Góc tư vấnPhá thai

{BS GIẢI ĐÁP} Phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao?

Phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao là một trong những vấn đề khá nghiêm trọng của một số chị em vừa sử dụng thuốc tránh thai. Đây là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe cũng như là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng vô sinh về sau. Do đó các chị em cần nhận biết các dấu hiệu của việc phá thai bằng thuốc không thành công sớm để khắc phục nhanh chóng vấn đề này.

1, Phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao?

Phá thai bằng thuốc không thành đa số là các trường hợp tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, hoặc cũng có một số trường hợp hi hữu ngay cả khi được bác sĩ giảm sát cũng có khả năng xảy ra sơ sót.

Việc không thể giữ lại đứa con của mình chắc do mình mang thai ngoài ý muốn hoặc bất cứ lý do gì đi chăng nữa cũng khiến tâm lý của phụ nữ bị tổn thương rất lớn. Thời điểm này, ít ai có thể bình tĩnh để tìm ra cách phá thai an toàn nhất, mà toàn cố gắng tìm kiếm cách phá thai nhanh nhất để hạn chế tình trạng thai nhi phát triển to hơn. Đây cũng là lý do dễ hiểu vì sao mà có nhiều người nôn nóng muốn tự ý dùng thuốc để phá ngay tại nhà.

Nếu bạn chẳng may phá thai bằng thuốc không thành công thì phải làm sao?

Nếu các bạn nữ lỡ phá thai bằng thuốc không thành công thì các bạn phải đến ngay các phòng khám không uy tín ngay lập tức để được các bác sĩ hỗ trợ càng sớm càng tốt. Thời điểm bạn dùng thuốc để phá thì thai nhi đã không thể giữ lại được nữa rồi, và đây cũng chính là mối nguy hiểm cho tính mạng của người mang thai.

Một số ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc không thành công: Sót thai, thai có thể tiếp tục phát triển nhưng sẽ bị dị tật, băng huyết… Các rủi ro này sẽ đẩy thai ra ngoài và dẫn tới nguy cơ bị vô sinh và nặng hơn là ảnh hưởng tới tính mạng của người mẹ.

pha-thai-bang-thuoc-khong-thanh-cong-phai-lam-sao

Những biểu hiện của việc phá thai bằng thuốc không thành công?

+ Không thấy bào thai bị đẩy ra ngoài: Sau thời điểm uống thuốc khoảng 48h phụ nữ sẽ thấy xuất hiện những cục máu đông, và bào thai sẽ được đẩy ra ngoài. Nếu sau khoảng 8 ngày kể từ thời điểm bạn uống thuốc mà không thấy hiện tượng ra máu cực thì nguy cơ lớn là thai nhi chưa được loại bỏ. Bạn đi siêu âm vẫn thấy tim thai hoạt động, sót nhau, xét nghiệm HCG âm tính thì chứng tỏ việc phá thai của bạn đã thất bại.

+ Băng huyết kèm theo đau bụng: Việc uống thuốc phá thai sẽ khiến cho thai phụ ra máu nhiều, và trường hợp bạn không kiểm soát được, kèm theo triệu chứng vùng bụng đau dữ dội hơn 10 ngày mà không giảm thì đây là hiện tượng sót thai, sót nhau và bạn cần tới phòng khám, bệnh viện ngay lập tức.

+ Nhiễm trùng, viêm nhiễm phụ khoa: Việc phá thai bằng thuốc không thành công sẽ dẫn tới vi khuẩn tích tụ, sinh sôi, phát triển do các thành phần phụ của thuốc phá thai gây ra khiến cho người mẹ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm nội mạc tử cung, nhiễm trùng đường tiết niệu, cơ quan sinh dục.

+ Các dấu hiệu khác: Nếu bạn thấy ra dịch có mùi hôi khó chịu, nhiệt độ cơ thể tăng cao, sốt kéo dài hoặc bạn uống thuốc phá thai mà không thấy ra máu sau 1 ngày thì nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

pha-thai-bang-thuoc-khong-thanh-cong-phai-lam-sao

2, Nguyên nhân phá thai bằng thuốc không thành công

Phụ nữ phá thai bằng thuốc không thành công có thể do một số nguyên nhân sau đây:

+ Sử dụng liều lượng thuốc phá thai không đủ: Đây là lý do hàng đầu dẫn tới tình trạng phá thai bằng thuốc không thành công. Do sử dụng thuộc không đủ liều lượng nên sẽ không đủ để gây kích thích và khiến cổ tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra bên ngoài.

+ Thai nhi quá lớn: Có rất nhiều người mẹ trẻ tuổi không biết rằng, việc sử dụng thuốc phá thai trong trường hợp thai nhi đã lớn cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng phá thai không hiệu quả sẽ dẫn tới việc phá thai không thành công. Đối với thai nhi trên 8 tuần tuổi hoặc thai nhi dưới 8 tuổi đều có kích thước khác nhau và sự phát triển khác nhau. Nó đều khiến cho lực co bóp ở tử cung không đủ mạnh để đưa thai nhi ra ngoài.

+ Thời gian phá thai giữa 2 lần quá gần nhau cũng gây ra tình trạng phá thai không thành công. Nếu người mẹ phá thai trước đó quá gần, hoặc trong thời gian 6 tháng trở lại kể từ lần đầu tiên phá thai thì việc sử dụng thuốc để phá thai tiếp lần thứ 2 sẽ không thành công, do tử cung vẫn còn yếu nên khó có thể đẩy được thai nhi ra bên ngoài.

pha-thai-bang-thuoc-khong-thanh-cong-phai-lam-sao

Bài viết trên đã chia sẻ rõ về thông tin phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao, nếu bạn đang có vấn đề liên quan tới việc phá thai thì hãy đến ngay phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội để điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *