Góc tư vấn

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? Dấu hiệu mang thai tuần đầu

Để có thể mang thai thì điều kiện tiên quyết là trứng và tinh trùng phải gặp nhau đúng thời điểm. Chính vì thế mà cho dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào đi chăng nữa mà việc quan hệ không đúng thời điểm cũng sẽ khiến cho chị em không thể mang thai như mong muốn. Vậy thì quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? Phòng khám Đa khoa y học quốc tế sẽ giải đáp bạn trong bài viết dưới đây.

quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai?

1. Khi nào quá trình rụng trứng sẽ diễn ra

Đối với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Nang trứng thường sẽ trưởng thành từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 14, và trong khoảng từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 thì trứng sẽ phát triển thành to lớn, chín và rụng. Việc tính chính xác thời điểm rụng trứng thì việc có thai sẽ được tốt và đạt hiệu quả cao hơn.

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày của người phụ nữ thì quá trình rụng trứng sẽ được diễn ra vào ngày thứ 14. Vào ngày này trứng sẽ chín và được phóng thích ra khỏi buồng trứng rồi được đẩy tới vòi trứng, tiếp đó đi vào ống dẫn chứng. Chu kỳ rụng trứng được kéo dài trong khoảng 2 ngày. Trứng chỉ sống được trong cơ thể 24 tiếng, chính vì thế nếu trong vòng từ 24-48 tiếng mà trứng rung không được thụ tinh thì trứng sẽ bị chết và không thể thụ thai được nữa.

2. Thời gian sống của trứng

Có thể bạn chưa biết; ngay từ khi sinh ra thì chị em phụ nữ đã có khoảng 1-2 triệu quả trứng. Tuy nhiên thì số lượng trứng này không phải sẽ được phân chia đều và rụng vào mỗi tháng một quả mà số trứng rụng trong cả cuộc đời của chị em chỉ rơi vào khoảng 300-400 quả.

Đến ngày rụng trứng, thì trứng chín sẽ rụng khỏi buồng trứng và rơi xuống một trong hai ống dẫn trứng được nối với tử cung. Mặc dù tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong tử cung của chị em trong khoảng 5-7 ngày, nhưng trứng thì chỉ có thể sống được khoảng 2 ngày.

Chính vì thế mà cho dù bạn quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng khoảng 1 tuần, những khả năng thụ thai vẫn có thể diễn ra. Tuy nhiên thì quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỉ lệ mang thai sẽ càng cao hơn.

3. Làm thế nào để biết được sắp đến ngày rụng trứng?

Cơ thể của chị em phụ nữ cũng vô cùng nhạy cảm, trước thời điểm rụng trứng khoảng vài ngày thì cơ thể chị em sẽ có một vài thay đổi nho nhỏ về mặt sinh lý. Chỉ cần chị em theo dõi và để ý hàng ngày là sẽ dễ dàng nhận thấy được điều này. Trước ngày rụng trứng chị em sẽ thấy có một vài biểu hiện như:

 • Cảm thấy đau tức ở bầu ngực, nguyên nhân là do hormone progesterone bị tăng cao.
 • Khí hư hay còn là dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều hơn.
 • Có cảm giác khó chịu và người như có cảm giác bị sốt nhẹ.
 • Gia tăng ham muốn tình dục

4. Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai?

Thời điểm tuyệt vời nhất để tỷ lệ thụ thai đạt hiệu quả cao nhất đó chính là quan hệ vào ngày rụng trứng. Chính vì thế mà các chuyên gia y tế thường khuyên rằng, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì nên tăng tần suất quan hệ vợ chồng trước thời gian rụng trứng để khả năng cấn thai được cao hơn.

quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai

Nếu muốn kiểm tra kết quả xem mình đã đậu thai hay chưa thì khoảng 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ bạn có thể mua que thử thai về để thử. Tuy nhiên để chắc chắn nhất thì hãy đợt đến chu kỳ kinh nguyệt lần sau, nếu bị chậm kinh khoảng 1 tuần thì có nghĩa là bạn đã có thai. Nhưng nếu bạn thấy quá mong mỏi thì bạn có thể thử HCG ở trong máu và nước tiểu. Để làm được những xét nghiệm này thì bạn hãy đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Những dấu hiệu nhận biết bạn mang đã mang thai tuần đầu

Que thử thai mặc dù có độ chính xác rất cao, nhưng không phải bất cứ lúc nào cũng chính xác. Thời gian đầu thì que thử chưa chắc cũng đã cho bạn được một kết quả như ý muốn. Tuy nhiên thì nếu không dùng que thử thai thì bạn cũng có thể dựa vào một số biểu hiện sau để biết rằng mình đã mang thai:

 • Thân nhiệt bị tăng lên
 • Đi tiểu nhiều lần hơn trước.
 • Bị mất kinh
 • Vú và núm vú có cảm giác bị căng cứng và hơi đau nhức.
 • Núm vú bị thâm và bị sẫm màu hơn.
 • Thường xuyên bị táo bón
 • Có cảm giác nhạt miệng, thèm ăn một cái gì đó mằn mặn
 • Cảm thấy khó thở hơn.
 • Xuất hiện những cơn thèm ăn bất thường.
 • Nhạy cảm với các loại mùi.

Nếu bạn thấy cơ thể xuất  hiện những biểu hiện trên thì có nghĩa là bạn đang có baby đó nha.

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? Như lời của các chuyên gia y tế của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã thì nếu sức khỏe của vợ và chồng đều tốt thì khả năng có baby là rất cao nếu quan hệ vào ngày này. Và với khoa học hiện đại ngày nay thì chỉ cần sau 7-10 ngày là bạn có thể biết được mình đã có thai hay chưa.

Nguồn: https://yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *