Cắt bao quy đầuGóc tư vấn

{Tổng hợp} Những Dấu Hiệu Hẹp Bao Quy Đầu Ở Trẻ Nhỏ MẸ CẦN BIẾT

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường không quá lo ngại, vì nó có thể tự tách ra khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, có một số trẻ lại không thể tự lột được vùng bao quy đầu, dẫn tới vùng kín của trẻ không phát triển được. Chính vì thế những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bố mẹ theo dõi được tình trạng của con được tốt hơn.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng phần da dương vật bị trùm lên phần đầu khấc, không thể tự lột mà phải dùng tay tự lột được. Tuy nhiên sau một thời gian sẽ có cảm giác bó chặt, khó chịu. Khi bị hẹp bao quy đầu việc đi vệ sinh, tiểu tiện sẽ vô cùng khó khăn.

Đối với trẻ nhỏ thì vấn đề này hết sức bình thường, nhưng khi trẻ lớn lên mà bao quy đầu không tự lột được thì đây lại là căn bệnh gây những ảnh hưởng to lớn, nghiêm trọng.

Những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cụ thể hơn khi phần da quy đầu bị trùm lên đầu nước tiểu, quá trình vệ sinh không sạch sẽ được bên trong dẫn tới vi khuẩn, bụi bẩn sẽ bị vướng lại lâu dần dẫn đến viêm nhiễm và bị bệnh về da liễu, ung thư, thậm chí nặng hơn là vô sinh.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, hiện tượng hẹp bao quy đầu là chuyện hoàn toàn bình thường vì theo cách tự nhiên nó sẽ giúp bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu của các bé trai. Tuy nhiên nếu trẻ lên 3 tuổi mà dương vật chưa phát triển nhiều, vùng da quanh dương vật chưa dãn ra, bao quy đầu chưa tách khỏi đầu và tự tuột ra được thì bạn cần cho trẻ đi khám để kịp thời chữa trị. Theo thống kê số lượng trẻ tới năm 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu chỉ khoảng 1%.

Do đó, đối với cá bé trai, cha mẹ cần phải chăm sóc cẩn thận và kiểm tra thường xuyên vùng bao quy đầu ở con, nếu có những dấu hiệu bất thường còn biết cách xử lý kịp thời.

Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của bé bị hẹp bao quy đầu:

+ Khi trẻ đi tiểu, đầu dương vật bị phồng lên, sưng đỏ và dòng tiểu chảy ra như bị tắc không chảy hết và có cảm giác như bị đọng lại ở bên trong.

+ Khi trẻ đi tiểu, lực chảy của dòng nước tiểu yếu, tiểu không hết ngay mà chỉ chảy thành từng các dòng nhỏ.

+ Trẻ thường ngứa dương vật, cho tay sờ gãi.

+ Khi nhìn kỹ lỗ niệu đạo của trẻ, bạn thấy rất khó quan sát.

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu ở lúc 3 tuổi trở lên có thể bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa do phần cặn nước tiểu tồn lại, kèm theo mùi hôi khó chịu. Cha mẹ nên kiểm tra thật kỹ bộ phận sinh dục của bé để phát hiện tình trạng bệnh kịp thời.

Dấu Hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ mẹ cần biết

Thời điểm nào cần đưa trẻ bị hẹp bao quy đầu đi khám?

Đa số các cha mẹ thường lo lắng về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nên khi mới phát hiện đã vội vàng đưa con tới phòng khám để can thiệp. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa thường khuyên rằng, các cha mẹ chỉ cần can thiệp khi trẻ có những biểu hiện đường tiểu tiện bị cản trở như:

+ Tiểu khó, khi tiểu phải rặn, tiểu không thành tia, tia nước bị lệch, vẹo và bao quy đầu bị phồng lên khi đi tiểu.

+ Dương vật bị viêm nhiễm có thêm mụn, vết phồng và chảy dịch khiến cho trẻ bị ngứa và khó chịu.

Việc kiểm tra và tiến hành các thủ thuật khi trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ được thực hiện ở các phòng khám chuyên khoa uy tín hay những bệnh viện chuyên khoa nhi.

Trẻ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu thì có cần cắt không?

Với sự phát triển của y học ngày nay, khi trẻ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu bạn không nhất thiết phải cắt vội. Trường hợp trẻ dưới 3 tuổi mà bị hẹp bao quy đầu là chuyên bình thường vì đây chỉ là hẹp do sinh lý, theo thời gian nếu trẻ được chăm sóc cẩn thận sẽ tự động lột được.

Cha mẹ cũng không cần cố gắng lột sớm cho con vì có thể bạn sẽ vô tình làm dương vật của con bị trầy xước, trẻ sẽ sợ đau và nguy hiểm hơn là để lại sẹo ở đầu dương vật làm trẻ mất khả năng sinh lý nam khi trưởng thành.

Giải đáp thắc mắc trẻ bị bao quy đầu có nên cắt

Đối với trường hợp bé còn nhỏ mà đã bị viêm nhiễm bao quy đầu thì có thể là do lớp dịch giữa phần niêm mạc cùng với lớp tế bào của niêm mạc bao quy đầu tróc ra đọng lại thành một đốm trắng. Và chắc chắn rằng khi trẻ bị như vậy thì bạn nên cho trẻ tới cơ sở y tế để điều trị bằng cách phẫu thuật cắt bao quy đầu vì phần đỉnh bao quy đầu trở nên xơ chai, mất độ đàn hồi của da quy đầu.

Trên đây là những thông tin quan trọng về dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc bé trai của gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *