Góc tư vấnPhụ khoa

{Giải đáp Từ Bác Sĩ} Đặt Thuốc Phụ Khoa Bao Lâu Thì Có Thai Được

Các bệnh lý về phụ khoa mà trong đó, đặc biệt viêm âm đạo khiến nhiều chị em phải chịu ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và có nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, việc đặt thuốc âm đạo để điều trị là phương pháp được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, rất nhiều chị em lo lắng về vấn đề đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai?. Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

dat-thuoc-phu-khoa-sau-bao-lau-thi-co-thai

Đặt thuốc điều trị các bệnh lý phụ khoa

Hiện nay, đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai rất nhiều chị em mắc phải các bệnh lý như viêm âm đạo. Khiến cho các chị em phụ nữ gặp phải những phiền toái và ảnh hưởng lớn đến đời sống của chị em. Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác nhau hầu hết các chị em phụ nữ chỉ khi thấy bệnh có biểu hiện rõ ràng mới đi khám. Do đó, nhiều trường hợp đi khám thì bệnh đã nặng, cần phải được đặt thuốcmới có thể điều trị.

Đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai và quan hệ được?

Nguyên tắc mà các chị em cần nhớ đó là khi đặt thuốc phụ khoa thì không nên quan hệ tình dục. Còn đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai và quan hệ được thì cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Để giải đáp vấn đề này các chị em cần dựa vào một số yếu tố, như thời gian điều trị, thuốc và hiệu quả sau khi đặt thuốc như thế nào. Do vậy, sau khi đặt thuốc các chị em nên đến bệnh viện để tái khám, nếu tình trạng bênh lý đã cải thiện thì quan hệ tình dục trở lại, nhưng nếu tình trạng xấu đi thì các chị em cần tránh quan hệ để bệnh không nặng thêm.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Nếu sau khi đặt thuốc và hoàn thành liệu trình mà các bác sĩ điều trị đã kê, bác sĩ khám lại và kết luận đã khỏi bệnh, các chị em có thể quan hệ tình dục luôn hoặc sau 1 đến 2 ngày tùy theo thể trạng của các chị em phụ nữ.

Sau khi đặt thuốc âm đạo, quan hệ có sao không?

Trong trường hợp khi đến các cơ sở y tế để thăm khám mà các bác sĩ điều trị kết luận chưa khỏi bệnh thì các chị em phụ nữ cần thực hiện thêm một số liệu trình điều trị theo chỉ định bác sĩ và kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh. Bởi vì sau khi đặt thuốc bạn quan hệ tình dục thì dẫn đến nhiều hệ lụy như:

Ảnh hưởng đếu hiệu quả điều trị. Cơ quan sinh dục của các chị em phụ nữ sẽ có nguy cơ bị tổn thương và viêm nhiễm nặng hơn. Nguy cơ lây viêm nhiễm cho bạn tình trong trường hợp này. Bên cạnh đó còn có thể dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm ngay cả khi dùng bao cao su khi quan hệ

Bởi vậy nên dù các chị em phụ nữ quan hệ an toàn và có sử dụng bao cao su thì cũng không được đảm bảo. Điều quan trọng là chắc chắn các chị em phụ nữ chỉ nên quan hệ tình dục trở lại  khi bác sĩ điều trị kết luận tình trạng viêm nhiễm đã được điều trị triệt để hoàn toàn. Tuy nhiên, sau khi được điều trị hoàn toàn thì các chị em cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình.

Lưu ý trong thời gian đặt thuốc âm đạo.

Việc đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai sẽ phụ thuộc vào kết quả điều trị cũng như tình hình bệnh lý của các chị em phụ nữ, để đẩy nhanh quá trình điều trị thì các chị em cần chú ý một số vấn đề như:

dat-thuoc-phu-khoa-sau-bao-lau-thi-co-thai

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ là một trong những lưu ý đầu tiên mà các chị em cần chú ý, nếu thông thường các chị em chỉ thay quần lót 1 lần một ngày thì trong quá trình điều trị, các chị em cần thay quần lót thường xuyên hơn, khoảng 1 ngày 2 lần để giữ vùng kín luôn thoáng mát và sạch sẽ. Trong quá trình điều trị thì các chị em phụ nữ không nên mặc đồ bó sát mà nên mặc quần có chất liệu mềm để không tác động xấu đến vùng kín.

Bên cạnh đó, các chị em cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày như: Hạn chế tối đa việc sử dụng hải sản hay những đồ ăn  cay nóng và dầu mỡ vì những thực phẩm này sẽ làm tăng triệu chứng ra khí hư, có mùi hôi âm đạo. Không sử dụng rượu bia và đồ uống có chất kích thích vì những chất kích thích sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị.

Nếu các chị em phụ nữ tiến hành đặt thuốc thì trước khi đặt thuốc phải vệ sinh bàn tay thật sạch sẽ, cắt móng tay cẩn thận để không khiến cho vùng kín bị tổn thương. Thời gian đặt thuốc sẽ tùy thuộc vào tình hình bệnh lý nghiêm trọng hơn thì thời gian đặt thuốc kéo dài hơn.

Cùng với đó, các chị em cũng cần chú ý về chế độ ăn uống và sinh hoạt để hỗ trợ cho quá trình điều trị được hiệu quả hơn và đẩy nhanh quá trình điều trị hơn.

dat-thuoc-phu-khoa-sau-bao-lau-thi-co-thai

Như vậy, việc đặt thuốc phụ khoa sau bao lâu thì có thai phụ thuộc chủ yếu vào thời gian điều trị bệnh lý của các chị em phụ nữ cũng như sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ điều trị. Hi vọng những chia sẻ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã trên đây đã giúp chị em giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề sau bao lâu từ hi đặt thuốc thì được quan hệ và có thai để đảm bảo quá trình điều trị được hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *