Góc tư vấnPhụ khoa

{BỐI RỐI} Những Hiện Tượng Sau Khi Đặt Thuốc Phụ Khoa 9/10 Chị Em Gặp Phải

Đặt thuốc phụ khoa là phương pháp được các bác sĩ sử dụng để điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ nữ. Đây chính là một biện pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa khá phổ biến. Một vài hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa chị em cần nắm rõ để biết được đâu là hiện tượng bình thường và đâu là hiện tượng bất thường để kịp thời có những biện pháp khắc phục.

dia-chi-chua-viem-am-dao

Hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa

Những hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa thường gặp.

Bệnh phụ khoa hiện nay đang là một căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên dù là bị gây ra do nguyên nhân nào thì bệnh phụ khoa cũng luôn luôn là một căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho những người bệnh.

Viêm phụ khoa không những khiến cho chị em gặp phải những rắc rối trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở các chị em phụ nữ.

Chính vì thế mà viêm nhiễm phụ khoa cần phải được chữa trị kịp thời khi thấy xuất hiện bất cứ một dấu hiệu nào bất thường nơi vùng kín. Chị em cần phải đến gặp gỡ trao đổi và khám bệnh với các bác sĩ chuyên khoa.

Một trong những biện pháp chữa bệnh viêm phụ khoa được các bác sĩ tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất đó chính là phương pháp đặt thuốc phụ khoa.

Thuốc đặt phụ khoa có loại thuốc 1 kháng sinh và có loại thuốc nhiều kháng sinh và có thuốc dạng viên nén và có thuốc được làm bằng viên bọc.

bi-ngua-vung-kin-phai-lam-sao

Những hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa thường gặp

Thuốc đặt phụ khoa dùng để chữa trị một số các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, ngứa âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…. Thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại tác nhân gây bệnh như: Nấm Candida, trùng roi Trichomonas, vi khuẩn….

Sau khi đặt thuốc phụ khoa các chị em có thể gặp phải một số những biểu hiện sau:

1.Hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa – ra máu âm đạo.

Ra máu âm đạo là hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải khi đặt thuốc phụ khoa. Sở dĩ chị em bị ra máu âm đạo là do âm đạo bị tổn thương gây ra. Nguyên nhân khiến cho chị em bị ra máu âm đạo khi đặt thuốc là do:

-Nguyên nhân đầu tiên mà chị em có thể nghĩ đến khi âm đạo bị ra máu trong thời gian đặt thuốc phụ khoa đó là do chị em đặt thuốc không đúng cách, không làm ẩm thuốc trước khi đặt với thuốc dạng viên nén. Các cạnh sắc của thuốc cọ xát vào âm đạo làm cho âm đạo bị trầy xước, chảy máu.

-Khi đặt thuốc phụ khoa một số chị em bị phản ứng phụ với các thành phần của thuốc, nội tiết tố của chị em lúc này bị rối loạn gây nên tình trạng rong kinh.

-Do để móng tay quá dài, khi đặt thuốc không để ý móng tay cọ xát làm tổn thương vùng da ở âm đạo dẫn tới trầy xước và chảy máu. Hoặc cũng có thể do chị em đến kỳ kinh nguyệt.

hien-tuong-sau-khi-dat-thuoc-phu-khoa

Hiện tượng đặt thuốc phụ khoa và những dấu hiệu chị em thường thấy

  1. Bị đau bụng khi đặt thuốc phụ khoa

Đau bụng là một trong những hiện tượng phổ biến sau khi đặt thuốc phụ khoa. Nguyên nhân khiến cho chị em bị đau bụng sau khi đặt thuốc phụ khoa có thể do chị em mắc một số bệnh lý phụ khoa như: U xơ tử cung, u nang buồng trứng… Cũng có thể do thuốc chưa phát huy được hiệu quả của mình, mặt khác là sự thay đổi nội tiết tố cũng khiến chị em gặp phải tình trạng đau bụng sau khi đặt thuốc phụ khoa.

  1. Ra dịch vàng, trắng, hồng, chảy nước… khi đặt thuốc phụ khoa.

Hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa mà chị em cũng rất dễ gặp đó chính là âm đạo ra dịch vàng, dịch trắng, dịch hồng… Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể là do tác dụng phụ của thuốc.

Theo lẽ thường thì sau khi đặt thuốc âm đạo của chị em sẽ chảy ra một lượng dịch nhờn kèm theo đó là mùi đặc trưng của thuốc. Điều đó cho thấy thuốc đã bắt đầu phát huy tác dụng và đang loại bỏ các phần viêm nhiễm. Chính vì thế mà chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi rơi vào tình trạng này nhé.

Trong trường hợp này để tránh bị viêm nhiễm nặng hơn chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thay quần lót thường xuyên nhé.

  1. Thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài.

Thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài là vấn đề đầu tiên mà chị em có thể gặp phải khi đặt thuốc phụ khoa. Nguyên nhân khiến cho thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài đó là do chị em đặt thuốc sai cách và thược hiện các thao tác đặt thuốc không đúng cách:

+Đối với thuốc dạng viên nén cần phải làm ẩm thuốc trước khi đặt và chị em đã làm ẩm thuốc với nước quá lâu nên khiến thuốc bị chảy ra ngoài khi được đặt vào âm đạo.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

+ Khi đặt thuốc vào âm đạo chị em không nghỉ ngơi mà lại đứng lên vận động ngay, cho nên đã khiến cho thuốc bị chảy ra ngoài.

Khi thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài chị em không nên quá lo lắng vì trong trường hợp này chị em chỉ cần bình tĩnh và đặt thuốc đúng cách và sau khi đặt thuốc cần phải nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút là được.

Trên đây là một vài hiện tượng sau khi đặt thuốc phụ khoa yhocquocte.net muốn chia sẻ tới các chị em. Chị em cần lưu ý để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *