Góc tư vấnPhụ khoa

KHÔNG Thể Chủ Quan Khi “Đặt thuốc không thấy ra” CẦN PHẢI XEM

Đặt thuốc không thấy ra bã thuốc là tình trạng khiến cho các chị em phụ nữ đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng cách đặt thuốc phụ khoa cảm thấy lo lắng.

Vậy thì đặt thuốc không thấy ra có đúng là một tình huống mà chị em cần phải lo lắng và nên đi gặp bác sĩ hay không? Hãy cùng tìm hiểu với yhocquocte.net.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Thuốc đặt phụ khoa.

Thuốc đặt phụ khoa là một loại thuốc phụ khoa có tác dụng điều trị tại chỗ các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Thuốc có tác dụng là tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như các loại vi khuẩn, nấm, trùng roi…. Giúp cho chị em đập tan các triệu chứng, cảm giác khó chịu do bệnh gây ra.

Thuốc đặt phụ khoa được bào chế ở 2 dạng là dạng viên nén và dạng viên nang chứng. So với dạng viên nén thì thuốc đặt dạng viên nang chứng dễ tan hơn trong môi trường âm đạo. Vì thế thời gian tan của thuốc đặt âm đạo dạng viên nang chứng sẽ ngắn hơn so với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén.

Thuốc đặt phụ khoa có loại hocmon estrogen, thuốc 1 kháng sinh và thuốc nhiều kháng sinh.

-Thuốc đặt phụ khoa hocmon estrogen là loại thuốc có thể giúp cho chị em phụ nữ quan hệ tình dục đạt được khoái cảm tốt hơn.

-Thuốc đặt phụ khoa 1 kháng sinh là loại thuốc phụ khoa chỉ có thể giúp chị em điều trị được căn bệnh phụ khoa do một loại tác nhân nào đó gây ra mà thôi. Khi sử dụng loại thuốc này cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để kê toa thuốc cho phù hợp.

-Thuốc đặt phụ khoa nhiều kháng sinh là loại thuốc có chứa các loại kháng sinh tổng hợp có tác dụng tiêu diệt nhiều loại mầm mống gây bệnh cùng một lúc.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Thuốc đặt phụ khoa hiện nay được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc tuy nhiên lời khuyên của các bác sĩ dành cho chị em đó chính là chị em không nên tự ý sử dụng thuốc đặt phụ khoa khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ, bởi lẽ tất cả mọi việc điều trị bệnh của bác sĩ và các thầy thuốc đều dựa trên nguyên nhân gây bệnh.

Nắm được nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Cho nên khi chưa nắm được nguyên nhân gây bệnh đã tự ý mua thuốc về nhà dùng sẽ khiến cho việc điều trị không được đúng thuốc dẫn đến các tác nhân gây bệnh kháng thuốc kháng sinh, nhờn thuốc rất khó chứa.

Đặt thuốc không thấy ra.

Đặt thuốc không thấy ra bã thuốc khiến chị em cảm thấy lo lắng. Chị em cho rằng mình đã đặt thuốc không đúng cách hoặc thuốc bị tuột ra mà mình không biết.

Khi điều trị các bệnh liên quan đế viêm nhiễm phụ khoa thì các bác sĩ phụ khoa thường đưa ra cho các chị em những lời khuyên rất bổ ích như:

-Trong quá trình điều trị, đặc biệt là điều trị bệnh bằng phương pháp đặt thuốc phụ khoa thì chị em không nên có quan hệ tình dục cho đến khi kết thúc liệu trình điều trị, bệnh phụ khoa đã được điều trị dứt điểm

– Khi điều trị bệnh phụ khoa thì nên kết hợp điều trị cả cho đối phương- người bạn tình để đề phòng trường hợp tái nhiễm bệnh

– Trong thời gian điều trị nên kiêng ăn hoặc hạn chế tối đa các loại thực phẩm như: tinh bột, đồ ngọt, các chất kích thích vì dễ khiến bệnh phát triển nặng thêm

– Khi kết thúc liệu trình điều trị cần tái khám để biết được hiệu quả điều trị đến đâu và bệnh đã khỏi chưa

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Tại sao đặt thuốc không thấy ra bã thuốc?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã thì khi chị em đặt thuốc chữa bệnh phụ khoa mà không thấy thuốc ra bã thuốc ( bột màu trắng) thì chị em cũng không nên quá lo lắng, bởi đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, điều này cho thấy bạn đã đặt thuốc sâu vào bên trong âm đạo nhất có thể và thuốc đã thẩm thấu tốt nên không còn bã thuốc chảy ra ngoài.

Vì thế khi đặt thuốc không thấy ra bã thuốc thì chị em hãy yên tâm không cần phải lo lắng nhé.

Còn nếu chị em thấy có bã thuốc chảy ra bên ngoài sau khi đặt thuốc phụ khoa thì có thể là do những lý do sau đây:

– Khi đặt thuốc, chị em đã  đặt thuốc chưa sâu vào bên trong khiến cho thuốc bị đẩy ra gần ngay ngoài cửa mình và không tan chảy được hết, dẫn đến chảy bã trắng như bột ở quần con

– Sau khi đặt thuốc chị em đã không nằm nghỉ ngơi mà đi lại, vận động ngay khiến cho thuốc bị dịch chuyển ra bên ngoài nhiều, không thẩm thấu sâu vào bên trong được và gây nên hiện tượng bã thuốc

– Với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén sẽ khó tan nên bã thuốc trắng như bột còn tồn dư lại và bị đẩy ra ngoài.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Trên đây là một số điều cần biết về thuốc đặt phụ khoa, chị em cần nắm rõ để không bị bỡ ngỡ trong quá trình điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *