Góc tư vấnPhụ khoaViêm âm đạoViêm phụ khoa

{BS Tư Vấn} Thuốc phụ khoa là gì? Đặt Thuốc Phụ Khoa Bao Lâu Thì Tan

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan là những thắc mắc của các chị em phụ nữ khi muốn thực hiện việc chữa trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng phương pháp đặt thuốc chữa viêm.

Vậy đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan? Hãy cùng tìm hiểu với yhocquocte.net trong bài viết sau đây.

Thuốc phụ khoa là gì?

Thuốc phụ khoa là các loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ nữ.

Thuốc phụ khoa có rất nhiều loại có loại thuốc dùng để uống và có cả loại thuốc dùng để đặt tại chỗ, cũng có thuốc bôi ngoài.

Riêng thuốc đặt phụ khoa cũng được chia ra làm nhiều loại:

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Giải đáp đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan

1.Thuốc chứa nhiều hocmon estrogen.

Đây là loại thuốc đặt phụ khoa có tác dụng làm cho niêm mạc âm đạo có độ dày, độ mềm mại cần thiết và có tác dụng tiết dịch âm đạo giúp cho quá trình giao hợp có hứng thú hơn và đặc biệt là không gây đau đớn.

2.Thuốc chứa 1 kháng sinh.

Đối với những bệnh nhân bị viêm nhiễm phụ khoa do nấm hoặc trùng roi gây ra thì loại thuốc đặt phụ khoa chứa 1 kháng sinh này là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

3.Thuốc chứa nhiều kháng sinh.

Thuốc đặt phụ khoa có chứa nhiều kháng sinh là một loại thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả, bởi lẽ loại thuốc này có thể dùng để tiêu diệt nhiều tác nhân gây bệnh như trùng roi, nấm, vi khuẩn….

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan?

Viêm nhiễm phụ khoa là một căn bệnh vô cùng phổ biến ở chị em phụ nữ. Và để điều trị căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này thì y học có rất nhiều phương pháp. Có thẻ điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan và có thể quan hệ

Tuy nhiên thuốc đặt phụ khoa chính là một sự lựa chọn được các bác sĩ ngành phụ khoa luôn ưu tiên hàng đầu.

Thông thường thì sau khi tiến hành khám phụ khoa và xác định được những nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị và chỉ định loại thuốc đặt phụ khoa phù hợp. Với mỗi một nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có loại thuốc đặt phụ khoa khác nhau.

Vậy thì đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết?

Theo như các chuyên gia y tế đầu ngành thì thời gian đặt thuốc phụ khoa sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân. Tuy nhiên thì thời gian đặt thuốc phụ khoa thông thường thì có thời gian từ 7 đến 10 ngày và kéo dài không quá 14 ngày. Sau 14 ngày đặt thuốc mà không có hiệu quả nhiều trong việc chữa trị các bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp khác tránh tình trạng kháng thuốc kháng sinh và nhờn thuốc về sau này.

Tuy nhiên để trả lời câu hỏi đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan hết thì các chuyên gia không có câu trả lời cụ thể. Bởi lẽ thời gian tan của thuốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

-Dạng thuốc đặt phụ khoa: Thuốc đặt phụ khoa nếu là dạng viên trứng mềm thì thời gian tan sẽ nhanh hơn so với thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén.

-Môi trường âm đạo: Với những chị em có môi trường âm đạo ẩm ướt thì thuốc đặt phụ khoa sẽ tan nhanh hơn so với những chị em có môi trường âm đạo khô cạn.

Vì không biết được chính xác thời gian đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì thuốc tan hết, cho nên trong quá trình đặt thuốc phụ khoa chị em cần phải lưu ý tớ những điều sau:

-Hãy đặt thuốc đúng cách tránh để thuốc rơi ra ngoài.

-Sau khi đặt thuốc nên có thời gian nằm nghỉ ngơi khoảng 15 phút để cho thuốc có thời gian để tan và ngấm.

-Nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi đã vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ.

-Không nên thụt rửa sâu vào trong vùng kín và hãy chăm sóc vùng kín thật sạch sẽ và cẩn thận.

-Trong thời gian đặt thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa thì chị em không nên có quan hệ tình dục để cho việc điều trị đạt kết quả cao.

Những điều cần lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa điều trị viêm nhiễm.

Thuốc đặt phụ khoa dù là dạng nhanh tan, lâu tan hay là loại nào đi chăng nữa thì đây cũng là một loại thuốc có chứa kháng sinh trị bệnh. Chính vì thế mà trong quá trình điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng cách đặt thuốc chị em cần lưu ý tới những vấn đề sau:

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Những điều cần lưu ý khi đặt thuốc phụ khoa điều trị viêm nhiễm

-Đặt thuốc đúng liều theo chỉ định của bác sĩ, không nên đặt liều thấp hơn hoặc cao hơn chỉ định của bác sĩ.

-Để việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa có hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất, đặc biệt là với những trường hợp viêm nhiễm đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì nên kết hợp cả việc điều trị bằng thuốc đặt và thuốc uống.

-Sau thời gian điều trị, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự tái phát bệnh viêm phụ khoa thì chi em hãy tới gặp bác sĩ và tái khám ngay để điều trị kịp thời.

-Một lưu ý quan trọng nữa mà chị em nào cũng nên nắm chắc cho mình đó là không nên tự ý dùng bất cứ một loại thuốc kháng sinh nào khi có dấu hiệu của bệnh mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Mọi sự điều trị tự phát rất có thể sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm bị nặng hơn.

Và để điều trị dứt điểm các căn bệnh phụ khoa chị em hãy tìm đến khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *