Góc tư vấnPhụ khoa

Nguyên Nhân – Cách Chữa Vùng Kín Bị Ngứa và Sưng Hiệu Quả 100%

Cũng giống như bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể của chúng ta, âm đạo của phụ nữ chắc chắn cũng sẽ bị ngứa và sưng khi bị tổn thương. Tuy nhiên nguyên nhân gây khiến cho vùng kín bị ngứa và sưng là gì? Chị em cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng để có những biện pháp xử lý, can thiệp kịp thời. Vậy thì khi vùng kín bị ngứa và sưng là làm sao? Nguyên nhân là do đâu? Yhocquocte.net sẽ chia sẻ với chị em ngay sau đây.

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

1.Khi vùng kín bị ngứa và sưng là do?

Vùng kín chính là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể của chị em phụ nữ. Khu vực này tuy không để lộ ra bên ngoài như các bộ phận khác trên cơ thể, nhưng nó vẫn có thể có nhiều nguy cơ bị nhiễm bệnh như các bộ phận khác trên cơ thể. Điển hình nhất đó chính là tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Khi bị viêm nhiễm vùng kín chị em sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, đồng thời còn kèm theo nhiều biểu hiện khác nữa. Vậy khi vùng kín bị ngứa và sưng  là do đâu?

1.1.Viêm nhiễm do nấm.

Viêm nhiễm âm đạo do nấm là một căn bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ, và đó chính là nguyên nhân khiến cho cô bé của chị em bị sưng tấy và ngứa ngáy. Điều này không những gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ mà còn ảnh hưởng tới chị em cả về mặt tâm lý.

Khi bị viêm nhiễm âm đạo do nấm chị em thường thấy có những biểu hiện như ngứa, rát vùng kín, thấy đau, buốt khi quan hệ tình dục, đau khi đi tiểu. Và các chuyên gia y tế khuyến cáo với chị em rằng, nếu chị em bị nhiễm nấm nhiều hơn 2 lần trong vòng nửa năm thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn kịp thời.

khi-vung-kin-bi-ngua-va-sung

1.2. Viêm âm đạo do vi khuẩn.

Vùng kín bị ngứa và sưng rất có thể là do viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một tình trạng viêm nhiễm phụ khoa rất thường thấy ở chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra khi những vi khuẩn trong môi trường âm đạo của bạn có sự rối loạn. Hay nói cách khác đó là do độ PH ở môi trường âm đạo bị mất cân bằng.

Kii bị viêm âm đạo do vi khuẩn chị em sẽ thấy có những biểu hiện như ngứa, sưng ở vùng kín kèm theo các triệu chứng như đau ở vùng kín, khí hư có mùi tanh rất kinh khủng. Khí hư có thể chuyển thành màu xám, màu trắng đục, và thường sẽ bị đau rát khi làm chuyện ấy.

1.3.Quan hệ tình dục một cách thô bạo.

Việc quan hệ tình dục quá thô bạo cũng chính là nguyên nhân khiến cho vùng kín bị ngứa và sưng, điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu trong những ngày sau đó. Trên thực tế thì hầu hết các trường hợp đều sẽ khỏi sau vài ngày mà không cần phải làm gì hết. Tuy nhiên sai khoảng 2-3 ngày mà tình trạng này vẫn tiếp diễn thì tốt nhất bạn hãy đến thăm khám tại Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ chuyên khoa ở đâu khám và điều trị kịp thời.

khi-vung-kin-bi-ngua-va-sung

1.4. Sử dụng đồ chơi tình dục.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế trong lĩnh vực phụ khoa thì các chị em phụ nữ không nên đặt những đồ vật linh tinh hoặc những thứ không được thiết kế riêng dành cho âm đạo vào vùng kín của mình. Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì có rất nhiều những loại đồ chơi tình duc được sản xuất ra để hỗ trợ cho “chuyện ấy”, nhưng các chuyên gia thì những món đồ chơi này rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến cho chị em bị nhiễm trùng âm đạo dẫn đến ngứa, sưng tấy.

1.5.Đạp xe.

Như ta đã biết việc đạp xe đạp là một hoạt động vô cùng lành mạnh giúp duy trì sức khỏe tốt cho mỗi người. Tuy nhiên thì theo các chuyên gia y tế, việc đạp xe quá lâu cũng sẽ gây áp lực tới vùng kín của chị em. Bởi lẽ khi chị em ngồi trên yên xe đẹp thì vùng kín của chị em chính là nơi chống đỡ và tiếp nhận 40% trọng lượng của cơ thể. Với một áp lực lớn như vậy đề lên cô bé sẽ khiến cho vùng nhạy cảm của bạn sưng tấy và đau đớn.

2.Vùng kín bị ngứa và sưng phải làm gì?

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

Như đã nói ở trên vùng kín bị ngứa và sưng là do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu bạn không có trình độ chuyên môn tốt thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ ở đây thăm khám và đưa ra các giải pháp chữa trị kịp thời nhất. Và đây cũng chính là phương án tốt nhất khi vùng kín bị ngứa và sưng.

Nguồn:yhocquocte.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *