Góc tư vấnPhụ khoa

{HƯỚNG DẪN} Chữa Nấm Phụ Khoa Bằng Lá Trầu Không TẠI NHÀ?

Viêm nấm phụ khoa là một trong những căn bệnh mà hầu hết phụ nữ nào cũng phải trải qua ít nhất 1 lần trong đời. Trường hợp nhẹ thì bị ngứa, còn trường hợp nặng thì gây ra tình trạng viêm nhiễm nấm âm đạo. Thực tế âm đạo chính là môi trường cân bằng được cả 2 loại vi khuẩn xấu và tốt. Nếu như vì một lý do nào đó dẫn tới sự cân bằng này bị võ thì các vi khuẩn xấu sẽ có cơ hội phát triển và dẫn tới tình trạng ngứa ngáy hoặc nhiễm nấm. Hôm nay phòng khám xin gửi tới các bạn một phương pháp chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không rất hiệu quả và an toàn để các bạn tham khảo nhé.

Viêm nhiễm nấm phụ khoa là căn bệnh phổ biến và rất hay gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Tình trạng bệnh có thể nặng hay nhẹ phụ thuộc vào cách điều trị và phương pháp vệ sinh hàng ngày của phụ nữ. Nếu để tình trạng bệnh nặng thì cơ thể sẽ mang nguy cơ cao biến chứng sang các căn bệnh ung thư tử cung, vô sinh…

cach-ve-sinh-vung-kin-bang-la-trau-khong-dung-cach

Các triệu chứng bệnh nấm âm đạo thường gặp là

Bộ phận sinh dục ngứa, sưng âm hộ, khí hư tăng lên và có màu vàng đục, có bọt, kèm mùi hôi tanh khó chịu. Đối với phụ nữ, vùng kín mà bị ngứa sẽ mang cảm giác rất khó chịu, nếu bị ngứa không chịu nổi, có thể là đã bị nhiễm khuẩn, trùng roi hoặc nhiễm nấm.

Để chấm dứt tình trạng ngứa ngáy khó chịu chúng tôi có thể mách bạn cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không.

Trong lá trầu không có hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm và các nguyên sinh động vật… nên việc sử dụng lá trầu không để điều trị viêm nhiễm vùng kín, nấm vùng kín đã được người xưa sử dụng rất nhiều.

Mặt khác, trong lá trầu không có có chứa một lượng tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc chữa lành tổn thương, lại có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn nhanh chóng và giảm viêm nhiễm hiệu quả. Người nhiễm nấm âm đạo cũng cần được điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe sinh sản an toàn. Vậy, cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không như thế nào?

Cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không như thế nào mới mang hiệu quả cao?

Các cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không

Các chị em có thể áp dụng các phương pháp chữa nấm bằng 2 cách cơ bản sau đó là rửa vùng kín hoặc dùng để xông hơi. 2 cách này đều mang hiệu quả cao nên chị em có thể tham khảo ngay sau đây:

cach-ve-sinh-vung-kin-bang-la-trau-khong-dung-cach

Cách 1: Chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không

Đầu tiên, chị em nên chuẩn bị khoảng 10 lá trầu không sạch, không hóa chất và đem rửa với nước.

Sau đó vò thật nát lá trầu và cho vào đun với nước sôi. Khi nước đã đun sôi thì chị em hãy cho thêm ít muối sạch vào cùng để rửa nhé.

Thêm một lưu ý: Chị em hãy dùng nước trầu không đã được đun sôi kỹ để vệ sinh nhé.

Cachs2:  Xông hơi vùng kín bằng lá trầu không để chữa nấm phụ khoa.

Đầu tiên, chị em cũng làm như các tương tự. Tuy nhiên chúng ta không để nước nguội rồi vệ sinh vùng kín mà chúng ta dùng luôn nước nóng đã đun sôi, cho vào 1 chiếc chậu nhỏ và dùng để xông hơi chứ không phải rửa vùng kín.

Khi nước đã sôi rồi thì chị em tắt bếp và đợi nước bớt nóng thì ngồi lên một chiếc ghế nhựa có khoét lỗ để hở khoảng vùng kín và xông hơi trong 30 phút. Tránh để gần quá mà gây bỏng rát vùng kín nhé.

Sau khi xông hơi xong thì nước cũng đã nguội, các bạn có thể tận dụng nước đó để rửa vùng kín luôn.

Cuối cùng bạn hãy lau sạch vùng kín bằng khăn bông khô sau đó mặc đồ thoáng mát có độ thấm hút cao để bảo vệ vùng kín.

cach-ve-sinh-vung-kin-bang-la-trau-khong-dung-cach

Những lưu ý trong cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không

Đối với cách điều trị nào cũng vậy, chị em cần phải kiên trì mới có hiệu quả cao. Đặc biệt đây còn là phương pháp điều trị bằng thiên nhiên, sẽ đòi hỏi thời gian thấy được hiệu quả sẽ lâu hơn nếu bạn thực hiện đúng theo phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trên.

Ngoài ra, việc chữa phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, đặc biệt là cách thực hiện.

Vậy cách chữa này cũng có một số lưu ý nhất định mà chị em không nên bỏ qua.

+ Không lạm dụng nước lá trầu không hoặc không dùng lá giã ra và đắp vào vùng kín vì nó có thể khiến tình trạng nấm phát triển nặng hơn.

+ Bạn chỉ nên dùng lá trầu không đã rửa sạch, đun sôi để rửa hoặc xông 1 tuần 2 – 3 lần. Bởi vì trong nước lá trầu không có tính sát khuẩn rất cao, trường hợp sử dụng nhiều sẽ khiến âm đạo bị khô.

+ Cách chữa nấm phụ khoa bằng này chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ, bệnh mới chớm.

+ Cẩn thận khi chọn lá trầu không. Nên chọn những loại lá không phun thuốc trừ sâu để tránh ảnh hưởng tới tình trạng bệnh và sức khỏe vùng kín.

cach-ve-sinh-vung-kin-bang-la-trau-khong-dung-cach

Trên đây là những cách chữa nấm phụ khoa bằng lá trầu không hiệu quả để giảm ngứa và viêm trong tình trạng bệnh nhẹ. Nếu tình trạng nấm viêm nhiễm của bạn nặng thì bạn hãy liên hệ cho Phòng khám chuyên khoa như phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội để được điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *