Góc tư vấnPhá thaiPhá thai không đau

Phá Thai 2 Tuần Tuổi An Toàn – Hiệu Quả Phương pháp TỐT NHẤT là gì?

Phá thai 2 tuần tuổi an toàn hiện đang là đề tài được những thai phụ trẻ, nhất là những thai phụ mang thai ngoài ý muốn. Trong bài viết này hãy cùng yhocquocte.net  tìm hiểu về các cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn nhé.

pha-thai-2-tuan-tuoi-bang-cach-nao

Cách phá thai hai tuần tuổi An Toàn- Hiệu Quả

Các phương pháp phá thai 2 tuần tuổi an toàn.

Theo các chuyên gia thì thai được 2 tuần tuổi chính là lúc các tế bào mới đang phân chia để hình thành thai nhi, lúc này bào thai chỉ là một khối tế bào tí hon gồm các tế bào đang nhân lên nhanh chóng về số lượng. Do đó, thai chưa vào tử cung của người mẹ.

Y học hiện đại ngày nay rất phát triển, và có rất nhiều cách phá thai an toàn, nhưng phổ biến nhất là phá thai bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai nhi. Đây chính là những phương pháp phá thai an toàn được các bác sĩ áp dụng nhiều nhất và có tỷ lệ thành công khá cao. Các phương pháp trên không gây ra những di chứng không mong muốn cho thai phụ về sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc

là phương pháp phá thai nội khoa, dưới tác dụng của thuốc phá thai, nhau thai sẽ bị bong ra khỏi thành tử cung và bị tống ra khỏi tử cung của thai phụ chấm dứt thời kỳ thai nghén. Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đối với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, và thai đã vào trong tử cung của người mẹ. Hơn nữa để có thể áp dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc thì thai phụ phải đảm bảo có sức khỏe tốt không mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh mãn tính như suy tim, suy thận.

dia-chi-pha-thai-an-toan

-Phá thai ngoại khoa ( phương pháp hút thai chân không, nong gắp thai).

Phá thai ngoại khoa là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung của thai phụ nhằm đình chỉ thời kỳ thai nghén. Chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

Phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi trên 7 tuần tuổi.  Có phương pháp hút thai chân không và nong gắp thai.

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa rất an toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với những thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Nong gắp thai cũng là một phương pháp ngoại khoa. Phương pháp này thường được các bác sĩ chỉ định đối với những thai nhi có độ tuổi trên 12 tuần tuổi và dưới 18 tuần tuổi.

Thai nhi càng lớn thì các thủ thuật phá thai càng khó hơn, và những di chứng để lại cho thai phụ sẽ nhiều hơn.

Chính vì thế trước khi quyết định phá bỏ thai nhi các thai phụ cần phải cân nhắc thật kỹ về quyết định của mình. Và phải căn cứ cả vào độ tuổi của thai nhi để đưa ra quyết định.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Phá thai 2 tuần tuổi an toàn bằng thuốc phá thai.

Thông thường đối với những thai nhi ở độ tuổi 2 tuần tuổi, trước khi phá thai các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm xác định độ tuổi chính xác của thai nhi và xác định xem thai nhi đã vào tử cung của người mẹ hay chưa.

Nếu như thai nhi đã vào trong tử cung của người mẹ và người mẹ có sức khỏe tốt thì bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ dùng thuốc phá thai.

Đầu tiên các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên thuốc phá thai lần thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung của thai phụ. Sau đó các bác sĩ sẽ cho thai phụ về nhà.

2 ngày sau khi uống viên thuốc phá thai lần đầu tiên thai phụ quay lại cơ sở y tế để được uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc này sẽ có tác dụng làm đẩy túi thai ra ngoài, thúc đẩy quá trình sẩy thai diễn ra. Sau khi uống viên thuốc thứ 2 sau khoảng vài giời thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng và ra máu ở âm đạo, có cả máu cục, máu cục đó chính là bào thai được đẩy ra ngoài. Hiện tượng ra máu sẽ kéo dài khoảng 1 tuần tùy vào cơ địa của mỗi người. Đó chính là sản dịch sau quá trình phá thai thành công.

2 tuần sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thai phụ quay trở lại cơ sở y tế để được khám lại, xác định chính xác quá trình phá thai đã thành công.

dia-chi-pha-thai-o-ha-noi

Tuy rằng được cho là một phương pháp phá thai an toàn và tỷ lệ thành công cao lên tới 96%, nhưng đối với một số thai phụ vì một lý do nào đó mà bào thai vẫn chưa được tống hết ra ngoài dẫn đến sót nhau, một phần thai nhi vẫn còn phát triển trong tử cung của người mẹ, dẫn đến dị tật thai nhi, thai nhi bị dị tật sẽ khiến cho trẻ được sinh ra sau này sẽ không được nguyên vẹn, sẽ khiếm khuyết một phần nào đó của cơ thể hoặc bị thiểu năng trí tuệ.

Do đó các bác sĩ khuyến cáo các thai phụ không nên sử dụng thuốc phá thai tại nhà mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ, đồng thời nên tái khám sau 2 tuần thực hiện các phương pháp phá thai để chắc chắn phá thai đã thành công.

Và để đảm bảo phá thai 2 tuần tuổi an toàn các thai phụ hãy đến phá thai ở phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *