Góc tư vấnPhụ khoa

{BÁC SĨ TƯ VẤN} Khám Phụ Khoa Là Như Thế Nào – Kinh Nghiệm Khám Chữa

Khám phụ khoa là như thế nào? Khám phụ khoa có đau không? Khi đi khám phụ khoa sẽ là khám những gì? Đâ đều là những câu hỏi của các chị em chưa từng đi khám phụ khoa bao giờ thắc mắc và lo ngại. 

Mặc dù, đây là việc làm cần thiết nhằm giúp tầm soát được tình trạng sức khỏe hiện tại của chị em nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức cũng như quy trình khám phụ khoa. Để giúp chị em xác định trước tinh thần khi đến các cơ sở y tế để thăm khám thì trong bài viết này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ cung cấp một số thông tin cũng như các thủ tục và quá trình thăm khám phụ khoa cơ bản để chị em không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

phong-kham-phu-khoa-uy-tin

Khám phụ khoa là như thế nào?

Khám phụ khoa như hầu hết các chị em phụ nữ đều đã biết đó là một hình thức kiểm tra tổng quát cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Xác định kích thước, vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng. Nhằm phát hiện viêm nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục, u xơ, ung thư cổ tử cung….

Khi các chị em tiến hành thăm khám phụ khoa tổng quát sẽ là bao gồm thăm khám bên ngoài như khám âm đạo, khám tử cung, … bằng những trang thiết bị chuyên dụng. Bên cạnh đó, các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa còn tiến hành một số xét nghiệm cần thiết như: Xét nghiệm dịch tiết âm đạo, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, …

Nếu trong quá trình thăm khám, các chuyên gia và y bác sĩ phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy chị em có khả năng bị ung thư cổ tử cung thì lúc này các chị em bắt buộc phải thực hiện những xét nghiệm chuyên sâu, có thể bao gồm test Pap, sinh thiết cổ tử cung,…

– Khám ngoài: Các chị em sẽ được các y bác sĩ tiến hành đo huyết áp, cân nặng, và tìm hiểu về tiểu sử mắc bệnh phụ khoa (nếu có)… Sau đó sẽ kiểm tra xem ngực của chị em có vấn đề gì bất thường không để phòng ngừa các bệnh về ung thư vú hoặc u nang khác

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

– Khám trong hay khám âm đạo: Lúc này, các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra các dấu hiệu bất thường ở môi lớn, môi bé và âm đạo và áp dụng hình thức siêu âm đầu dò để nắm bắt đươc tình trạng âm đạo với người đã từng quan hệ tình dục.

– Xét nghiệm dịch âm đạo: Sau khi thực hiện các thao tác trên thì các y bác sĩ sẽ lấy luôn dịch âm đạo của các chị em để xét nghiệm trong trường hợp nghi ngờ chị em gặp phải một số vấn đề viêm nhiễm gì ở vùng kín. Dịch âm đạo thường được lấy trên đầu dò siêu âm hoặc lấy khi soi âm đạo bằng mỏ vịt.

– Khám tử cung: Nếu các chị em chưa từng khám phụ khoa bao giờ và thắc mắc về việc khám phụ khoa là như thế nào thì đây là một trong những thao tác thăm khám mà các chị em sẽ được các y bác sĩ dùng tay sờ nắn vùng bụng và xác định vị trí, kích thước của tử cung. Bác sĩ có thể tiến hành siêu âm hoặc siêu âm đầu dò. Việc này để xác định cấu trúc, tình trạng của tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn chứng.

– Như vậy, qua các bước thăm khám mà chúng tôi nêu ra trên đây, các chị em cũng đã phần nào hiểu được khám phụ khoa là như thế nào. Sau các bước trên thì các chị em sẽ bắt đầu làm các xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để sớm phát hiện các bệnh lý về hệ bài tiết, viêm đường tiết niệu, các bệnh lây qua đường máu và đường tình dục…

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Theo các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế thì việc khám phụ khoa rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản và hạnh phúc của người phụ nữ. Chính vì thế, tất cả phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ đã có quan hệ tình dục) nên đi khám phụ khoa định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm một lần.

Khám phụ khoa có đau không?

Hầu như các chị em lần đầu tiến hành thăm khám phụ khoa thì cảm giác lo sợ về việc khám phụ khoa có đau không là điều đương nhiên. Tuy vậy, các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa phụ khoa cho biết, thực chất khám phụ khoa rất đơn giản, nhanh chóng và không hề gây đau đơn mà bạn chỉ có cảm giác hơi khó chịu một lát rồi mất ngay sau đó.

Khám phụ khoa định kì đối với cả nam và nữ giới đều vô cùng cần thiết, việc thăm khám sẽ góp phần giúp các chị em nhanh chóng và phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa hay viêm nhiễm để tìm cách điều trị kịp thời. Do vậy, chị em cần lựa chọn cho mình địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng để quá trình thăm khám đạt hiệu quả cao.

 

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

 

Với những thông tin về quá trình thăm khám phụ khoa cơ bản mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã cung cấp trên đây hi vòng đã mang đến cho các chị em phụ nữ chưa từng tiến hành thăm khám phụ khoa một câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc khám phụ khoa là như thế nào? Cùng những thông tin cụ thể xung quanh vấn đề này.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *