Góc tư vấnPhá thai

10+ Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công 9/10 chị em chưa biết

Nếu như vì một lý do gì đó mà bạn không thể giữ lại đứa trẻ thì cũng đừng quá lo lắng mà tự phá thai tại nhà bằng thuốc vì nó gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể cũng như là biến chứng và ảnh hưởng về sau. Chẳng may, việc tự phá thai bằng thuốc tại nhà lại khiến bạn phá thai không thành công từ đó để lại những hậu quả khôn lường và nguy hiểm nhất là vô sinh. Vậy những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết mình đã phá thai thành công hay chưa. Hãy theo dõi nhé.

Sau khi uống thuốc phá thai làm thế nào để biết bản thân đã phá thai bằng thuốc thành công? Các bạn hãy khám phá 7 dấu hiệu dưới đây để xác minh nhé.

kieng-cu-sau-pha-thai-bang-thuoc

1, Ra máu cục – dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Đây là hiện tượng phổ biến nhất và cũng là một trong những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công mà bạn không cần phải lo lắng. Quá trình phá thai bằng thuốc khiến bạn phải uống 2 viên. Viên thứ nhất sẽ giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi, viên thứ 2 có tác dụng kích thích cổ tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài giống như việc sảy thai tự nhiên.

Sau vài giờ sử dụng, viên thuốc thứ 2 mới có tác dụng phát huy và dấu hiệu chị em sẽ thấy rõ nhất chính là các cục máu đông tại vùng kín. Nếu thấy ra máu đông chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài bằng đường âm đạo của thai phụ. Vì thế, chị em cứ yên tâm là đã phá thai thành công nhé, tuy nhiên vẫn cần phải tới bệnh viện, phòng khám để tái khám lại sau 2 tuần. Việc này đảm bảo bạn sẽ biết chắc chắn rằng việc mình có phá thai thành công hay không và hạn chế được những biến chứng.

2, Chảy máu âm đạo dài ngày – biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công 

Nếu bạn thấy máu âm đạo chảy ra nhiều ngày thì đây cũng được xem là biểu hiện cho sự phá thai bằng thuốc thành công. Vào thời điểm này, bạn sẽ thấy hiện tượng máu ra như những ngày mình đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên thời gian máu ra sẽ kéo dài hơn khoảng từ 5 – 7 ngày. Thông thường lượng máu sẽ ra nhiều ở những ngày đầu và bớt dần vào những ngày tiếp theo.

kinh-nguyet-ra-nhieu-mau-cuc

Nguyên nhân của hiện tượng này là do: quá trình sử dụng thuốc phá thai đã khiến cho thai nhi, nhau thai và các chất dịch bẩn còn lại trong tử cung đều được đẩy ra ngoài. Và cổ tử cung sẽ co bóp mạnh để đưa các chất dịch này ra ngoài. Chính vì thế mà bạn sẽ có cảm giác đau bụng sau khi uống viên thuốc thứ 2. Tiếp theo, mạch máu tại vách tử cung sẽ được đóng kín, làm cho hàm lượng máu giảm dần vào những ngày tiếp theo.

3, Thấy đau vùng bụng dưới là 1 trong những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Đau bụng dưới là một trong những triệu chứng biểu hiện cho việc phá thai thành công hay không.

Việc đau bụng khi phá thai bằng thuốc cũng giống như việc đau bụng trong ngày hành kinh vì cổ tử cung bị co bóp sau khi uống viên thuốc thứ 2 để đẩy bào thai ra ngoài.

4, Cảm thấy bản thân có triệu chứng sốt nhẹ, ớn lạnh là dấu hiệu của việc phá thai bằng thuốc thành công.

Sau khi uống thuốc tránh thai, chị em sẽ thấy sốt nhẹ và cơ thể luôn cảm thấy ớn lạnh. Những triệu chứng này sẽ hết ngay sau khoảng 2 đến 3 ngày.

Đây là hiện tượng cơ thể phản ứng ngược lại với công dụng của thuốc phá thai nên chị em không cần quá lo lắng.

vung-kin-co-mui-nuoc-mam

5, Biểu hiện nôn, tiêu chảy

Sau khi uống thuốc phá thai xong, chị em thường xuất hiện những triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy vì cơ thể đang phản ứng với thuốc. Từ đó khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và suy nhược.

Đây cũng là điều bình thường và diễn ra nhanh nên chị em không cần quá lo lắng.

6, Sử dụng que thử thai để kiểm tra việc phá thai thành công hay không.

Nếu như sau khi bạn lấy que thử thai và kiểm tra mà thấy hiện lên 1 vạch thì chứng tỏ bạn đã phá thai thành công.

Sau khi bạn thấy âm đạo hết hiện tượng ra máu thì bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm chứng. Trường hợp bạn thấy que thử thai hiện lên 2 vạch thì chứng tỏ việc phá thai của bạn không thành công. Tốt nhất, bạn nên thử từ 2 – 3 que để kiểm tra kết quả một cách chính xác nhất nhé.

7, Tiến hành siêu âm và làm các xét nghiệm. 

Việc tiến hành siêu âm và làm các xét nghiệm sẽ được thực hiện khi bạn quay lại tái khám sau 2 tuần phá thai bằng thuốc. Tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để biết chính xác việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa, hay có bị những vấn đề, biến chứng nào hay không.

lam-gi-khi-vung-kin-co-mui-hoi

Ngoài ra, các chị em nên tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu… để xét nghiệm độ HCG có dương tính hay không. Điều này cũng chắc chắn rằng việc đình chỉ thai nghén bằng thuốc là thành công.

Hy vọng những dấu hiệu trên đây sẽ giúp các bạn bớt lo lắng và có thể kiểm chứng, theo dõi quá trình phá thai của mình. Nếu có những thắc mắc nào cần tư vấn gấp, các bạn hãy liên hệ với phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội để được giải đáp kịp thời qua số hotline: (024)36.611.888 – 086.808.6696

Nguồn:yhocquocte.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *