Góc tư vấnPhá thaiPhá thai không đau

{Bạn nên Đọc} Phá Thai 6 Tuần Tuổi Có Tội Không? Cần Phải Làm gì!!

Với lối sồng ngày càng trở nên phòng khoáng của xã hội ngày nay, đặc biệt là đại bộ phận giới trẻ, cộng với việc chưa được phổ cập về sức khỏe giới tính, biện pháp quan hệ an toàn là một trong những những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ các ca phá thai liên tục gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là khi thai nhi còn rất nhỏ. Từng có một bạn hỏi chúng tôi rằng phá thai 6 tuần tuổi có tội không? Phải chăng đây là băn khoăn của không ít những bà mẹ khác.

Có người nói rằng khi thai nhi còn quá nhỏ thì chưa có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ thì không có tội. Lại có người nói rằng dù chưa có hình hài nhất định nhưng một khi đã là giọt máu của mình, đã là bào thai thì bỏ đi đều là có tội. Vậy đâu mới là câu trả lời đúng? Tội ở đây không giống như phạm pháp, không được quy định trong luật pháp, cũng không ai bị phạt cả, mà hãy để tòa án lương tâm mỗi con người phán xét.

pha-thai-2-tuan-tuoi-co-toi-khong

Ai cũng biết người mẹ mang thai thông thường sẽ đủ 9 tháng 10 ngày, có thể sớm hoặc muộn hơn vài ngày. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, có thể không đủ khả năng nuôi con, không đủ sức khỏe mang thai, thai nhi bị dị tật bẩm sinh mà người mẹ phải bỏ đi giọt máu của mình, không phải trường hợp nào cũng là chủ động, là mang tội. Nếu trong trường hợp không thể giữ lại, thai phụ cần thiết phải tìm đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện quy trình đình chỉ thai nghén một cách an toàn.

Có 3 phương pháp phá thai an toàn hiện đang được áp dụng:

  1. Phá thai bằng thuốc

– Áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

– Thai nhi đã làm tổ trong buồng tử cung.

– Người mẹ không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, bệnh về thận, rối loạn đông máu, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá hoặc sử dụng thuốc Corticoid dài ngày…

– Nguyên lý: thai phụ sẽ sử dụng thuốc để đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên như một chu kỳ kinh nguyệt.

pha-thai-5-tuan-tuoi-co-nguy-hiem-khong

  1. Hút thai

– Sử dụng cho trường hợp thai nhi từ 7-12 tuần tuổi.

– Thai phụ không mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, nếu đang mắc bệnh phụ khoa cần phải điều trị bệnh trước.

– Nguyên lý: Bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc bơm chân không được nối với một ống nhựa nhỏ, ống nhựa được dẫn vào buồng tử cung và hút thai ra ngoài.

  1. Nong gắp thai

– Sử dụng cho trường hợp thai nhi từ 12-18 tuần tuổi.

– Cũng giống như hút thai, thai phụ không mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, nếu đang mắc bệnh phụ khoa cần phải điều trị bệnh trước.

– Nguyên lý: Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ giống như một chiếc thìa đưa vào để nạo vách tử cung, sau đó kết hợp với một thiết bị nội soi để đưa toàn bộ thai nhi ra ngoài.

Vậy phương pháp phá thai 6 tuần tuổi an toàn là sử dụng thuốc, đây là một phương pháp phá thai nội khoa, do đó không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe nếu được thực hiện theo đúng quy trình.

nhung-dieu-khong-nen-lam-sau-khi-pha-thai

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn sẽ diễn ra theo 4 bước sau:

Bước 1: Người mẹ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe, an toàn khi dùng thuốc, không bị mắc các bệnh kể trên. Khi gặp Bác sĩ, hãy trả lời thành thật những câu hỏi được đưa ra về tình trạng sức khỏe, không được giấu bệnh.

Bước 2: Bác sĩ sẽ đưa cho thai phụ uống một viên thuốc đầu tiên có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nghén.

Bước 3: sau khoảng 48 giờ uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ tiếp tục uống viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích sự co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài. Nguyên lý này giống như việc sảy thai tự nhiên và quá trình diễn ra như một chu kỳ kinh nguyệt khiến người mẹ đi đau bụng, ra máu nhưng thời gian sẽ kéo dài hơn, có thể từ 2-3 tuần mới dứt hẳn.

Bước 4: đây mới là bước cuối cùng và không kém phần quan trọng. Thai phụ cần được siêu âm lại, kiểm tra, đánh giá tình hình sức khỏe mà mức độ thành công, tránh trường hợp sót thai hoặc thai vẫn tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật bẩm sinh. Đồng thời Bác sĩ sẽ kê thêm thuốc chống viêm hoặc thuốc bổ, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt và hẹn lịch tái khám nếu cần thiết.

Việc phá thai ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định, việc ra máu trong thời gian dài khiến cơ thể mất sức, trở nên mệt mỏi nhưng vẫn sẽ nhanh chóng hồi phục. Còn những ảnh hưởng đến tâm lý có lẽ người mẹ cần một thời gian dài mới cân bằng lại được, thậm chí cảm giác tội lỗi, ám ảnh có thể theo đến hết đời. Do đó trước khi quyết định, hãy một lần nữa tự đặt ra câu hỏi phá thai 6 tuần tuổi có tội không? Và trả lời, nếu bản thân đã có đáp án thì hãy thực hiện bước tiếp theo.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Trên đây là lời khuyên và chia sẻ phương pháp phá thai an toàn được đưa ra bởi các Bác sĩ chuyên khoa sản Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – một phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa nổi tiếng ở Hà Nội, được đánh giá là địa chỉ uy tín trong chăm sóc sức khỏe sinh sản và phá thai an toàn được Bộ y tế cấp phép.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *