Góc tư vấn

{Bật Mí} Cách Tính Ngày Có Thai Sản Sau KHi Quan Hệ ĐÚNG – CHUẨN

Hôn nhân là sự gắn kết yêu thương của hai trái tim có chung nhịp đập, và những đứa trẻ lại chính là nguyên nhân để cho cuộc sống vợ chồng trở nên bền vững và hạnh phúc hơn. Bởi vậy đối với các cặp vợ chồng mới cưới, và đặc biệt là những cặp vợ chồng hiếm muộn thì việc nhận được tin vui mang bầu chính là một niềm vui, một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Trong bài viết này yhocquocte.net sẽ hướng dẫn bạn cách tính ngày có thai sau khi quan hệ chuẩn 100%.

cach-tinh-ngay-co-thai-sau-khi-quan-he

 Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ

Có nhiều cặp vợ chồng rất dễ dàng trong việc sinh con, gần như họ không phải cố gắng gì trong việc có con mà ngược lại, họ lại phải dùng các biện pháp cần thiết để tránh thai. Nhưng cũng có những cặp vợ chồng, thì việc thụ thai lại vô cùng khó khăn, chính vì thế mà họ có cách tính ngày có thai sau khi quan hệ thật kỹ lưỡng thời gian để cho việc thụ thai diễn ra một cách tốt đẹp và suôn sẻ nhất.

Theo các chuyên gia về sinh sản thì thời gian để có thể thụ thai tốt nhất đó chính là thời gian gần ngày rụng trứng nhất. Càng gần ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai của chị em càng cao, và hiệu quả cao nhất đó chính là vào ngày rụng trứng.  Vậy ngày rụng trứng ngày nào?

  1. Cách tính ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là cái ngày mà trứng phát triển đến mức trưởng thành, chín và rụng xuống, rơi vào vòi trứng, theo ống dẫn trứng tới tử cung, nếu may mắn gặp tinh trùng thì cả hai cùng làm tổ và thụ thai. Còn nếu không gặp tinh trùng trứng sẽ chết và bắt đầu cho một chu kỳ kinh mới.

Chu kỳ kinh của một người bình thường thường kéo dài 28 ngày, cũng có người có chu kỳ ngắn hơn, và cũng có người dài hơn, một số kéo dài 35-40 ngày. Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Cách tính ngày rụng trứng được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt của kỳ kinh trước đến ngày thứ 14 của chu kỳ kinh tiếp theo.

lam-gi-khi-vung-kin-co-mui-hoi

Nhưng đối với những trường hợp có chu kỳ kinh không đều thì sao? Theo cách tính của các chuyên gia thì đối với những chu kỳ kinh dài hơn 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ được cộng thêm một ngày nữa. Còn nếu chu kỳ kinh ngắn hơn thì sẽ trừ đi một ngày. Điều đó có nghĩa là nếu như chu kỳ kinh của bạn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ được rơi vào ngày 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Còn nếu như chu kỳ kinh của bạn là 26 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 12 của chu kỳ kinh nguyệt.

  1. Vòng đời của trứng

Trứng trưởng thành khi chín sẽ rụng xuống vòi trứng, theo ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Trên đường đến tử cung, trứng gặp tinh trùng và cùng nhau tiến vào tử cung để làm tổ phát triển thành thai nhi. Theo các nghiên cứu Y khoa thì tinh trùng của nam giới có 2 loại. Một loại mang nhiễm sắc thể X ( giới tính nữ) và một loại mang nhiễm sắc thể Y ( giới tính nữ), tinh trùng Y có thể sống được trong tử cung của người phụ nữ khoảng 2 ngày còn tinh trùng X thì có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên thời gian sống của trứng thì chỉ kéo dài được 24 -48 tiếng đồng hồ. Qua thời gian này trứng nếu không được thụ tinh thì sẽ bị chết và không có khả năng kết hợp cùng với tinh trùng được nữa.

Bởi vậy thời điểm thụ thai tốt nhất chính là vào ngày rụng của trứng. càng gần ngày rụng trứng thì khả năng có em bé càng cao.

cach-tinh-ngay-co-thai-sau-khi-quan-he

  1. Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ

Để việc có thai đạt hiệu quả cao thì các cặp vợ chồng càng quan hệ gần ngày rụng trứng càng tốt, và tốt nhất là nên quan hệ vào ngày rụng trứng. Nếu như quan hệ vào ngày rụng trứng thì khả năng tinh trùng gặp trứng sẽ cao hơn. Theo các chuyên gia y tế thì sau khi quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng thì chỉ cần 7 ngày sau khi quan hệ là bạn có thể biết được mình đã mang thai hay chưa.

Hiện nay khoa học rất phát triển, cho nên sau khi quan hệ được 7 ngày thì bạn có thể mua que thử thai về thử, nếu kết quả lên hai vạch màu hồng thì có nghĩa là bạn đã mang thai, còn nếu que thử chỉ thấy xuất hiện 1 vạch thì có nghĩa là việc quan hệ của bạn đã không đem đến hiệu quả như bạn mong muốn.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ rất đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể biết được mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên quan trọng nhất là nếu muốn có thai bạn cần phải lựa chọn thời điểm rụng trứng để quan hệ.

pha-thai-2-tuan-tuoi-bang-cach-nao

 Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *