Góc tư vấnPhá thaiPhá thai không đau

{Bạn Nên XEM} Phá Thai 2 Tuần Tuổi Có Tội Không? Nên Làm Gì Khi Phá Thai

Phá thai 2 tuần tuổi có tội không? Là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn thực hiện phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc. Vậy thì phá thai 2 tuần tuổi có tội không? Hãy cùng tìm hiểu với yhocquocte.net.

Phá thai 2 tuần tuổi có tội không?

Để trả lời câu hỏi này ytehanoi.com.vn đã có cuộc trao đổi cung các bác sĩ chuyên khoa sản của phòng khám đa khoa y học quốc tế. theo các bác sĩ thì phá thai 2 tuần tuổi có tội không còn phụ thuộc vào mục đích phá thai của các thai phụ:

Phá bỏ thai nhi hiện nay là một hành vi được pháp luật cho phép và bảo vệ, đặc biệt là đối với những trường hợp có thai do bị xâm hại tình dục, thai bị dị dạng bẩm sinh hoặc trường hợp dính thai có ảnh hưởng đến mạng sống của mẹ.

pha-thai-2-tuan-tuoi-co-toi-khong

Tuy nhiên nếu bỏ thai do vấn đề tôn giáo, lựa chọn giới tính của thai nhi và có mục đích vụ lợi, không chính thì là hành vi bị nghiêm cấm

Như vậy về mặt pháp luật thì phá thai 2 tuần tuổi nếu không phải do mục đích lựa chọn giới tính và các mục đích vụ lợi khác thì được cho là không có tội.

Nhưng về mặt tâm linh thì hầu như bất kỳ một người phụ nữ nào khi phá bỏ đi giọt máu của mình đều có cảm giác tội lỗi với đứa con mới sớm được hình thành của mình. Và cảm giác tội lội đó luôn luôn theo đuổi các chị em trong suốt cuộc sống. Khiến chị em luôn luôn cảm thấy ray rứt trong lương tâm.

Vì thế để giảm bớt mặc cảm tội lỗi cho mình thì các chị em hãy năng đi lễ chùa, làm các việc thiện và tích công đức để chuộc lại lỗi lầm của mình.

Nhờ thầy chùa cầu siêu cho hài nhi của mình để các hài nhi sớm siêu thoát không còn vướng bận và oán hận nơi trần gian.

Vì vậy lời khuyên dành cho các người trẻ đó chính là hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, và hãy quan hệ tình dục một cách an toàn bằng cách sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang lại những kết quả không mong muốn để rồi phải đi đến những quyết đinh khiến mình luôn cảm thấy ray rứt trong lương tâm suốt cả cuộc đời.

Các biện pháp phá thai 2 tuần tuổi.

Khoa học ngày nay rất phát triển, chính vì thế mà các biện pháp phá thai ngay nay cũng rất hiện đại và có độ an toàn cao. Có rất nhiều biện pháp phá thai như:

bieu-hien-viem-am-dao

-Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa. Bằng việc sử dụng thuốc phá thai các bác sĩ sẽ đình chỉ thai nghén và làm chấm dứt sự phát triển của thi nhi trong tử cung của người mẹ.

-Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa.

-Nong gắp thai nhi cũng là một phương pháp phá thai ngoại khoa.

Đây không những là các biện pháp phá thai an toàn mà tỷ lệ thành công còn rất cao đạt từ 96% trở lên.

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước thời kì sinh nở mà không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế chuyên khoa. Phương pháp phá thai bằng thuốc thường áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản, ít biến chứng hơn so với nạo, hút thai. Trước khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình trạng thai nhi, nếu như đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe thì các bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai. Đình chỉ thai bằng thuốc được thực hiện qua 3 bước chính:

-Bước 1: Kiểm tra sức khỏe của thai phụ, độ tuổi của thai nhi trước khi tiến hành phá thai.

– Bước 2: Sau khi kiểm tra sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi, nếu mọi vấn đề bình thường thì các bác sĩ sẽ cho uống viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và bong túi thai ra khỏi tử cung. Sau đó thai phụ về nhà nghỉ ngơi bình thường.

bieu-hien-viem-am-dao

-Bước 3: 2 ngày sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, thai phụ quay lại phòng khám để uống tiếp viên thuốc thứ 2, viên thuốc này có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Khi uống thuốc này thai phụ có triệu chứng đau bụng đó là do tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài, và sau đó thấy có ra máu cục do thai nhi đã được đẩy ra ngoài thành công. Thai phụ phải quay lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, nhưng các bác sĩ khuyến cáo với các thai phụ là không được tự ý uống thuốc phá thai tại nhà. Vì do không có đầy đủ chuyên môn rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Khi muốn phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc hãy đến phòng khám đa khoa y học quốc tế. Các bác sĩ ở đây sẽ tiến hành khám sàng lọc và chỉ định uống thuốc phá thai đúng cách, an toàn không gây ra biến chứng.

Nguồn: https://yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *