Góc tư vấnPhá thai

80% Chị Em Không Hiểu “Phá Thai Giai Đoạn nào An Toàn Nhất”?

Ở nước ta trong những năm gần đây tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn đã gia tăng một cách chóng mặt. Chính vì thế mà tình trạng phá thai ở giới trẻ cũng gia tăng một cách đột biến. Và việc phá thai này đã gây ra một số biến chứng không mong muốn cho các thai phụ vì đã lựa chọn thời điểm phá thai không chính xác. Vậy phá thai giai đoạn nào an toàn nhất?

pha-thai-giai-doan-nao-an-toan-nhat

Có nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa hiểu phá thai giai đoạn nào an toàn nhất. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ ở độ tuổi thành niên, do không hiểu biết về sức khỏe sinh sản, nên đã mang thai ngoài ý muốn và dẫn đến quyết định phá thai.

Tuy nhiên việc phá thai không phải lúc nào cũng áp dụng được. Bất kể phương pháp phá thai nào cũng có những quy định và những giới hạn của nó. Mỗi một phương pháp phá thai đều có quy định về độ tuổi của thai nhi.

Chính vì thế nếu áp dụng không đúng sẽ gây ra những biến chứng khó lường cho các thai phụ.

Hãy cùng gặp gỡ các chuyên gia của yhocquocte.net để biết được phá thai giai đoạn nào an toàn nhất.

1.Phá thai giai đoạn nào an toàn nhất?

Y học ngày nay rất phát triển, các phương pháp phá thai hiện đại ngày nay cũng rất hiện đại và tiên tiến. Cho nên hầu hết các phương pháp phá thai đều rất an toàn đối với các thai phụ. Tuy nhiên nếu áp dụng không đúng phương pháp, không đúng thời điểm thì rất có thể sẽ gây ra những biến chứng cho thai phụ.

Do vậy ngoài việc lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn thì các đơn vị y tế khi thực hiện các biện pháp phá thai cho thai phụ thì cũng cần phải xác định thời điểm phá thai thích hợp để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho thai phụ khi thực hiện các thủ thuật phá bỏ thai nhi.

Việc phá thai nếu thực hiện quá sớm hoặc quá muộn đều sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai phụ.

Và theo các chuyên gia y tế của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã thì thời điểm phá thai an toàn nhất sẽ tùy thuộc vào tình trạng của thai nhi và sức khỏe của thai phụ.  Thông thường sẽ là từ 5 – 12 tuần ( khi thai nhi đã vào buồng tử cung ).

pha-thai-giai-doan-nao-an-toan-nhat

-Nếu bạn thực hiện phá thai quá sớm dưới 5 tuần tuổi thì lúc này thai chưa di chuyển vào buồng tử cung, nên chưa thể xác định được vị trí chính xác và tình trạng của thai nhi. Cho nên ở giai đoạn này chưa thể thực hiện việc phá thai.

Ở một số trường hợp khác khi thai nhi được 4 tuần tuổi đã vào tử cung, nhưng thai lúc này còn quá nhỏ, độ bám dính của thai lên thành tử cung chưa lớn thì cần lựa chọn biện pháp phá thai tối ưu nhất để ngăn chặn nguy cơ sót thai.

-Thai ở độ tuổi từ 5 đến 12 tuần tuổi, việc phá bỏ thai nhi sẽ an toàn hơn.

Ở giai đoạn này, thai phụ có thể lựa chọn các phương pháp phá thai nội khoa hay ngoại khoa tùy vào độ tuổi của thai nhi.

-Đối với những thai nhi trên 12 tuần tuổi thì việc thực hiện các biện pháp phá thai sẽ khó khăn hơn và thường để lại những biến chứng.

Tuổi thai càng lớn thì mối liên hệ với cơ thể mẹ càng chặt chẽ và nguy cơ rủi ro và tai biến sẽ càng cao, đặc biệt là thai từ 15 tuần tuổi trở đi. Chính vì thế việc áp dụng các biện pháp phá thai hiện đại lúc này cũng khó đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho thai phụ. Do đó, chị em không nên để thai phát triển quá lớn mới đi bỏ thai.

2. Địa chỉ phá thai an toàn.

Phá thai dù là được thực hiện ở giai đoạn nào, và dù là được thực hiện với phương pháp phá thai nào thì cũng cần được tiến hành bởi những người bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Không nên tự ý thực hiện phá thai hoặc thực hiện ở những cơ sở y tế không uy tín.

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ do lạm dụng tác dụng của thuốc phá thai đã mua thuốc về tự ý phá thai tại nhà đã để lại những biến chứng rất đáng tiếc.

Và cũng có những chị em do mang thai ngoài ý muốn đã tự mình đi phá bỏ thai nhi ở một số địa chỉ y tế kém chất lượng dẫn đến tiền mất, tật mang.

Do đó, lời khuyên hữu ích nhất dành cho các chị em đó là hãy đến những cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để thực hiện phá thai an toàn.

Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã là một phòng khám công lập được thành lập theo quyết định của Sở y tế Hà Nội và có một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại tối tân sẽ giúp bạn loại bỏ thai nhi một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Vì thế hãy đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được phá thai an toàn nhất.

pha-thai-giai-doan-nao-an-toan-nhat

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *