Góc tư vấnPhụ khoa

{BS Phụ Khoa Tư Vấn} Khám Phụ Khoa Là Khám Những Gì? Khám Ở Đâu TỐT

Đối với nhiều người, khám phụ khoa còn là vấn đề vô cùng lạ lẫm. Khám phụ khoa là gì? Khám phụ khoa để làm gì? Khám phụ khoa bao nhiêu tiền?Tất cả đều là những thắc mắc khó giải thích của chị em phụ nữ về vấn đề khá nhạy cảm này. Vậy các chị em hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tìm hiểu và giải đáp tất cả những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!.

Khám phụ khoa để làm gì? Có biết được những gì?

Khám phụ khoa để xác định sức khỏe của bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản của phụ nữ.

– Đối với các chị em có thói quen thăm khám phụ khoa định kì mà không phải vì bất cứ dấu hiệu bệnh lí bất thường gì thì khám phụ khoa sẽ giúp họ chắc chắn rằng họ vẫn đang khỏe mạnh.

– Đối với các chị em đang gặp phải các vấn để và xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, khám phụ khoa có thể giúp họ phát hiện ra bệnh lý liên quan đến buồng trứng hoặc âm đạo, từ đó có thể định hướng điều trị kịp thời.

– Khám phụ khoa định kỳ cũng là một cách để ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm hay ung thư phụ khoa.

– Khám phụ khoa có vai trò nhất định trong việc duy trì khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

Một số lưu ý trước khi đi khám phụ khoa

Nếu như các chị em chưa từng thăm khám phụ khoa bao giờ và chưa biết khám phụ khoa là khám những gì thì cần ghi nhớ một số lưu ý như sau:

– Nên kiêng quan hệ từ 1 – 2 ngày và kiêng dùng dung dịch vệ sinh 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhớ nhịn ăn (nhưng có thể uống nước) để đảm bảo độ chính xác của kết quả.

– Nếu bạn đang điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, nên tiến hành khám bệnh phụ khoa vào ngày thứ 3 của kỳ kinh nguyệt. Nếu không, thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa tổng quát là sau khi sạch kinh 3 ngày.

– Trước khi đi khám thì các chị em không cần thiết phải tẩy lông vùng kín vì nếu không đúng cách có thể gây ra một số tổn thương không đáng có. Các chị em chỉ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi thăm khám là đủ.

– Nên thành thật với bác sĩ. Điều này rất quan trọng với sức khỏe, thậm chí tính mạng của bạn.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Khám phụ khoa là khám những gì?

Khám phụ khoa là khám những bộ phận bên trong và bên ngoài vùng kín. Do đó khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ cần thăm khám bên ngoài bằng tay, bằng mắt rồi thực hiện các thăm khám sâu hơn bằng các dụng cụ, máy móc y tế chuyên dụng.

Một số câu hỏi mà các chị em sẽ có thể được các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa hỏi trong quá trình thăm khám như:

– Đã từng quan hệ tình dục hay chưa? (Câu hỏi này rất quan trọng vì nếu người bệnh chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ sử dụng các thủ thuật thăm khám sao cho không gây tổn thương đến vùng kín và màng trinh).

– Kinh nguyệt có đều không? Đã từng đi khám phụ khoa lần nào chưa? Có tiền sử mắc bệnh phụ khoa hay bệnh lý nào khác không?

– Có cảm thấy khó chịu, bất thường ở đâu không?

Những chị em đi khám lần đầu có thể thấy các câu hỏi này có phần nhạy cảm, thế nhưng các chị em phụ nữ chắc chắn phải trả lời chính xác để các y bác si có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của chị em.

kham-phu-khoa-o-dau-tot-ha-noi

Khám phụ khoa là khám những gì và xét nghiệm những gì?

Khám phụ khoa trên thực tế không chiếm quá nhiều thời gian của các chị em. Mặc dù quá trình thăm khám có nhiều bước nhưng thủ thuật thăm khám ban đầu chỉ mất khoảng 5 phút. Và nếu không phải chờ đợi, chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ là các y bác sĩ đã hoàn thành mọi thủ tục đi kèm phía sau.

Khám phụ khoa tổng quát thì các chị em sẽ tiến hành một số bước như: kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục bằng tay, siêu âm đầu dò,  siêu âm ổ bụng, xét nghiệm dịch âm đạo, khám hậu môn, trực tràng, xét nghiệm công thức, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm kính phết cổ tử cung, xét nghiệm nội tiết tố nữ. Đây là một số xét nghiệm mà các chị em sẽ phải thực hiện trong quá trình thăm khám phụ khoa tổng quát. Mỗi xét nghiệm đều giúp cho các y bác sĩ dễ dàng hơn trong quá trình xác định tình trạng bệnh lí cũng như sức khỏe phụ khoa của các chị em.

Khám phụ khoa tổng quát là việc làm cần thiết để giúp cho chị em kiểm tra tổng thể và toàn diện sức khỏe sinh sản và sinh dục của mình, đồng thời sớm ngăn chặn những nguy cơ viêm nhiễm hay các bệnh lý phụ khoa có thể gặp phải. Như vậy, dù trong độ tuổi nào chị em phụ nữ cũng nên thăm khám phụ khoa định kì để đảm bảo sức khỏe của mình.

kham-phu-khoa-mat-bao-nhieu-tien

Với những thông tin mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cung cấp trên đây hi vọng đã giúp các chị em phụ nữ tháo gỡ được những băn khoăn và thắc mắc về việc khám phụ khoa là khám những gì để yên tâm tiến hành thăm khám phụ khoa.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *