Góc tư vấnPhá thai

{XEM NGAY} Dấu Hiệu Phá Thai Còn Sót “ Nguy Hiểm” Khám Lại Ngay

Phá thai không phải lúc nào cũng diễn ra thành công vẫn còn rất nhiều trường hợp phá thai còn sót. Có trường hợp sau khi phá thai, thai nhi vẫn còn sót và vẫn phát triển trong tử cung của người mẹ. Vậy làm thế nào để biết được phá thai còn sót. Hãy cùng tìm hiểu về những dấu hiệu phá thai còn sót cùng với yhocquocte.net.

Các phương pháp phá thai an toàn.

Tình trạng phá bỏ thai ngoài ý muốn là một tình trạng rất phổ biến hiện nay. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn đang được các bác sĩ ứng dụng để thực hiện việc phá bỏ thai nhi, chấm dứt thời kỳ thai nghén cho các thai phụ.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Dấu hiệu phá thai còn sót

1.Phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn. Theo đó các bác sĩ sẽ chỉ định cho thai nhi uống thuốc để phá thai. Thuốc phá thai có tác dụng làm bong tróc niêm mạc tử cung, chấm dứt thời kỳ thai nghén, làm tử cung co bóp và tống thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ.

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được với những thai nhi có độ tuổi nhỏ hơn 7 tuần tuổi và đã ở trong tử cung của người mẹ.

Phá thai bằng thuốc được gọi là phương pháp phá thai nội khoa, và được đánh giá là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và được áp dụng rất nhiều.

Phá thai bằng thuốc có cách sử dụng rất dễ dàng, chính vì thế nhiều thai phụ đã tự ý mua thuốc phá thai về nhà để tự phá thai. Tuy nhiên đây là điều mà các bác sĩ không hề khuyến khích vì việc tự ý phá thai tại nhà rất có thể sẽ khiến cho các thai phụ gặp phải một số những tác dụng không mong muốn như sót thai, thai chết lưu, băng huyết…. Chính vì thế cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

2.Phá thai bằng phương pháp hút chân không.

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung của người mẹ, hút thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ. Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không có tỷ lệ thành công cao, ít xảy ra biến chứng.

bi-ngua-vung-kin-phai-lam-sao

Hút thai chân không chỉ áp dụng đối với những thai nhi từ 8 đến 12 tuần và cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi.

3.Phá thai an toàn bằng cách nong gắp thai nhi.

Nong gắp thai nhi là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ và làm chấm dứt quá trình phát triển của thai nhi làm thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ.

So với việc hút thai nhi thì nong gắp thai nhi sẽ gây tổn thương nhiều hơn đến tử cung của người mẹ, bởi vì phương pháp phá thai này là phương pháp phá thai được thực hiện đối với những thai nhi có độ tuổi lớn từ 8 đến 12 tuần tuổi. So với phá thai bằng thuốc và phá thai theo phương pháp hút thai chân không thì đây là phương pháp phá thai có độ an toàn kém hơn và nguy hiểm hơn cho thai phụ.

Dấu hiệu phá thai còn sót.

Phá thai bằng thuốc, phá thai bằng phương pháp hút thai chân không, nong gắp thai nhi đều là những phương pháp phá thai rất an toàn và có tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên không có nghĩa là không xảy ra tình trạng thai nhi bị sót sau khi thực hiện các phương pháp phá thai..

Vậy làm thế nào để biết được thai còn sót sau khi phá thai?

Sau khi phá thai mà các thai phụ thấy xuất hiện những dấu hiệu sau đây thì cần phải đến các cơ sở y tế để gặp bác sĩ ngay vì đó là những dấu hiệu phá thai còn sót.

viem-am-dao-dieu-tri-bao-lau

-Đau bụng dữ dội:

Đau bụng dữ dội là biểu hiện mà các thai phụ thường gặp khi thực hiện việc phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày, vì thế cho nên nếu hiện tượng này kéo dài hơn thì có nghĩa là việc phá thai của bạn đã không thành công.

-Chảy máu âm đạo:

Thông thường thì sau khi phá thai các thai phụ sẽ thấy ra máu âm đạo, hiện tượng này thường chỉ kéo dài từ 7 đến 10 ngày là kết thúc. Nhưng nếu như trường hợp này diễn ra nhiều hơn thì điều đó cho thấy quá trình phá thai đã không thành công, cần phải tới khám tại các cơ sở y tế uy tín ngay để các bác sĩ xử lý kịp thời.

-Kinh nguyệt bất thường cũng là dấu hiệu cho thấy việc phá thai còn sót.
-Sốt:

Việc thai còn sót trong tử cung của người mẹ sẽ khiến cho thai phụ bị viêm nhiễm phần phụ và làm cho thai phụ bị sốt. Vì thế cần đến gặp bác sĩ ngay để có hướng giải quyết kịp thời.

Khi thấy có những dấu hiệu pha thai còn sót hãy đến ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ chuyên khoa xử lý kịp thời.

hut-thai-an-toan-o-ha-noi

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *