Góc tư vấnPhá thai

{BS Phụ Sản TV} Có Kinh Sau 2 Tuần Phá Thai Bằng Thuốc Có Nguy Hiểm Không?

Có kinh sau 2 tuần phá thai bằng thuốc có bình thường không? Hiện tượng này khiến cho các thai phụ cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy thì có kinh sau 2 tuần phá thai bằng thuốc liệu có đáng lo ngại hay không? Hãy tìm hiểu cùng với yhocquocte.net.

Biện pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được áp dụng rất phổ biến ở các bệnh viện và các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập.

co-kinh-sau-2-tuan-pha-thai-bang-thuoc

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với những thai phụ không mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc các căn bệnh mãn tính như suy tim, suy thận…

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được với những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi và đã nằm vào trong tử cung.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn không còn quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ.

Tuy được coi là phương pháp phá thai an toàn nhưng tuyệt đối các thai phụ không nên tự ý mua thuốc phá thai để thực hiện việc phá thai tại nhà mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ. Bởi việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà khi không có đầy đủ các kiến thức cần thiết sẽ khiến cho chị em gặp phải một số rắc rối trong quá trình phá thai như:

-Bị băng huyết sau khi phá thai.

– Do việc phá thai bằng thuốc được thực hiện không đúng cách sẽ khiến cho thai nhi không được đẩy ra hoàn toàn, thai nhi vẫn phát triển bình thường trong tử cung của người mẹ, nhưng bị dị tật khi sinh ra và có thể còn bị thiểu năng trí tuệ.

-Thai nhi chết lưu trong tử cung của người mẹ: Do việc sử dụng thuốc phá thai không đúng cách khiến cho thai nhi không được đẩy ra ngoài mà bị chết lưu trong tử cung của người mẹ. Gây nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.

Quy trình phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp này được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh mãn tính như suy tim, suy thận. Chính vì mà trước khi chỉ định cho thai phụ sử dụng thuốc phá thai thì các bác sĩ thường khám kiểm tra tình trạng sức khỏe của các thai phụ và kiểm tra độ tuổi của thai nhi. Nếu thấy sức khỏe của thai phụ được đảm bảo và độ tuổi của thai nhi phù hợp thì bác sĩ mới chỉ định cho phá thai bằng thuốc.

co-kinh-sau-2-tuan-pha-thai-bang-thuoc

Phá thai bằng thuốc được thược hiện theo các bước sau:

-Đầu tiên bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai lần thứ nhất. Viên thuốc phá thai đầu tiên này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, làm cho niêm mác tử cung bị bong tróc ra khỏi tử cung. Chấm dứt quá trình thai nghén.

Sau khi uống viên thuốc phá thai lần thứ nhất thai phụ sẽ được các bác sĩ cho về nhà để nghỉ ngơi.

-2 ngày sau khi uống viên thuốc phá thai lần thứ nhất thai phụ quay lại cơ sở y tế để được uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc phá thai này có tác dụng là tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra khỏi tử cung.

Sau khi uống viên thuốc phá thai lần thứ 2 thai phụ sẽ có các biểu hiện như chảy máu âm đạo, xuất hiện máu cục, máu cục đó chính là thai nhi được đẩy ra khỏi tử cung. Hiện tượng ra máu âm đạo có thể kéo dài từ 7 ngày tới 10 ngày tùy từng cơ địa của mỗi người. Ngoài ra thai phụ còn cảm thấy đau tức bụng như trong thời kỳ kinh nguyệt.

Có kinh sau 2 tuần phá thai bằng thuốc là thế nào?

Sau khi phá thai bằng thuốc các thai phụ sẽ bị ra máu âm đạo kéo dài từ 7 đến 10 ngày, đây là hiện tượng rất bình thường cho thấy quá trình phá thai bằng thuốc đã diễn ra thành công.

Cũng như chị em phụ nữ sau sinh thì sau khi phá thai bằng thuốc sau một thời gian chị em sẽ xuất hiện chu kì kinh nguyệt trở lại. Và tuy từng cơ địa của mỗi người mà chu kì kinh nguyệt quay trở lại nhanh hay chậm.

Có những người chỉ sau 2 tuần phá thai thôi là hiện tượng kinh nguyệt đã xuất hiện. Chính vì thế mà có kinh sau 2 tuần phá thai bằng thuốc là hiện tượng vô cùng bình thường chị em không cần phải quá lo lắng.

dia-chi-pha-thai-an-toan

Tuy nhiên đế có thể yên tâm hơn khi thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau 2 tuần phá thai thì chị em hãy đến thăm khám tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã là một phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành sẽ đưa ra cho chị em kết quả khám bệnh chuẩn nhất và phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *