Góc tư vấnPhụ khoa

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Gái Vô Cùng ĐÚNG – CHUẨN

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái là một nhu cầu cần thiết đối với một số gia đình Việt. Có một số gia đình thì rất muốn có một bé trai để nối dõi tông đường. Tuy nhiên thì cũng có một số gia đình thì lại rất mong có một cô con gái để được nâng niu, được chiều chuộng. Trong bài viết này, yhocquocte.net sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp để sinh con gái bằng cách tính ngày rụng trứng.

  1. Ngày rụng trứng là ngày gì?

Ngày rụng trứng được hiểu là cái ngày mà cơ thể người phụ nữ phóng thích ra từ 1 đến 2 trứng. Trước khi rụng trứng thì niêm mạc tử cung của chị em sẽ được bao phủ, sau khi trứng đã rụng thì lớp nội mạc này sẽ thay đổi để chuẩn bị cho việc trứng sẽ thụ tinh và làm tổ để hình thành nên bào thai.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-gai

  1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Để sinh bé trai, hay bé gái thì chị em phụ nữ có thể dựa vào ngày rụng trứng để việc thụ thai đạt hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn còn đối với những người có kinh nguyệt không đều thì cách tính này rất khó áp dụng.

Nếu như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì ngày rụng trứng sẽ được tính vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Lấy ví dụ đơn giản như chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn là 28 ngày thì ngày rụng trứng thường được tính vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thường thì tinh trùng của nam giới có thể sống được trong cơ thể phụ nữ khoảng 2 ngày, cũng có trường hợp thời gian sống của tinh trùng được kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên trứng thì chỉ có thể tồn tại được trong cơ thể từ 12 đến 24 tiếng, chính vì thế thời điểm phù hợp nhất để bạn có thể thụ thai đó là 2 ngày trước ngày trứng rụng.

Cách tính ngày rụng trứng để việc thụ thai đạt tỷ lệ cao sẽ được tính theo công thức như sau:

Ngày rụng trứng = số ngày của chu kỳ rụng trứng – 14

Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, tinh trùng của nam giới có 2 loại, một loại mang nhiễm sắc thể X, một loại mang nhiễm sắc thể Y. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khỏe hơn, nên bơi nhanh hơn và sớm đến với tử cung hơn, tuy nhiên thì thời gian sống của tinh trùng Y lại ngắn, còn tinh trùng X bơi chậm hơn, đến sau, nhưng lại sống lâu hơn.

pha-thai-2-tuan-tuoi-bao-nhieu-tien

Chính vì thế nếu bạn quan hệ tình dục trong khoảng 2 ngày trước khi trứng rụng thì khả năng có con trai sẽ rất cao vì trứng sẽ gặp được tinh trùng Y sớm. Còn nếu bạn quan hệ trước đó từ 3-4 ngày thì khả năng sinh bé gái sẽ là rất cao. Bởi vậy để có thể có được một bé gái xinh xắn thì bạn nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 3-4 ngày.

  1. Sử dụng que thử để tính ngày rụng trứng sinh con gái

Việc tính ngày rụng trứng để sinh con gái, tuy nhiên thì việc này chỉ có thể phù hợp đối với những có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, còn đối với những người có kinh nguyệt không đều thì cách tính này hoàn toàn không phù hợp. Vì nó sẽ không được chính xác. Chính vì thế mà sử dụng que thử rụng trứng chính là một giải pháp phù hợp nhất.

Dụng cụ đo này sử dụng rất dễ dàng và có độ chính xác rất cao và có thể dự đoán được thời điểm rụng trứng trong khoảng 12 đến 36 tiếng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì thời điểm tốt nhất để đo ngày rụng trứng thông qua dụng cụ này là vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh. Việc thực hiện rất đơn giản:

  • Lấy que thử ra khỏi bao, nhúng que thử vào ly đựng nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống và nhớ không được nhúng ngập quá vạch Max line, và để yên trong khoảng 5 giây.
  • Tiếp đó hãy lấy que thử ra, và đặt que thử nằm trên một mặt phẳng sạch, khô và không thấm nước.
  • Chờ đợi trong 5 phút để có kết quả. Nếu thấy xuất hiện 1 vạch trên cho thấy bạn đang ở ngoài kỳ rụng trứng. Nếu thấy xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn thì có nghĩa là bạn đã đến kỳ sắp rụng trứng. Khi bạn thấy 2 vạch đỏ với vạch dưới đậm hơn vạch ở trên thì thời điểm rụng trứng của bạn có thể xảy ra trong vòng 24 – 48 tiếng.

pha-thai-2-tuan-tuoi-bang-cach-nao

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng nếu muốn được bồng bế một cô công chúa nhỏ trên tay mỗi ngày nhé.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *