Góc tư vấnPhụ khoa

Mảng Bám Màu Trắng Ở Vùng Kín Dấu Hiệu Loại Bệnh NGUY HIỂM

Mảng bám màu trắng ở vùng kín báo hiệu điều gì, liệu đó có  phải là dấu hiệu của bệnh lý nào đó? Hãy cùng yhocquocte.net tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Mảng bám màu trắng ở vùng kín có phải là dấu hiệu của bệnh lý

Vùng kín xuất hiện những mảng bám màu trắng là một dấu hiệu bất thường khiến cho chị em phụ nữ vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân nào khiến cho vùng kín của chị em phụ nữ xuất hiện những mảng bám màu trắng?

co-mang-trang-o-vung-kin

 1. Do vệ sinh cá nhân không thường xuyên và không sạch sẽ

Đối với những chị em lười chăm sóc bản thân, không quan tâm mấy đến việc vệ sinh vùng kín cho thật sẽ thì việc những mảng trắng sẽ xuất hiện ở vùng kín là chuyện bình thường, đó là vì, hàng ngày trong âm đạo của chị em luôn có một lượng bựa sinh dục được thải ra khỏi âm đạo, và để vùng kín có thể sạch sẽ thì chị em cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Chính vì thế nếu không vệ sinh vùng kín thường xuyên thì việc vùng kín có những mảng bám màu trắng là điều đương nhiên sẽ xảy ra.

Cách tốt nhất để cho vùng kín của chị em không còn những mảng bám màu trắng này nữa đó chính là chị em hãy vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ hàng ngày, thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần, sau khi đi tiểu nên dùng khăn lau khô vùng kín để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ và an toàn.

 1. Vùng kín xuất hiện những mảng bám màu trắng là do bệnh lý gây ra

Vùng kín có những mảng bám màu trắng có thể là dấu hiệu của một vài bệnh lý sau đây:

 • Bệnh nhiễm song cầu khuẩn lậu

Bệnh nhiễm song cầu khuẩn lậu hay thường được gọi là bệnh lậu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vùng kín của chị em xuất hiện những mảng bám màu trắng. Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm bị lây lan từ người này sang người khác qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng có thể lây từ người bệnh sang người lành thông qua tiếp xúc. Tuy nhiên tỷ lệ này là rất thấp chỉ 1%, còn lai 99% bệnh lây qua quan hệ tình dục không an toàn.

mang-bam-mau-trang-o-vung-kin

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa cũng rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh bị gây ra là bởi những tế bào phát triển quá mức ra bên ngoài cổ tử cung và gây viêm nhiễm.

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em thường thấy xuất hiện một vài biểu hiện như:

 • Khí hư ra nhiều, loãng, có màu vàng, mùi hôi nồng khó chịu.
 • Xuất hiện những mảng màu trắng ở bên trong vùng kín.
 • Bị đau rát khi quan hệ tình dục, và đau rát khi đi tiểu.
 • Ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung. Chính vì thế hãy đến cơ sở y tế mà bạn cảm thấy tin cậy nhất khi thấy xuất hiện những triệu chứng kể trên.

 • Viêm âm đạo do nấm

Là một căn bệnh phụ khoa rất phổ biến, viêm âm đạo do nấm được bắt gặp ở rất nhiều người phụ nữ. Bệnh bị gây ra do sự tấn công của một loại nấm có tên là candida tấn công vào trong âm đạo của chị em phụ nữ gây ra viêm nhiễm. Khi bị viêm âm đạo do nấm chị em sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện như:

 • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, tanh, nồng, màu vàng, trắng đục, loãng, và đôi khi còn vón cục nữa.
 • Cảm thấy đau rát khi đi tiểu, tiểu rắt.
 • Bị đau khi quan hệ tình dục.
 • Ngứa ngáy và mẩn đỏ ở vùng kín
 • Xuất hiện những mảng bám màu trắng ở xung quanh vùng kín.

Viêm âm đạo nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể bệnh sẽ khiến cho chi em bị hiếm muộn, vô sinh.

vung-kin-ra-dich-mau-xanh

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn

Trên cơ thể của chúng ta, ở đâu cũng thế và ở trong môi trường âm đạo cũng vậy, luôn luôn tồn tại một loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế mà trong âm đạo của chị em vẫn có một loại lợi khuẩn giúp cân bằng môi trường PH ở âm đạo. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà những vi khuẩn này phát triển một cách quá mức gây ra viêm nhiễm gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn

Viêm âm đạo do vi khuẩn khi mắc phải sẽ có những biểu hiện sau:

 • Khí hư ra nhiều có màu vàng, trắng đục, có mùi hôi nồng
 • Xung quanh vùng kín thấy xuất hiện những mảng bám màu trắng.
 • Đau rát khi quan hệ tình dục,
 • Tiểu buốt, tiểu rắt

Viêm âm đạo do vi khuẩn là một bệnh phụ khoa khá phổ biến hiện nay. Bệnh cần phải điều trị kịp thời nếu không muốn bệnh gây ra những biến chứng không mong muốn như hiếm muộn, vô sinh.

Mảng bám màu trắng ở vùng kín dù là dấu hiệu của bệnh lý hay là do vệ sinh cá nhân không được thường xuyên thì khi thấy xuất hiện biểu hiện này thì hãy đến ngay Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được khám và điều trị kịp thời.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *