Uncategorized

{Tiếc gì 2 Phút đọc ngay} Ngày Rụng Trứng Có Biểu Hiện Gì?

Rụng trứng chính là hiện tượng trứng khi trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng và được đẩy vào ống dẫn trứng. Từ ống dẫn trứng, trứng sẽ tiến tới tử cung để gặp tinh trùng và thụ thai. Tuy nhiên trong quá trình xảy ra hiện tượng trứng rụng thì cơ thể của người phụ nữ luôn có một vài biểu hiện khác thường. Những biểu hiện đó là gì? Hãy cùng tìm hiều với yhocquocte.net xem ngày rụng trứng có biểu hiện gì?

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

 1. Thế nào là hiện tượng rụng trứng

Hiện tượng rụng trứng là hiện tượng mà trứng trong buồng trứng của người phụ nữ khi đến độ trưởng thành sẽ được phóng thích ra khỏi buồng trứng và được đẩy vào ống dẫn trứng, rồi từ đó hướng tới tử cung, và ở đó trứng sẽ gặp tinh trùng rồi diễn ra quá trình thụ thai.

Không giống như tinh trùng của nam giới, mỗi lần xuất tinh có tới hàng vạn tinh trùng, nhưng trứng của người phụ nữ, thi 1 tháng chỉ rụng 1 trứng trưởng thành, trứng trưởng thành rụng vào lúc niêm mạc tử cung đã dày lên để chuẩn bị cho trứng thụ tinh. Trong trường hợp trứng không được thụ tinh thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra và xảy ra hiện tượng kinh nguyệt.

 1. Ngày rụng trứng có biểu hiện gì?

Hầu hết là khi vào ngày rụng trứng chị em phụ nữ thường có những biểu hiện khác thường, tuy nhiên thì những biểu hiện đó lại khác nhau giữa các chị em phụ nữ. Và ở một số chị em phụ nữ thì lại gần như không có biểu hiện gì trong ngày rụng trứng. Đồng thời ngày rụng trứng ở mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau. Ở một số chị em phụ nữ thì ngày rụng trứng luôn luôn chính xác như kiểu 1+1 =2 vậy, nhưng ở một số phụ nữ thì ngày rụng trứng không giống nhau giữa các tháng. Chính vì thế mà có người tính được ngày rụng trứng của mình, cũng có người không tự tính được mà phải nhờ đến sự can thiệp của y học.

Vùng kín có mùi chua

Việc mang thai của chị em có liên quan mật thiết đến quá trình rụng trứng, do đó chị em cần phải chú ý đến hiện tượng trứng rụng của bản thân. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về quá trình rụng trứng và các biểu hiện của nó để việc thụ thai diễn ra nhanh hơn và tốt đẹp hơn. Không những thế việc theo dõi được quá trình rụng trứng, ngày rụng trứng cũng giúp chị em phụ nữ lên được kế hoạch tránh thai khi chưa muốn có em bé.

Vào thời gian rụng trứng thì cơ thể chị em thường xuất hiện một vài biểu hiện khác thường. Vậy ngày rụng trứng có biểu hiện gì?

Những biểu hiện thường thấy khi rụng trứng

 • Chất dịch trong cổ tử cung thay đổi: Nếu bạn thấy chất dịch trong cổ tử cung nhầy nhầy và có màu tương tự như lòng trắng trứng điều đó báo hiệu cho bạn biết rằng sắp đến ngày rụng trứng hoặc quá trình rụng trứng đang diễn ra. Mỗi bạn gái khi bước vào tuổi dậy đều sẽ gặp hiện tượng này vào mỗi thời gian rụng trứng. Tuy nhiên thì không phải chất dịch cổ tử cung nào cũng giống nhau, và trứng thường được rụng vào ngày mà bạn gái có nhiều chất dịch và cảm giác ẩm ướt nhất ở vùng kín.
 • Cơ thể thay đổi nhiệt độ: Hầu hết đối với các bạn gái thì vào thời gian rụng trứng thường có cảm giác thân nhiệt của cơ thể bị nóng lên. Sự tăng lên của nhiệt độ cơ thể báo hiệu cho thấy quá trình rụng trứng vừa xảy ra. Để biết chính xác ngày rụng trứng, bạn cứ theo dõi thân nhiệt của cơ thể của mình trong một vài tháng, chắc chắn bạn sẽ biết được thời gian rụng trứng của bạn xảy ra vào thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt.
 • Vị trí cổ tử cung thay đổi hoặc độ mềm mại của cổ tử cung bị thay đổi: Vào thời điểm rụng trứng thì cổ tử cung của chị em phụ nữ cũng có sự thay đổi. Trong quá trình diễn ra rụng trứng, cổ tử cung của chị em sẽ mềm hơn, cao hơn, mở rộng hơn và ướt hơn so với thời gian trước và sau khi trứng rụng. Vào thời điểm trước và sau khi trứng rụng thì cổ tử cung khi sở vào sẽ thấy bề mặt có cảm giác giống như đầu mũi, hơi cứng và ít lún hơn.

ngay-rung-trung-co-bieu-hien-gi

Những biểu hiện khác có thể kèm theo trong ngày rụng trứng

Ngoài nhưng biểu hiện rụng trứng thường thấy ở hầu hết các chị em phụ nữ kể trên thì ở một số chị em phụ nữ còn thấy xuất hiện thêm một vài dấu hiệu phụ như:

 • Xuất hiện những đốm máu nhẹ kèm theo dịch nhầy xảy ra ở quần lót.
 • Đối với một số chị em phụ nữ thì vào thời gian rụng trứng thường cảm thấy đau nhẹ ở vùng bụng dưới và thường chỉ đau một bên, hiện tượng này có thể kéo dài vài phút hoặc đến vài giờ.
 • Vòng một đầy đặn và căng cứng hơn so với bình thường, núm vú và vú lúc này cũng sẽ nhạy cảm hơn.
 • Đầy, chướng bụng.
 • Ham muốn tình dục tăng cao hơn.
 • Khứu giác cũng nhạy cảm hơn với các mùi vị, hoặc cũng có thể thị lực cũng sẽ tăng lên.

Ngày rụng trứng có biểu hiện gì? Câu trả lời đã có, vậy thì chị em hãy dựa vào những biểu hiện này để lên kế hoạch mang thai hoặc kế hoạch hóa một các tốt hơn.

ngay-rung-trung-co-bieu-hien-gi

Xem thêm>> [XEM NGAY] Phòng Khám Phụ Khoa Ở Hà Nội UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – BẢO MẬT

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *