Góc tư vấnPhá thai

{CHIA SẺ}Các Mẹ Truyền Tai Nhau phương pháp “Phá Thai bằng thuốc webtretho”

Phá thai bằng thuốc webtretho là từ khóa mà được rất nhiều phụ nữ tìm kiếm. Phải chăng trên webtretho đã mang tới cho các mẹ bí quyết phá thai nào hiệu quả chăng. Nếu bạn cũng tò mò giống như tôi, thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thông tin này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Phá thai bằng thuốc webtretho?

Trên webtretho có nhiều thông tin trái chiều rằng việc không nên phá thai bằng thuốc vì nó không an toàn.

Chị hoasua.1984 đã chia sẻ rằng: GIờ đi đến đâu cũng thấy nhan nhản các cơ sở y tế quảng cáo: Phá thai bằng thuốc an toàn và nhanh gọn, không đau. ..

pha-thai-bang-thuoc-webtretho

Nghe thì thật đơn giản. Nhưng nếu qua khảo sát trên một số lượng lớn các bạn trẻ đã dùng thuốc để phá thai và qua một lần vô tình đã phải dùng đến biện pháp phá thai bằng thuốc. Mình khuyên các bạn chân thành là không nên mạo hiểm tính mạng và sức khỏe của mình. Phá thai bằng thủ thuật nghe thì sợ nhưng thực ra nó cũng không hẳn là quá phức tạp và đau đớn đâu thưa các bạn.

Và sau đó chị Hoa đã chia sẻ rằng chị đã có bầu ngoài ý muốn do đang uống thuốc tránh thai mà ngưng 1 ngày nào đó nên các bác sĩ rất lo lắng cho vấn đề thai nhi sẽ bị dị tật và khuyên chị nên bỏ.

Tiếp theo chị đến phòng khám có người nhà làm tại đó để khám và quyết định phá thì các bác sĩ lại khuyên chị nên phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên với những nỗi lo của việc phá thai bằng thuốc thì chị đã quyết định dù đau thế nào thì mình cũng áp dụng phương pháp nạo hút.

Phòng khám này có quy định không nào hút vào mùng 1 và chỉ phá ngoài mùng 10 nên chị cũng đành ngậm ngùi mang thuốc về phá.

Chị hoa chia sẻ rằng: NGÀY ĐẦU TIÊN DÙNG THUỐC là cách để ngừng sự phát triển của thai nhi nên cơ thể của chị có hơi bị mệt mỏi và râm ran đau một chút. Tuy nhiên vì sức khỏe tốt, lại có sức chịu đựng cao nên chị thấy nó chỉ là hiện tượng bình thường. Và tới chiều ngày hôm đó chị thấy vùng kín ra một chút máu.

pha-thai-bang-thuoc-webtretho

Sang tới ngày thứ 2 chị dùng viên thuốc thứ 1 của đợt 2, chị thấy cơ thể xuất hiện những cơ đau bụng do co thắt cổ tử cung nhưng không đau nhiều và máu cũng bắt đầu ra nhiều hơn. Chị chia sẻ rằng, chị phải xin nghỉ ở nhà vì cảm thấy choáng váng, ngón tay hơi tê, người mệt mỏi, bụng đau từng cơn… Và chị cũng nói rõ rằng điều đáng sợ nhất chính là tâm lý không bình thường vì không được các bác sĩ theo dõi trực tiếp dẫn tới tâm lý hoảng loạn, tiêu chảy nặng và rất sợ hãi.

Chị còn nói sau khi ngậm viên thứ 2 của đợt 2 thì máu ra rất nhiều, kèm theo đau tức bụng lại làm chị càng sợ hãi, hoang mang hơn và phải gọi điện đi khắp nơi để tra khảo tình hình.

Sau khoảng 2 tiếng thì chị thấy máu ra ít hơn và bụng vẫn hơi đau.

Chị Hoa đã ngẫm ra rằng: Việc phá thai bằng thuốc không hề đơn giản như quảng cáo mà nó rất đáng sợ và việc phá thai còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu được lựa chọn lại chị vẫn muốn chọn cách phá thai bằng thủ thuật.

Sau khi đọc xong bài phá thai bằng thuốc webtretho của chị hoa bạn thấy sao? 

Còn tôi, tôi sẽ chia sẻ bằng kiến thức y học của mình để các bạn hiểu rõ nhất và cũng tránh được những tâm lý hoang mang.

pha-thai-bang-thuoc-webtretho

Thực tế, việc phá thai bằng thuốc bạn cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp có bác sĩ theo dõi tận tình chứ không nên lấy thuốc về nhà để phá tại nhà như chị hoa.

Thứ 2: Trước khi dẫn tới quyết định phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng thủ thuật ngoại khoa bạn đều được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, kiểm tra tình trạng thai nhi, số ngày tuổi, xem người mẹ có bị mắc các bệnh gì không?

Vì việc phá thai bằng thuốc không phải ai muốn cũng được phá mà phải dựa vào tình trạng sức khỏe của người mẹ cũng như số tuần tuổi của thai nhi. Nếu thai nhi trên 8 tuần tuổi và đã phát triển to thì việc phá thai bằng thuốc cũng không hiệu quả. Nếu người mẹ bị mắc một số bệnh như: huyết áp cao, mắc các bệnh về gan, thận, hoặc đang dùng corticoid trong thời gian dài, người mắc chứng rối loạn đông máu, thai phụ thiếu máu, sức khỏe yếu, mang thai ngoài tử cung hoặc đang đặt vòng tránh thai, phụ nữ trên 34 tuổi, người có tử cung dị dạng hay đã thực hiện nạo hút thai khoảng 6 tháng trở lại… đều là những trường hợp không được phá thai bằng thuốc.

Tôi xin chia sẻ rằng: 

Việc phá thai bằng thuốc so với phá thai bằng phương pháp nạo hút sẽ mang tới sự an toàn nhiều hơn vì không có sự can thiệp của thủ thuật. Đặc biệt với phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ giúp âm đạo sạch sẽ hơn, bạn cũng không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh để dự phòng.

Ngoài ra việc phá thai bằng thuốc còn giảm được những rủi ro như thủng tư cung, tách tử cung do những biến chứng của phương pháp nạo hút.

pha-thai-bang-thuoc-webtretho

Đặc biệt việc dùng thuốc để kích thích cổ tử cung co bop sẽ hạn chế được đau đớn và những tổn thương hơn lại giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với việc nạo hút bằng phương pháp ngoại khoa.

Để tránh được những lo lắng và sợ hãi như trường hợp của chị hoa thì bạn nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở phòng khám uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo cho sức khỏe cũng như là hạn chế được những biến chứng về sau.

Hy vọng với thông tin về phá thai bằng thuốc webtretho dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc phá thai bằng thuốc cũng như là tránh những vấn đề hoang mang.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *