Góc tư vấn

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Cho Người Kinh KHông Đều Chuẩn 100%

Cách tính ngày rụng trứng, đối với những người có chu kỳ kinh đều đặn thì là một việc quá bình thường, nhưng đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thì việc tính được ngày rụng trứng là một việc vô cùng khó khăn. Trong bài viết này, yhocquocte.net sẽ chia sẻ cho chị em cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều.

co-mang-trang-o-vung-kin

  1. Ngày rụng trứng là gì

Ngày rụng trứng là ngày mà cơ thể của người phụ nữ phóng thích ra từ 1 đến 2 trứng và mang đến ống dẫn trứng rồi vào tử cung để thụ thai với tinh trùng. Đối với những người có chu kỳ kinh đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ được tính vào ngày thứ 14 ( đếm ngược) của chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo.

Việc tính ngày rụng trứng rất quan trọng đối với chị em phụ nữ, vì nó quyết định rất lớn đến việc thụ thai của chị em phụ nữ. Thông thường thì quan hệ tình dục và gần ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai của chị em sẽ cao hơn so với những ngày xa ngày rụng trứng.

Thời điểm dễ thụ thai nhất thường sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 11 đến 16 ngày sau ngày thấy kinh đầu tiên. Và nếu như chức năng sinh sản của chị em là bình thường và không áp dụng biện pháp tránh thai nào thì đây chính là thời điểm vàng để chị em có thể thụ thai. Và đối với những ai đang mong muốn có con trai thì việc quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng có con trai càng cao.

  1. Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều

Để tính được ngày rụng trứng chính xác cho người kinh nguyệt không đều thì trước hết chị em cần phải xác định được ngày kinh đầu tiên là ngày nào.

cach-tinh-ngay-rung-trung-cho-nguoi-kinh-khong-deu

  • Cách xác định ngày kinh đầu tiên

Ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh sẽ được tính từ ngày đầu tiên khi thấy xuất hiện hiện tượng ra máu. Tuy nhiên thì nếu chỉ thấy có vài giọt máu thì có thể bỏ qua và không cần tính đến. Nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng cho rằng ngày sạch kinh mới được tính là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, bởi thế sẽ dẫn đến việc tính toán sai thời điểm dễ thụ thai.

  • Cách tính ngày rụng trứng đối với những người có chu kỳ kinh 32 ngày

Đối với những người có chu kỳ kinh cố định thì ngày rụng trứng cũng sẽ cố định tương ứng. Thông thường thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường kéo dài là 28 ngày, nhưng đối với những người có chu kỳ kinh dài hơn 28 ngày thì bạn có thể áp dụng theo công thức suy đoán, tức là cứ dài thêm một này thì ngày thì ngày rụng trứng sẽ được cộng thêm một ngày và ngược lại nếu như chu kỳ kinh ngắn hơn so với 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ được tính theo cách là trừ đi một ngày.

Có thể lấy ví dụ đơn giản như nếu chu kỳ kinh của bạn dài 32 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ( 14+4=18) tức là ngày thứ 18 của chu kỳ kinh. Bởi vậy nếu bạn muốn có em bé thì bạn có thể quan hệ tình dục trong khoảng thời gian từ ngày thức 14 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh.

cach-tinh-ngay-rung-trung-cho-nguoi-kinh-khong-deu

  • Cách tính ngày rụng trứng đối với những người có chu kỳ kinh từ 26-30 ngày

Đối với những người có chu kỳ kinh từ 26 -30 ngày thì bạn cần phải tính toán đến 2 thời kỳ. Một là căn cứ vào chu kỳ ngắn nhất, hai là căn cứ vào chu kỳ dài nhất và sau đó thì kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau.

Ví dụ nư nếu chu kỳ kinh là 26 ngày thì ngày rụng trứng của chị em sẽ rơi vào ngày thứ 12 của chu kỳ kinh nguyệt. Còn nếu chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng của chị em sẽ rơi vào ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu tính thời điểm thụ thai trong thời điểm này thì bạn có thể quan hệ vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 của ngày của chu kỳ kinh và vào ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Tuy nhiên nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn thực sự không đều thì bạn nên sử dụng các phương pháp y học tiên tiến như dùng que thử ngày rụng trứng hoặc chị em có thể tới phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ ở đây tư vấn và theo dõi thời gian rụng trứng cho chính xác.

Khi đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã chị em sẽ được bác sĩ siêu âm để tính chính xác ngày rụng trứng. Đó chính là cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều chuẩn nhất.

bieu-hien-viem-am-dao

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *