Góc tư vấnPhụ khoa

[HỌC NGAY] Cách Tính Ngày Dính Bầu Chuẩn 100% Cho Chị Em

Là phụ nữ, thiên chức cao nhất chính là làm mẹ, chính vì thế mà khao khát được làm mẹ luôn thôi thúc trong mỗi người phụ nữ, đặc biệt là đối với những người đã đi đến quyết định lập gia đình. Trong bài viết này yhocquocte.net sẽ hướng dẫn các bạn cách tính ngày dính bầu chuẩn 100%.

Vùng kín có mùi chua

Là phụ nữ, hạnh phúc nhất là được làm mẹ, tuy nhiên có những người phụ nữ làm mẹ rất dễ dàng, nhưng cũng có những người phụ nữ gặp rất nhiều khó khăn trong thụ thai. Vậy cách tính ngày dính bầu của chị em như thế nào. Nhưng là một người phụ nữ, bạn đã biết điều quan trọng để có thể thụ thai dễ dàng là gì?

Để cho việc thụ thai có thể dễ dàng hơn thì bạn cần phải biết và hiểu được cơ thể của mình, đặc biệt là hiểu được những ngày nào là những ngày có thể thụ thai một cách dễ dàng nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nắm được điều này sẽ giúp bạn biết cách tính ngày dính bầu đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Ngày nào là ngày dễ dính bầu nhất trong chu kỳ kinh nguyệt?

Trung bình thì một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ thường kéo dài từ 25-35 ngày, và thời kỳ kinh nguyệt của chị em có thể kéo dài trong khoảng dài nhất là 7 ngày và nắng nhất là khoảng 4 ngày. Vào khoảng trước thời gian kinh nguyệt từ 3 đến 4 ngày thì cơ thể của chị em sẽ bắt đầu phóng noãn để những quả trứng có thể vào trong tử cung qua ống dẫn trứng. Vào thời điểm này nếu chị em có quan hệ tình dục thì khả năng thụ thai là cực kỳ cao.

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường được phân loại thành 2 quá trình đó chính là trước ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng. Bởi vậy để tăng tỷ lệ mang bầu thì chị em nên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian trước chu kỳ kinh nguyệt từ 3 đến 4 ngày.

cach-tinh-ngay-dinh-bau

Trên thực tế thì các tinh trùng của nam giới vẫn có thể hoạt động được trong âm đạo của chị em khoảng 3 ngày trong khi đó thì trứng của người phụ nữ thì chỉ có thể sống trong âm đọa chỉ có thể sống được 1 ngày. Bởi thế khoảng thời gian từ 3-4 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt chính là thời điểm vàng để chị em có thể mang bầu.

Trứng được phát hành trong buồng trứng và đi đến tử cung để gặp tinh trùng để được thụ tinh trong thời gian 7 ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Đa số chị em phụ nữ đều cho rằng thời điểm tốt nhất để có thể mang bầu đó chính là vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng không phải như vậy, thời gian có thể thụ thai tốt nhất chính là khoảng thời gian trước ngày thứ 14 của kỳ nguyệt san.

  1. Cách để nhận biết ngày dễ mang bầu nhất trong kỳ nguyệt san

Để có thể tính toán được ngày thụ thai hiệu quả nhất trong chu kỳ nguyệt san thì cách tốt nhất đó chính là chị em hãy thử đo nhiệt độ cơ thể của mình, kiểm nghiệm nước bọt, hoặc kiểm tra cổ tử cung hoặc kiểm tra chất nhầy của cổ tử cung… Theo lẽ thông thường thì khi nhiệt độ của cơ thể tăng lên một cách đột ngột trong thời gian rụng trứng thì đây chính là ngày tuyệt vời nhất để chị em có thể thụ thai, Tuy nhiên thì điều này không hoàn toàn đúng với tất cả phụ nữ, nhưng đa số đều cho kết quả tốt đẹp.

Bởi vậy để nhận biết được ngày nào là ngày dễ mang thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cần phải theo dõi cẩn thận chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình. Và thường thì ngày mà bạn thấy kinh nguyệt xuất hiện đầu tiên đó được gọi là ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và cứ như thế bạn sẽ tính đến ngày bắt đầu kỳ kinh của tháng tiếp theo.

cach-tinh-ngay-dinh-bau

Thông thường thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường kéo dài từ 26-32 ngày, chính vì thế khoảng thời gian từ 8 đến 19 ngày trong chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ là thời kỳ dễ thụ thai nhất. Bởi vậy với chị em phụ nữ đang mong muốn có thai thì hãy cố gắng quan hệ tình dục trong giai đoạn này nhé. Còn đối với chị em muốn tránh thai thì không nên quan hệ trong thời gian này.

Tuy nhiên thì không phải phụ nữ nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như vậy. Có những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài ngày hơn và không đều thì rất khó có thể tính được chính xác ngày thụ thai chính xác. Trong trường hợp này, chị em nên đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ ở đây theo dõi và tính chính xác ngày rụng trứng để giúp chị em có một kết quả như mong muốn.

Nguồn: yhocquocte.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *