Góc tư vấnPhụ khoa

[CHI TIẾT TỪNG HẠNG MỤC] Chi Phí Khám Phụ Khoa Mất Bao Nhiêu Tiền ?

Khám phụ khoa tổng quát là việc cần làm, nên được thực hiện định kỳ ít nhất 1 lần một năm. Đặc biệt, chị em trước khi lập gia đình thì khám phụ khoa tổng quát là vô cùng cần thiết. Nhiều người lo lắng rằng: Khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền và chưa biết khám phụ khoa và khám phụ khoa tổng quát gồm khám những gì? Vậy trong bài viết dưới đây, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ giúp chị em giải đáp những băn khoăn và thắc mắc trên.

 

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

Khám phụ khoa bao gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát ở chị em phụ nữ sẽ là khám và kiểm tra đầy đủ những dấu hiệu bất thường trong cơ quan sinh dục của chị em ở khu vực âm đạo. Các chuyên gia và y bác sĩ sản phụ khoa sẽ khám và xác định kích thước hay vị trí của từng các bô phận chính trong âm đạo: cổ tử cung, buồng trứng, ung thư cổ tử cung,…
Các chị em chưa kết hôn hoặc đã kết hôn, chưa quan hệ tình dục và đã quan hệ tình dục đều có thể tiến hành thăm khám phụ khoa. Mục đích việc thăm khám và thăm khám phụ khoa định kì này là để phòng ngừa bệnh ung thư, hoặc đề phòng mác phải viêm nhiễm bệnh phụ khoa thì các chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa tổng quát định kỳ là cách tốt nhât dành cho các chị em phụ nữ hiện nay. Vậy nên việc tìm hiểu về khám phụ khoa và chi phí khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền là điều rất cần thiết đối với tất cả các chị em.

Khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền?

Hầu hết các chị em khi đặt ra câu hỏi khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền đều không thể xác định được một con số chính xác do không có mức giá cụ thể nào mà tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Trong đó có thể kể đến như:
– Tình trạng sức khỏe và bệnh lí của chị em: căn cứ vào tình trạng bệnh lí nặng nhẹ khác nhau mà mức chi phí mà chị em cần bỏ ra để tiến hành điều trị cung khác nhau.

 

hut-thai-an-toan-o-ha-noi

 

Đối với tình trạng bệnh mới chỉ ở những gia đoạn đầu và là bệnh điều trị dễ dàng và nhanh chóng thì chi phí sẽ thấp hơn. Còn đối với những chị em không may mắc phải một số bệnh lí phức tạp và khó điều trị hơn, tốn nhiều thời gian, công sức thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn để điều trị bệnh. Do đó, bác sĩ khuyên phụ nữ nên đi khám định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.
– Địa chỉ thăm khám và điệu trị phụ khoa: Đây cũng là một yếu tố giúp các chị em xác định được mức chi phí khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền. Với các cơ sở y tế có điều kiện cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại,uy tín, chất lượng thăm khám đảm bảo thì mức chi phí mà bạn phải bỏ ra đương nhiên sẽ cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà lựa chọn những cơ sở nhỏ, kém chất lượng bởi những cơ sở đó khó đảm bảo được chất lượng thăm khám mà có khi chị em sẽ phải chịu cảnh “tiền mất tật mang” không đáng có.

Dựa vào một số yeu tố trên,các chị em có thể tạm thời xác địn một mức chi phí cho việc thăm khám phụ khoa của mình. khám phụ khoa là việc rất cần thiết và nên làm đối với nữ giới mọi độ tuổi.

kham-phu-khoa-mat-bao-nhieu-tien

Thời điểm thích hợp nhất là định kỳ từ 4 đến 6 tháng 1 lần hoặc nếu không có điều kiện và thời gian thì ít nhất nên thăm khám 1 năm một lần dù không có gì bất thường cũng nên thăm khám để kiểm tra sức khỏe phụ khoa. Đặc biệt, với phụ nữ lập gia đình thì khám phụ khoa là vô cùng quan trọng. Nếu mắc bệnh lý phụ khoa thì chúng sẽ được xử lý kịp thời để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này.

Do không có mức chi phí cố định và cụ thể cho dịch vụ thăm khám phụ khoa tổng quát ở hầu hết các cơ sở y tế bởi phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố liên quan đến bệnh nhân nên việc xác định khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền rất khó khăn. Tuy nhiên, mức giá thăm khám phụ khoa tổng quát mà các chị em có thể phải bỏ ra trung bình từ 250.000đ đến 500.000đ, chúng cũng có thể phụ thuộc vào cơ sở khám phụ khoa . Đương nhiên, các bệnh viện Quốc tế hay các phòng khám phụ khoa thì chi phí sẽ cao hơn so với các bệnh viện công lập.

Như vậy, để xác định chi phí khám phụ khoa mất bao nhiêu, các chị em cần liền kê và căn cứ vào một số những yếu tố mà chúng tôi đã nêu lên ở trên để áng chừng số tiền mình cần để thăm khám cũng như điều trị các bệnh lí phụ khoa của mình.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã giúp các chị em biết được một số thông tin cần thiết để xác định khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền với trường hợp và bệnh lý của mình. Để không mất tiền oan thì các chị em cần lưu ý tìm hiểu và lựa chọn những phòng khám uy tín, chất lượng và đảm bảo về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị vì những cơ sở y tế như Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ tuân thủ theo đúng mức chi phí mà Bộ Y tế đã quy định.

kham-phu-khoa-mat-bao-nhieu-tien

Nguồn:yhocquocte.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *