Góc tư vấnPhá thai

{BS Phụ Sản TV} Phá Thai Bằng Thuốc Ra Túi Thai Như Thế Nào?

Ngoài cách nạo hút thai bằng phương pháp ngoại khoa bằng các dụng cụ y tế hiện đại thì việc phá thai bằng thuốc đã được đưa vào thử nghiệm áp dụng từ những năm 1990 và đã mang tới những thành công nhất định. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về các phá thai bằng thuốc. Và phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Bài viết dưới đây phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc này.

pha-thai-bang-thuoc-ra-tui-thai-nhu-the-nao

Quy trình sử dụng,  phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Việc phá thai bằng thuốc ra túi thai là phương pháp nội khoa, được sử dụng thuốc để phá thai một cách “tự nhiên” giống như hiện tượng sảy thai, để áp dụng được phương pháp này bạn cần phải sử dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đang nằm trong tử cung.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc phá thai là từ 35 – 50 ngày tuổi của thai nhi. Nếu sử dụng thuốc trong thời gian thai nhi quá nhỏ sẽ dẫn đến hiện tượng sót thai còn nếu quá to thì phải áp dụng theo phương pháp khác. Đầu tiên, việc tiến hành bỏ thai bằng thuốc sẽ cần phải được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi để xem có phù hợp để sử dụng thuốc phá hay không. Từ đó sẽ hạn chế được những biến chứng ảnh hưởng ngoài ý muốn.

Nếu sau khi thăm khám xong mà đạt yêu cầu thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc phá thai và được theo dõi kỹ lượng tại phòng khám.

Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì có tác dụng?

Tùy vào thể trạng cơ thể của từng người sẽ có những tác dụng khác nhau. Thông thường thuốc phá thai sẽ gây chảy máu từ 3 ngày đến 1 tuần, máu sẽ được giảm dần và dứt hẳn vào khoảng 1 tuần sau đó. Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc phá thai như: đau bụng, mệt mỏi, xuất huyết..

pha-thai-bang-thuoc-ra-tui-thai-nhu-the-nao

Đối với thuốc phá thai khi uống trong vòng 24 giờ đầu tiên sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, và tiếp tới là uống viên thứ 2, viên này sẽ có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài, chí vì thế, khi uống thuốc phá thai sẽ làm chị em có cảm giác đau bụng dưới kèm theo đau tức bụng trong 24 giờ đầu.

Các dấu hiệu bình thường sau phá thai

+ Ra máu giống như những ngày kinh nguyệt.

+ Nếu thấy hiện tượng ra máu cục sau khi uống thuốc chứng tỏ thai đã được loại bỏ

+ Mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…và các triệu chứng này sẽ giảm.

Việc phá thai bằng thuốc sẽ có tác dụng làm tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài. Nên chị em sẽ có cảm giác đau tức bụng dưới kèm theo hiện tượng đau tức bụng giống như những ngày hành kinh sau khi uống viên thứ 2 trong 24 giờ đầu.

Do tác dụng của thuốc sẽ khiến bạn ra máu cục và kèm theo cảm giác buồn nôn.

Thời gian tử cung co bóp gây đau để đẩy thai nhi ra ngoài sẽ khiến chị em đau nhưng mức chịu đựng sẽ phụ thuộc vào từng người và thông thường sẽ chịu đựng được. Người chưa từng sinh nở sẽ đau bụng giống như mình đến kinh nguyệt. Còn những người đã từng sinh thì giống như co tử cung khoảng 2 – 3 ngày sau sinh và cơn đau cùng hiện tượng ra máu sẽ có chiều hướng giảm dần.

pha-thai-bang-thuoc-ra-tui-thai-nhu-the-nao

Phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào?

Tình trạng ra máu sau khi uống thuốc phá thai sẽ được kéo dài khoảng vài ngày hoặc lâu hơn là khoảng hơn 1 tuần tùy vào thể trạng của từng người mẹ. Nó giống như hiện tượng rong kinh của phụ nữ nên các bạn đừng quá lo lắng, nếu hiện tượng ra máu kéo dài lâu hơn thời gian trên thì bạn cần tới bệnh viện, phòng khám để kiểm tra ngay lập tức nhé.

Phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả và gần như tổn thương tử cung gần bằng không, đồng thời lại không gây yếu, mỏng tử cung, ít ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ nhất. Tuy nhiên cách này cũng có những rủi ro nhất định chính vì thế, sau khi phá thai bằng thuốc 2 tuần chị em cần tới cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám để kiểm tra thai đã được bỏ hoàn toàn chưa. Cũng như kiểm tra sức khỏe người mẹ xem có những điều gì thất thường, bất ổn hay không.

Trường hợp thai nhi còn sót các bác sĩ sẽ có những biện pháp riêng để giải quyết và tránh những nguy hại ảnh hưởng đến người mẹ. Bạn không nên có tư tưởng chủ quan việc uống thuốc phá thai ra máu là đã thành công.

Việc phá thai bằng thuốc nên được diễn ra ở các phòng khám uy tín để tránh được những nguy cơ xảy ra biến chứng viêm nhiễm, sót thai, sót nhau, thủng rách tử cung, vô sinh về sau…

pha-thai-bang-thuoc-ra-tui-thai-nhu-the-nao

Bài viết trên đã chia sẻ rõ về thông tin phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào, nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề phá thai tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội thì liên hệ với chúng tôi nhanh qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *