Uncategorized

Bác Sĩ Nói Gì Về Việc “Phá Thai Rồi Có Con Được Nữa Không”?

Phá thai rồi có con được nữa không? Là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi thực hiện phá thai.  Các phương pháp phá thai hiện nay tuy rất an toàn và hiệu quả thành công cao, nhưng vẫn có thể để lại những biến chứng nếu được thực hiện không đúng cách. Và tình trạng xấu nhất có thể khiến cho chị em bị hiếm muộn. Vô sinh? Trong bài viết này hãy cùng yhocquocte.net tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

nhung-dieu-khong-nen-lam-sau-khi-pha-thai

1.Phá thai rồi có con được nữa không?

1.1. Các phương pháp phá thai.

Phá thai bằng thuốc hay phẫu thuật phá thai đều rất hiếm khi gây ra tổn thương cho cổ tử cung hoặc tử cung. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi hoàn toàn. Một số trường hợp phá thai vẫn dẫn đến những biến chứng không mong muốn. Trường hợp xấu nhất còn có thể gây ra hiếm muộn, vô sinh cho người phụ nữ.

Có rất nhiều phương pháp phá thai như: phá thai bằng thuốc, phá thai bằng phương pháp hút thai chân không và phương pháp nạo hút thai.

-Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi nhỏ dưới 7 tuần tuổi và đã vào trong tử cung.

-Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa. Theo đó thì các bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chân không tác động vào tử cung của thai phụ, hút thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ. Hút thai chân không thường áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi từ 7 đến 12 tuần tuổi.

-Nạo phá thai, cũng giống hút thai chân không. Nạo phá thai là một phương pháp phá thai ngoại khoa được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Nạo phá thai thường được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi lớn hơn 12 tuần tuổi.

hut-thai-xong-co-duoc-an-xoi

1.2. Phá thai rồi có con được nữa không?

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng vì không biết phá thai rồi có con được nữa không?

Theo các chuyên gia y tế của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã thì sau khi phá thai chị em vẫn có thể có con được bình thường vì các phương pháp phá thai hiện nay đều rất an toàn và ít gây ra biến chứng.

Và việc bao lâu thì sẽ có con trở lại thì sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và người bạn đời của bạn. Hai người sẽ cảm thấy bao giờ thì sẵn sàng có em bé.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì sau khi phá thai, bạn có thể cảm thấy đặc biệt nhạy cảm về việc mang thai. Người bạn đời của bạn cũng có thể cảm thấy khá dè dặt. Chính vì thế mà cả hai bạn nên tránh cảm giác bị thúc ép có con. Khi đã cả hai đã hoàn toàn sẵn sàng, đó mới chính là thời điểm tốt để cố gắng thụ thai.

Và nếu bạn chỉ mới phá thai gần đây, bạn không nên quá vội vàng để cố gắng mang thai lại lần nữa. Bởi vì cơ thể bạn cần có thời gian để hồi phục sau khi đã trải qua quá trình phá thai.

Các chuyên gia khuyên hãy chờ cho tới khi bạn đã trải qua một hoặc hai chu kỳ kinh nguyệt bình thường trở lại trước khi cố gắng thụ thai một lần nữa.

Không biết vì lý do gì mà bạn quyết định phá bỏ thai nhi trước đó. Nhưng tốt nhất trước khi mang thai một lần nữa bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.Bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc có thai sau khi đã nạo phá thai.

sau-khi-pha-thai-nen-an-gi-cho-tot

2.Những nguy cơ tiềm ẩn sau khi phá thai.

Y học ngày nay rất phát triển, chính vì thế mà các phương pháp phá thai ngày nay cũng rất hiện đại và an toàn đối với người phụ nữ và sức khỏe sinh sản của họ.

Tuy nhiên không có nghĩa là các phương pháp phá thai này đã an toàn tuyệt đối. Nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ không mong muốn. Đặc biệt là đối với những chị em thực hiện các biện pháp phá thai không đúng theo chỉ dẫn khoa học.

Những nguy cơ đó là gì?

-Nhiễm trùng tử cung: Đây là điều không ai mong muốn, nhưng theo thống kế thì cứ mỗi 10 ca phá thai, sẽ có 1 ca gặp phải biến chứng này.

-Sót thai: Sót thai là tình trạng thai còn sót lại trong tử cung sau khi phá. Trong trường hợp không may bị sót thai, thì bạn cần thực hiện thủ thuật thêm một lần thực hiện nữa. Trung bình, khoảng 20 ca phá thai sẽ có 1 ca sót thai

-Xuất huyết: Hiện tượng xuất huyết sau khi phá thai có tỷ lệ rất thấp. Nhưng không phải là không có tỷ lệ xảy ra là 1/1.000 ca; trường hợp xuất huyết nặng có thể cần truyền máu thậm chí tử vong

-Tổn thương cổ tử cung: Đây cũng là biến chứng rất ít gặp. Theo thống kê thì cứ mỗi 100 ca phá thai, sẽ có 1 ca gặp phải biến chứng này

-Thủng tử cung, viêm dính buồng tử cung

pha-thai-roi-co-con-duoc-nua-khong

Phá thai rồi có con được nữa không? Câu trả lời của các chuyên gia là có. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên cố gắng mang thai quá sớm khi bạn cảm thấy chưa sẵn sàng về mặt tâm lý. Và ít nhất là nên trải qua sau 2 chu kỳ kinh nguyệt sau khi thực hiện phá thai thì mới nên mang thai lại. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về thời gian thích hợp để mang thai lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *