Góc tư vấnPhụ khoa

{BS PHỤ SẢN GIẢI ĐÁP} Phá Thai Xong Thì Bao Lâu Có Kinh Trở Lại?

Phá thai xong thì bao lâu có kinh lại hiện đang trở thành vấn đề lo lắng của các chị em phụ nữ. Vậy thì phá thai xong bao lâu thì có kinh lại? Hãy tìm hiểu cùng với yhocquocte.net trong bài viết dưới đây.

1.Hút thai là gì?

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng rất nhiều trong các cơ sở y tế hiện nay.

Bằng các dụng cụ y tế tiến tiến các bác sĩ sẽ tác động vào tử cung của thai phụ và chấm dứt thời kỳ thai nghén. Hút thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ.

pha-thai-xong-thi-bao-lau-co-kinh-lai

Hút thai an toàn không được các bác sĩ khuyến khích áp dụng tại nhà vì nếu thực hiện tại nhà sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.

Hút thai được áp dụng cho những thai nhi có độ tuổi từ 7 đến 12 tuần tuổi.

2.Phá thai xong thì bao lâu có kinh lại

Hút thai chân không là phương pháp phá thai mà các bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chân không để hút thai từ 7 đến 12 tuần tuổi ra khỏi tử cung của người mẹ.

Quá trình hút thai diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút và rất an toàn. Sau khi hút thai, thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng và bị ra huyết từ 1 đến 2 tuần tùy vào cơ địa của mỗi người. Cũng có thể là kéo dài đến 3 tuần. Hiện tượng ra huyết này người ta thường gọi là sản dịch giống như phụ nữ sau sinh. Đây là hiện tượng ra huyết bình thường chị em không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên đó không phải là hiện tượng kinh nguyệt bình thường như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện tượng ra máu đó chính là sản dịch trong tử cung của chị em phụ nữ được đẩy ra ngoài sau quá trình phá thai. Cũng giống như chị em phụ nữ sau khi sinh. Tử cung bị tổn thương sau quá trình sinh nở và phá thai. Chính vì thế mà mới xuất hiện hiện tượng ra huyết này.

pha-thai-xong-thi-bao-lau-co-kinh-lai

Vậy phá thai xong thì bao lâu có kinh lại? 

Cũng giống như hiện tượng ra máu sau khi phá thai. Việc phá thai xong thì bao lâu có kinh lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Có một số người thì sẽ có kinh trở lại rất sơm, chỉ sau khi phá thai khoảng 2 tuần. Nhưng cũng có những người thì phải mất đến 2 tháng sau mới có kinh nguyệt trở lại.

Nhưng thông thường thì đối với đa số chị em phụ nữ thì thường chỉ 1 tháng sau khi phá thai thì sẽ có kinh trở lại.

Mặc dù việc có kinh trở lại sau khi phá thai là phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên đối với những chị em phụ nữ sau khi phá thai sau 2 tháng mà chưa thấy có kinh trở lại thì hãy đến gặp bác sĩ và khám càng sớm càng tốt.

Bạn đừng so sánh mình với những chị em phụ nữ sau sinh. Đừng nghĩ rằng các chị em phụ nữ sau sinh có những chị em tới 1 năm sau mới có kinh trở lại là chuyện bình thường thì với phụ nữ sau phá thai cũng thế.

Chị em phụ nữ sau sinh vì còn cho con bú, nên tùy vào mỗi người cho con bú trong thời gian bao lâu sẽ ảnh hưởng đến việc có kinh nguyệt trở lại. Vì lúc cho con bú hooc môn sinh sản của một số chị em sẽ bị hạn chế phát triển.

pha-thai-xong-thi-bao-lau-co-kinh-lai

Có những chị em thì chỉ đến khi kết thúc cho con bú thì mới có kinh trở lại.

Còn đối với chị em sau khi phá thai do không cho con bú nên kinh nguyệt sẽ trở lại rất sớm. Thường sẽ trở lại trong vòng khoảng 2 tháng sau phá thai.
Vì vậy sau 2 tháng mà chưa có kinh trở lại thì hãy đi khám ngay chị em nhé.

3.Làm gì khi không có kinh trở lại sau khi phá thai.

Phá thai, nếu được thực hiện bằng phương pháp nào thì cũng nên thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng. Vì nếu tiến hành ở một cơ sở y tế  không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Chị em nên đi khám lại sau khi phá thai 2 tuần để biết được việc phá thai đã thành công hay chưa.

Nếu như việc phá thai của bạn đã diễn ra thành công mà sau 2 tháng bạn vẫn chưa thấy có kinh trở lại thì hãy đi thăm khám bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc có kinh trở lại sau khi phá thai.

  • Cần phải giữ cho tâm lý của bạn được thoải mái, thư giãn đầu óc, tránh rơi vào tình trạng lo lắng, hoang mang. Vì tâm lý không thoải mái, lo lắng sẽ khiến cho nội tiết tố nữ bị rối loạn và làm chậm sự xuất hiện trở lại của kinh nguyệt.
  • Nên ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng để cơ thể nhanh được phục hồi sau khi phá thai.

pha-thai-xong-thi-bao-lau-co-kinh-lai

Phá thai xong thì bao lâu có kinh lại sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên theo như bacsygioihn.com thì bạn nên đến thăm khám tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã ngay khi sau 2 tháng phá thai mà kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *