Góc tư vấnPhá thai

{BS GIẢI ĐÁP} Phá Thai 2 Tuần Tuổi Bằng Cách Nào HIỆU QUẢ

Phá thai 2 tuần tuổi bằng cách nào? Là câu hỏi của một số thai phụ hiện đang có nhu cầu phá thai không mong muốn. Vậy thì phá thai 2 tuần tuổi bằng cách nào? Có an toàn không?

Để giải đáp cho những thắc mắc của các thai phụ, yhocquocte.net đã có buổi làm việc cùng các bác sĩ chuyên khoa sản của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

pha-thai-2-tuan-tuoi-bang-cach-nao

Cách phương pháp phá thai an toàn hiện nay.

Hiện nay có 2 hình thức phá thai an toàn đang được các bác sĩ y khoa áp dụng rộng rã để thực hiện việc phá bỏ bào thai không mong muốn cho các thai phụ đó chính là phương pháp phá thai nội khoa và phương pháp phá thai ngoại khoa.

-Phương pháp phá thai nội khoa là phương pháp phá thai không sử dụng đến các dụng cụ để tác động đến tử cung của thai phụ. Phương pháp phá thai nội khoa hay còn được gọi bằng cái tên là phá thai bằng thuốc vì phương pháp phá thai này sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ quá trình thai nghén. Dưới tác dụng của thuốc phá thai túi thai sẽ bị bong ra khỏi thành từ cung và bị đẩy ra khỏi tử cung của thai phụ, chấm dứt sự phát triển của bào thai trong tử cung của người mẹ.

-Phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm hút thai chân không và nong gắp thai là phương pháp phá thai bằng việc sử dụng các dụng cụ, thiết bị y tế trực tiếp vào tử cung của thai phụ để làm ngưng quá trình phát triển của thai nhi, hút, hoặc gắp thai nhi ra khỏi tử cung, chấm dứt thời kỳ thai nghén .

So với phương pháp phá thai ngoại khoa thì phương pháp phá thai nội khoa sẽ tiết kiệm chi phí hơn, cho nên thường thì những thai phụ có điều kiện khó khăn, hoặc đang ở độ tuổi ngồi trên ghê nhà trường hay lựa chọn phương pháp phá thai nội khoa.

Tuy nhiên phương pháp phá thai nội khoa lại chỉ có thể áp dụng được với những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi và đã vào trong tử cung của người mẹ.

Trong khi đó phương pháp phá thai ngoại khoa thì lại có thể thực hiện được với những thai nhi có độ tuổi lớn hơn. Với phương pháp hút thai chân không là 6 đến 12 tuần tuổi và với phương pháp nong gắp thai là từ 12 đến 18 tuần tuổi.

nao-hut-thai-o-dau-an-toan-ha-noi

Độ tuổi của thai càng lớn thì các phương pháp phá thai càng khó.

Nhưng có một điểm chung đó chính là dù áp dụng phương pháp nào thì yêu cầu thai phụ cũng cần phải có một sức khỏe thật tốt thì mới có thể tiến hành phá thai. Những thai phụ mắc các bênh viêm nhiễm phụ khoa hay một số các căn bệnh mãn tính như suy tim, suy thận thì sẽ rất khó khăn cho các bắc sĩ khi muốn thực hiện các phương pháp phá thai.

Phá thai nội khao hay ngoại khoa hiện nay với khoa học tiên tiến hiện đại đều rất an toàn cho thai phụ và có tỷ lệ thành công rất cao, ít gây ra biến chứng. Nhưng các thai phụ cần phải lưu ý rằng bất cứ một tác động nào đến sức khỏe của chị em dù là bằng hình thức nào thì cũng đều để lại những di chứng không mong muốn, chính vì thế các chị em không nên lạm dụng việc nạo phá thai quá nhiều. Bởi việc nạo phá thai quá nhiều sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe sinh sản của các chị em.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng cách nào?

Vậy theo như các bác sĩ thì phá thai 2 tuần tuổi bằng cách nào?

Qua tìm hiểu về các phương pháp phá thai, thì đối với các thai nhi có độ tuổi là 2 tuần tuổi thì nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa.

sau-khi-pha-thai-nen-an-gi-cho-tot

Phá thai bằng thuốc được các bác sĩ khuyên áp dụng đối với trường hợp những thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi. Vì thế trong trường hợp của các chị em nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằn thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, không để lại các tác dụng phụ, không sử dụng các dụng cụ y tế để tác động đến tử cung của người mẹ, không gây đau đớn, chính vì thế mà phá thai bằng thuốc sẽ không tác động quá lớn đến tinh thần của các thai phụ.

Trước khi phá thai bằng thuốc các thai phụ sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng thai nhi đã vào trong tử cung và ở độ tuổi cho phép để phá thai bằng thuốc. Đồng thời chắc chắn rằng sức khỏe của thai phụ có được đảm bảo để thực hiện phương pháp phá thai.

Tiếp đó các thai phụ sẽ được các bác sĩ chỉ định cho uống 2 viên thuốc phá thai. Viên thứ nhất sẽ có tác dụng là bong túi thai ra khỏi thành tử cung, làm ngưng sự phát triển của bào thai. Viên thứ 2 uống sau viên thứ nhất 2 ngày và có tác dụng làm tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài.

Khi uống viên thuốc thứ hai sau vài tiếng đồng hồ thai phụ sẽ thấy đau bụng và chảy máu âm đạo, kèm theo máu cục chứng tỏ là quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công. Máu cục đó chính là bào thai được đẩy ra ngoài.

Tuy nhiên để chắc chắn rằng quá trình phá thai đã thành công, thai phụ hãy quay lại cơ sở y tế để khám lại sau 2 tuần.

hut-thai-an-toan-o-ha-noi

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *