vùng kín và gây bệnh.

-Quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra viêm âm đạo.

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

2.Những tác nhân gây ra viêm âm đạo.

Có rất nhiều tác nhân gây ra viêm âm đạo:

-Vi khuẩn: Trong môi trường âm đạo của người phụ nữ luôn luôn tồn tại một loại vi khuẩn có tên là trực trùng gram (+). Đây là một loại vi khuẩn có lợi chúng chiếm tới 90% môi trường âm đạo, chúng góp phần làm cân bằng môi trường âm đạo và giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín của chị em phụ nữ. Tuy nhiên vì những lý do nào đó mà loại vị khuẩn này bị tiêu diệt bớt khiến cho chúng không còn đủ khả năng chống chọi lại được những tác nhân gây bệnh khiến cho các vi khuẩn gây hại có cơ hội phát triển và gây viêm nhiễm âm đạo.

-Nấm Candida: Nấm candida cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra viêm âm đạo. Cũng nhờ do sự mất cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo mà các loại nấm gây bệnh có cơ hội để phát huy tác dụng. Và hệ quả mà những loại nấm này gây ra đó chính là gây ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

-Trùng roi trichomonas: Đây cũng chính là một trong những tác nhân gây viêm nhiễm âm đạo. Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas gây là một tình trạng không bình thường trường hợp này có thể bị lây lan qua đường quan hệ tình dục. Cho nên để không bị viêm nhiễm âm đạo do trùng roi trichomonas thì bạn hãy quan hệ tình dục một cách an toàn và lành mạnh.

-Bệnh lậu cũng là một trong những tác nhân khiến cho chị em bị viêm nhiễm âm đạo.

dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Cách chữa viêm âm đạo.

Để chữa viêm âm đạo không hề khó, chính vì thế mà y học có rất nhiều phương pháp để chữa viêm âm đạo.

Từ xa xưa khi y học chưa phát triển người xưa đã có những bài thuốc chữa bệnh viêm âm đạo rất hay:

1.Cách chữa viêm âm đạo với lá trầu không:

Trầu không là một loại lá vô cùng quen thuộc với người Việt Nam ta. Vì thế trầu không rất dễ kiếm, đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Để chữa viêm âm đạo bạn có thể lấy một nắm là trầu không vò nát sau đó hòa với nước ấm, rồi dùng nước đó để rửa vệ sinh vùng kín.

Hoặc chị em có thể cho là trầu không và một chút muối vào nồi đun sôi để cho nguội bớt rồi tiến hành rửa vệ sinh vùng kín.

Mỗi tuần bạn hãy thực hiện cách làm này từ 2 đến 3 lần. Không nên thực hiện thường xuyên vì trầu không có tính sát khuẩn cao cho nên có thể khiến cho các vi khuẩn tốt bị tiêu diệt. Điều này hoàn toàn không tốt.

2.Lá trà xanh

Rửa vệ sinh phụ nữ bằng lá trà xanh 1 tuần từ 2 đến 3 lần cũng sẽ giúp cho tình trạng viêm âm đạo của chị em bị đẩy lùi.

cach-tri-mui-hoi-vung-kin-tai-nha

3.Nước muối loãng.

Khi bị viêm âm đạo chị em cũng có thể sử dụng nước muối pha loãng để rửa vệ sinh vùng kín, điều này sẽ khiến cho vùng kín của chị em luôn ở trong tình trạng sạch sẽ.

Ngoài các cách chữa bệnh viêm âm đạo bằng phương pháp dân gian thì chị em có thể lựa chọn cách điều trị viêm âm đạo bằng thuốc uống, thuốc bôi, hoặc thuốc đặt.

Và để cho việc điều trị viêm âm đạo của chị em đạt được hiệu quả cao nhất thì chị em hãy đến và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *