Góc tư vấnPhá thaiPhụ khoa

Phá Thai Ở Đâu An Toàn Nhất UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Phá thai ở đâu an toàn nhất là câu hỏi của những thai phụ đang có nhu cầu phá thai hiện nay. Vậy thì phá thai ở đâu an toàn nhất chúng ta cùng tìm hiểu.

pha-thai-o-dau-an-toan-nhat

Tình trạng nạo phá thai hiên nay.

Phá thai là một việc làm không người phụ nữ nào mong muốn, nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà những người phụ nữ buộc phải đưa đến quyết định phá thai.

Theo thống kê từ các bệnh viện công lập và những cơ sở nạo phá thai có đăng ký thì năm 2017 ở nước ta đã ghi nhận đến 30.000 ca phá thai. Một con số vô cùng lớn. Đó là còn chưa kể đến có những phụ nữ còn tiến hành nạo phá thai ở những cơ sở phá thai chui không có đăng ký rõ ràng.

Theo thống kê thì tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên ở Việt Nam cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đó là điều đáng báo động về sức khỏe sinh sản mà Ths.Bs Vũ Ngân Hà, Phó trưởng khoa Phụ ngoại, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết.

Không những thế, Việt Nam còn là 1 trong 5 quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ước tính số ca nạo phá thai trung bình 1 ngày khoảng 40 – 50 ca, 1 năm khoảng 5.000 ca, trong đó có khoảng 18-20% ở tuổi vị thành niên.

Và theo số liệu ghi nhận tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì mỗi năm có khoảng 900 ca trẻ vị thành niên tới bệnh viện để nạo phá thai. Có những em đã phải trở thành bà mẹ “bất đắc dĩ” khi mới 10 tuổi và có những em 15 tuổi đã nạo phá thai 2 lần.

dia-chi-pha-thai-an-toan

Nguyên nhân dẫn đến phá thai.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các bà mẹ phải tìm đến biện pháp phá bỏ thai nhi. Nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó chính là việc mang thai ngoài ý muốn.

Mang thai ngoài ý muốn có thể là do những cặp vợ chồng thực hiện việc kế hoạch hóa không thành công. Nhưng nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài ý muốn nhiều nhất đó chính là do lối sống buông thả của một số các bạn trẻ hiện nay. Việc quan hệ tình dục một cách bừa bãi, không an toàn, không dùng các biện pháp tránh thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và cuối cùng phải đi đến quyết định phá bỏ thai nhi.

Ngoài ra, có nhiều thai phụ buộc phải đưa ra quyết định phải phá bỏ thai nhi là do:

-Mang thai ngoài tử cung.

-Thai nhi bị dị tật, dị dạng.

-Thai bị chết lưu trong tử cung của người mẹ.

-Phá thai do người mẹ không có đủ sức khỏe để mang thai.

-Mang thai ngoài ý muốn do bị cưỡng hiếp.

dia-chi-pha-thai-o-ha-noi

Các biện pháp phá thai an toàn hiện nay.

Trong y học từ xưa đến nay thì có rất nhiều cách để phá thai, nhưng không phải phương pháp phá thai nào cũng an toàn và có tỷ lệ thành công cao. Chính vì thế mà trong xã hội hiện đại ngày nay các bác sĩ chủ yếu chỉ sử dùng các phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc và phương pháp phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân  không, nạo hút thai.

-Phương pháp phá thai nội khoa là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách dùng các loại thuốc có tác dùng làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung, gây co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài giống như một quá trình sẩy thai mà không cần phải dùng các dụng cụ y tế để tác động vào tử cung của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn và có tỷ lệ thành công cao, nhưng chỉ áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi và đã vào trong tử cung, đồng thời các thai phụ phải có một sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh về phụ khoa, các bệnh mãn tính như viêm gan, suy tim, suy thận….

-Phương pháp phá thai ngoại khoa:

Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng các dụng cụ, thiết bị y tế để tác động đến tử cung của thai phụ làm đình chỉ thai nghén nhằm nạo, hút bào thai ra ngoài.

dia-chi-pha-thai-o-ha-noi

Phá thai ngoại khoa được thực hiện theo 2 cách là hút thai chân không và nong gắp thai.

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Nong gắp thai nhi cũng là phương pháp phá thai ngoại khoa áp dụng cho những thai nhi có độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Tuổi thai càng lớn thì việc thực hiện các biện pháp phá thai càng khó hơn và chi phí sẽ cao hơn.

Hút thai chân không, nong gắp thai nhi hay phá thai bằng thuốc đểu là những phương pháp phá thai an toàn.

Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo rằng các thai phụ không nên tiến hành việc phá thai tại nhà với bất cứ một hình thức nào.

Việc phá thai nên được tiến hành ở những cơ sở y tế uy tín.

Phá thai ở đâu an toàn nhất.

Theo như các bác sĩ thì việc phá thai nên được tiến hành ở những cơ sở uy tín như phòng khám đa khoa y học quốc tế vì ở đó mới có những y bác sĩ tay nghề cao và những máy móc thiết bị hiện đại để giúp bạn thực hiện công việc phá thai.

Phá thai ở đâu an toàn nhất? hãy đến với phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 

dia-chi-pha-thai-an-toan

 

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *