Góc tư vấnPhụ khoaViêm âm đạo

{BS GIẢI ĐÁP} Đặt Thuốc Âm Đạo Sai Vị Trí Có Tác Dụng Gì Không?

Đặt thuốc âm đạo là phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến hiện nay, và đây chính là phương pháp được các bác sĩ và người bệnh ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng đặt thuốc âm đạo đúng vị trí, có những người do không biết cách cho nên dẫn tới đặt thuốc âm đạo sai vị trí.

Vậy đặt thuốc âm đạo sai vị trí có ảnh hưởng gì không? Yhocquocte.net sẽ có lời giải đáp thỏa đáng cho các chị em trong bài viết dưới đây.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Đặt thuốc Âm đạo sai vị trí có làm sao không?

Thuốc đặt phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa là những căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ, hầu như chị em phụ nữ nào cũng sẽ mắc phải một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời.

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng không gây nguy hiểm cho các chị em phụ nữ, không hề khó chữa, nhưng viêm nhiễm phụ khoa là những căn bệnh luôn gây ra những khó chịu, những mặc cảm cho người bệnh, và đặc biệt gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, nhất là đời sống quan hệ vợ chồng.

Trước đây khi khoa học chưa phát triển thì người ta thường lựa chọn các phương pháp dân gian để chữa viêm nhiễm phụ khoa như chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không, lá trà xanh, nước muối loãng… cũng rất hiệu quả, tuy nhiên thời gian chữa trị lại kéo dài khiến cho người bệnh vẫn phải chịu đựng những cảm giác khó chịu trong một thời gian dài.

Ngày nay khi khoa học phát triển, y học đã tìm ra được nhiều phương thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa rất nhanh chóng và hiệu quả cũng rất cao.

Hiện nay để chữa viêm nhiễm phụ khoa thì các bác sĩ thường kê đơn thuốc uống, đặt hoặc bôi cho người bệnh. Và phương pháp phổ biến nhất thường được các bác sĩ và người bệnh ưu tiên lựa chọn đó chính là phương pháp đặt thuốc âm đạo.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao
Đặt thuốc Viêm Âm Đạo như thế nào cho đúng và chuẩn nhất

Đặt thuốc âm đạo được cho là một phương pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa đặt hiệu quả cao dễ dàng thực hiện và có chi phí thấp.

Thuốc đặt phụ khoa được bào chế dưới 2 dạng là dạng viên nén và dạng viên nang trứng. Trong đó thì thuốc dạng nang trứng có thể tan trong môi trường âm đạo nhanh hơn thuốc dạng viên nén.

Thuốc đặt phụ khoa có nhiều loại có loại thuốc hocmon estrogen ( giúp cho việc quan hệ tình dục được tốt hơn, đạt được khoái cảm hơn), thuốc loại 1 kháng sinh ( chỉ điều trị 1 loại viêm nhiễm phụ khoa do 1 tác nhân gây bệnh), thuốc loại nhiều kháng sinh ( thuốc này có khả năng tiêu diệt được nhiều tác nhân gây bệnh cùng một lúc).

Mỗi một loại thuốc đặt phụ khoa có một công dụng khác nhau, điều trị một loại viêm nhiễm khác nhau, chính vì thế mà khi có các dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa chị em phụ nữ không nên tự mua thuốc kháng sinh về nhà điều trị mà cần phải đến khám tại các cơ sở y tế để được các bác sĩ ở đây khám và điều trị đúng bệnh, đúng thuốc.

Việc điều trị không đúng thuốc sẽ khiến cho các tác nhân gây bệnh không những không bị tiêu diệt mà còn sinh sôi nảy nở thêm và khiến cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.

Cách đặt thuốc âm đạo.

Đặt thuốc âm đạo không hề khó, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách đặt thuốc âm đạo đúng vị trí. Có những chị em đặt thuốc âm đạo sai vị trí dẫn đến việc thuốc không phát huy được hết tác dụng, hoặc thuốc bị trôi ra ngoài khiến cho việc điều trị bệnh không đạt được kết quả cao nhất và quá trình điều trị bị kéo dài hơn.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Hướng dẫn cách đặt thuốc Âm Đạo Đúng Chuẩn

Để thuốc phát huy được hết tác dụng của mình các chị em hãy tiến hành đặt thuốc âm đạo theo đúng chỉ dẫn sau:

-Hãy đặt thuốc vào sâu trong âm đạo trong tư thế nửa nằm nửa ngồi. Đối với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nang trứng thì không cần phải ngâm thuốc trước khi đặt, nhưng đối với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén lâu tan hơn thì chị em nên ngâm thuốc trước khi đặt một lúc cho thuốc được mềm như thế thuốc sẽ nhanh tan hơn trong môi trường âm đạo và không làm cho âm đạo của bạn bị tổn thương.

-Nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

-Sau khi đặt thuốc âm đạo nên nằm nghỉ ngơi khoảng 15 đến 30 phút tránh đi lại và hoạt động mạnh trong khoảng thời gian này để thuốc có thời gian ngấm và tan trong môi trường âm đạo.

-Trước khi tiến hành đặt thuốc âm đạo nên cắt ngắn móng tay và rửa tay sạch sẽ tránh vi khuẩn gây bệnh theo tay mà tấn côn vào âm đạo gây bệnh.

Trên đây là cách đặt thuốc âm đạo đúng cách chị em nên lưu ý để thực hiện cho đúng giúp thuốc phát huy hết tác dụng. Nếu đặt thuốc âm đạo sai vị trí sẽ khiến cho thuốc bị tuột ra ngoài và như thế sẽ phải tiến hành đặt lại thuốc.

Đặt thuốc âm đạo không hề khó, lần đầu thì hầu như ai cũng bỡ ngỡ, tuy nhiên nếu đã biết đặt rồi thì những lần sau sẽ thực hiện dễ dàng hơn.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Hướng dẫn cách đặt thuốc Âm Đạo đúng cách

Mọi thắc mắc liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa và cách đặt thuốc phụ khoa xin chị em hãy gửi về chuyên mục tư vấn của yhocquocte.net. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải tỏa những lo lắng giúp bạn.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *