Góc tư vấnPhá thai

NGUYÊN NHÂN “Phá Thai Xong Ra khí Hư Màu Nâu” Bị Làm Sao?

Phá thai xong ra khí hư màu nâu là bị làm sao ? Là tình trạng mà một số chị em phụ nữ đang gặp phải và cảm thấy vô cùng lo lắng.

pha-thai-xong-ra-khi-hu-mau-nau

Thông thường thì sau khi phá thai xong chị em sẽ thấy có hiện tượng chảy máu ở âm đạo. Nhưng đây là một hiện tượng hết sức bình thường sau khi phá thai. Chị em không nên quá lo lắng. Nhưng phá thai xong ra khí hư màu nâu thì lại là một vấn đề khác. Và không phải chị em nào cũng gặp phải tình trạng này. Chính vì thế mà các chị em cảm thấy rất lo lắng khi rơi vào tình trạng này. Còn các chuyên gia y tế. Họ nói gì? Hãy cùng  tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

1.Phương pháp phá thai bằng thuốc.

Một số chị em sau khi phá thai bằng thuốc thấy xuất hiện khí hư màu nâu cảm thấy vô cùng lo lắng và đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của yhocquocte.net. Chị em lo lắng vì không biết là phá thai xong ra khí hư màu nâu thì có làm sao không.

Trước khi đi tìm lời giải đáp, thì chúng ta hãy cùng trao đổi sơ qua về phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được chỉ định đối với những thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần tuổi và thai đã vào trong tử cung.

So với các phương pháp phá thai bằng hút chân không hay nạo phá thai thì phá thai bằng thuốc giúp giảm những tác động trực tiếp của dụng cụ phá thai đến cơ quan sinh sản như tử cung, cổ tử cung.

hien-tuong-sau-khi-dat-thuoc-phu-khoa

-Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn và có hiệu quả thành công cao ( 96%), cách thực hiện đơn giản, không cần nằm viện, không cần can thiệp ngoại khoa do đó được nhiều chị em áp dụng.

-Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc thì chị em cần được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để chắc chắn không bị mắc viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về tim mạch, gan, huyết áp, thiếu máu nặng hay chứng máu khó đông.

– Phá thai bằng thuốc hay bằng các phương pháp phá thai nào thì cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy trình và phải được thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Những trường hợp không tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

2.Phá thai xong ra khí hư màu nâu là làm sao?

Mặc dù được đánh giá là một phương pháp phá thai an toàn. Song phá thai bằng thuốc vẫn tiềm ẩn một số biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe như: sót thai, nhiễm trùng, ứ dịch tử cung….

2.1.Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá thai xong ra khí hư màu nâu:

Do nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục: Việc cơ quan sinh dục bị nhiễm khuẩn có thể chính là nguyên nhân khiến cho khí hư màu nâu xuất hiện sau khi phá thai.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục sau khi phá thai chủ yếu là do bạn đã thực hiện việc phá thai trong điều kiện không đảm bảo vô trùng, bạn đã không vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi thực hiện phá thai nên tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ quan sinh dục.

pha-thai-xong-ra-khi-hu-mau-nau

-Sót thai, nhiễm trùng tử cung hoặc ứ đọng dịch trong tử cung cũng chính là nguyên nhân khiến cho khí hư có màu nâu sau khi phá thai.

2.2. Làm gì sau khi phá thai xong ra khí hư màu nâu?

Sau khi phá thai xong mà chị em thấy ra khí hư màu nâu thì tốt nhất chị em nên đến ngay cơ sở y tế uy tín gần nhất để được thăm khám cụ thể.

-Nếu hiện tượng ra khí hư màu nâu là di tình trạng bị ứ đọng dịch hoặc sót thai gây ra thì bạn sẽ được bác sĩ kê toa tăng liều lượng thuốc để tử cung tăng cường co bóp và đầy phần bị sót ra ngoài.

-Còn nếu khi hư có màu nâu sau khi phá thai là do bạn bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục thì bạn cần phải được điều trị thật sớm để tránh lây lan sang những cơ quan khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh sản của chị em sau này.

3.Lời khuyên của chuyên gia.

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, nhưng nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại nếu thực hiện không đúng cách, không đúng chỉ dẫn.

pha-thai-xong-ra-khi-hu-mau-nau

Các chuyên gia khuyên bạn rằng không nên chủ quan khi sử dụng các loại thuốc phá thai. Chị em không nên tự ý mua thuốc về nhà để thực hiện phá thai, mà cần phải đến cơ sở y tế để được hướng dẫn cụ thể và được theo dõi trong suốt quá trình thực hiện phá thai.

Sau khi phá thai nếu bạn thấy ra khí hư màu nâu, thì bạn không nên để tình trạng kéo dài, cần nhanh chóng tới ngày các cơ sở y tế thăm khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm đến khả năng sinh sản sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *