Phụ khoaViêm âm đạo

CHUYÊN GIA CHIA SẺ “Cách Đặt Thuốc Vào Âm Đạo” ĐÚNG – CHUẨN

Đặt thuốc vào âm đạo là một trong các phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất được các chị em phụ nữ tin tưởng. Đây là một phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến dễ dàng thực hiện và chi phí thấp. Tuy nhiên cách đặt thuốc vào âm đạo như thế nào là đúng thì chưa hẳn chị em nào cũng biết.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Để giúp cho các chị em không gặp phải những bỡ ngỡ khi đặt thuốc âm đạo, trong bài viết này yhocquocte.net sẽ chia sẻ tới các chị em cách đặt thuốc vào âm đạo đúng nhất để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Thuốc đặt phụ khoa là gì?

Thuốc đặt phụ khoa là một loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa-một căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ.

Thuốc đặt phụ khoa được bào chế ở 2 dạng: dạng viên nén và dạng viên nang trứng.

So với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén thì thuốc đặt phụ khoa dạng viên nang trứng dễ tan hơn trong môi trường âm đạo và có thời gian tan nhanh hơn.

Tuy nhiên thời gian tan của thuốc đặt phụ khoa không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào dạng viên thuốc mà còn phụ thuộc vào môi trường âm đạo của chị em phụ nữ. Nếu như môi trường âm đạo của chỉ em ẩm ướt nhiều thì thời gian tan của thuốc sẽ nhanh hơn và ngược lại.

Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa đặt tại chỗ có tác dụng tiêu diệu các loại tác nhân gây bệnh hoặc làm thay đổi môi trường âm đạo nhằm điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đường sinh dục như viêm âm đạo, nhiễm nấm candida, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Hiện nay có 3 loại thuốc đặt phụ khoa đó là:

-Thuốc chứa hormone estrogen loại thuốc này giúp cho việc quan hệ tình dục dễ dàng.

-Thuốc chứa một kháng sinh loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt 1 tác nhân gây bệnh

-Thuốc chứa nhiều kháng sinh loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt nhiều tác nhân gây bệnh cùng lúc.

Đặt thuốc phụ khoa là điều cần thiết trong việc điều trị một số bệnh phụ khoa. Tuy nhiên nếu không biết cách đặt thuốc vào âm đạo đúng cách và sử dụng thuốc không đúng bệnh không những khiến cho bệnh không thuyên giảm mà còn làm cho tình trạng bệnh bị nặng hơn.

Nguyên tắc sử dụng thuốc đặt phụ khoa.

1.Dùng đúng thuốc.

Dùng đúng thuốc là một nguyên tắc không chỉ đúng với việc điều trị các bệnh phụ khoa mà đối với các bệnh khác đều phải áp dụng đúng nguyên tắc này.

Việc sử dụng thuốc không đúng sẽ khiến cho bệnh không những không khỏi mà còn khiến cho các tác nhân gây bệnh kháng thuốc kháng sinh hoặc nhờn thuốc dẫn đến bệnh nặng hơn.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặt phụ khoa, nhưng về cơ bản tất cả các loại thuốc đều chứa các thành phần Metronidazole, Nystatin, Chloramphenicol, Dexamethasone acetate…có công dụng điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

Tuy nhiên sử dụng loại thuốc nào thì cần phải thăm khám kỹ lưỡng để biết nguyên nhân gây bệnh và chỉ định thuốc cho phù hợp với tình trạng của người.

Do đó chị em không nên tự ý mua thuốc về để sử dụng khi chưa biết nguyên nhân gây bệnh.

2.Dùng đúng liều lượng.

Tùy từng tình trạng của người bệnh mà nên sử dụng với liều lượng như thế nào cho phù hợp. Có những trường hợp chỉ cần dùng 1 liều duy nhất khoảng 2 đến 3 ngày là hết bệnh. Nhưng cũng có những trường hợp cần phải điều trị kéo dài hơn kéo dài 1 tuần, hoặc từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên thời gian điều trị lâu nhất không kéo dài quá 14 ngày.

3.Dùng đúng cách.

Đặt thuốc âm đạo lần đầu sẽ là một vấn đề khiến cho chị em cảm thấy lo lắng, tuy nhiên khi thực hiện đến lần thứ 2 chị em sẽ thấy dễ dàng hơn và thành thạo hơn. Việc đặt thuốc đúng cách cũng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo ở chị em.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì chị em nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi tiến hành đặt thuốc âm đạo.

Cách đặt thuốc vào âm đạo.

Thuốc đặt vào âm đạo có ở 2 thể là dạng viên trứng hoặc viên nén cứng.

-Với dạng viên trứng bạn có thể đặt thẳng vào âm đạo,

-Tuy nhiên với thuốc đặt dạng viên nén cứng sẽ khó tan nên chị em cần phải làm ẩm viên thuốc khoảng 20 – 30s trước khi đặt.

Trước khi đặt thuốc vào âm đạo thì chị em cần phải vệ sinh tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ, đông thời cần phải cắt móng tay ngắn để tránh gây trầy xước bên trong âm đạo.

Khi đặt thuốc thì kẹp viên thuốc vào giữa hai ngón tay rồi đưa sâu vào trong âm đạo. Khi đặt thuốc chị em hãy đặt ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, ngồi xổm hoặc đứng gác một chân lên ghế.

Theo các bác sĩ thì tốt nhất nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để giữ viên thuốc trong âm đạo, nếu đặt thuốc vào ban ngày nên cố định thuốc bằng bông sạch và dùng băng vệ sinh, sau vài giờ thì thay bông và băng.

Trên đây là cách đặt thuốc vào âm đạo chuẩn nhất giúp thuốc phát huy được hết tác dụng. Chị em hãy lưu ý để việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

 Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *