Góc tư vấnPhá thai

{THÔNG TIN} Quy Trình Phá Thai Bằng Thuốc “ QUAN TRỌNG” Thế Nào

Làm mẹ là thiên chức cao cả nhất của mỗi người phụ nữ, tuy nhiên vẫn có những trường hợp vì một lý do bất đắc dĩ nào đó dẫn đến quyết định phải bỏ đi giọt máu của mình, khi chúng còn rất nhỏ. Trong những tình huống như vậy, một phương pháp phá thai an toàn được quan tâm hàng đầu. Hôm nay các Bác sĩ của Phòng khám đa khoa y học quốc tế sẽ tư vấn giúp bạn các phương pháp phá thai an toàn và quy trình phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai được coi là khá an toàn vì không cần đến sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa, không làm ảnh hưởng nhiều đến tử cung. Nhưng lưu ý rằng không phải trường hợp nào dùng thuốc cũng là an toàn.

quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc

Trường hợp nào áp dụng phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc chỉ được chỉ định trong trường hợp đình chỉ thai nghén dưới 7 tuần tuổi, ở giai đoạn này phôi thai chỉ mới được hình thành hoặc đang trong quá trình chuyển đổi, thai nhi mới làm tổ trong tử cung, kích thước chỉ chưa bằng một hạt vừng và chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ nên gần như cũng chưa xuất hiện các dấu hiệu thai nghén.

Khi phá thai bằng thuốc, người mẹ sẽ được uống thuốc nhằm đình chỉ thai nghén và đưa thai nhi ra ngoài như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường mà không cần sự giúp đỡ hay can thiệp của các thiết bị, dụng cụ y tế khác đưa vào cơ thể. Nghe thì có vẻ đơn giản nên không ít chị em chủ quan, một phần vì xấu hổ không dám đến Bác sĩ nên vẫn tự tìm mua các loại thuốc phá thai về sử dụng tại nhà. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi vì vẫn có thể xuất hiện các trường hợp sau:

Không phải 100% các pha phá thai bằng thuốc đều thành công. Thực tế chứng minh vẫn tồn tại tỷ lệ thất bại khoảng 3% các trường hợp thai nhi đã bị đình chỉ sự phát triển tuy nhiên không bị đẩy ra ngoài mà vẫn tồn tại trong cơ thể mẹ, hay còn gọi là thai chết lưu. Thai chết lưu mà không tự tiêu biến được sẽ dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm khuẩn trầm trọng tử cung của người mẹ, gây nguy hiểm đến tính mạng. Trường hợp thứ 2 sảy ra trong 3% thất bại kia chính là thai nhi không chết mà vẫn phát triển nhưng sẽ gây dị tật, khiếm khuyết khiến con sinh ra không lành lặn và bình thường như những đứa trẻ khác.

quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn thường diễn ra theo 4 bước:

Bước 1: siêu âm, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến mức độ thành công của quá trình đình chỉ thai nghén và đảm bảo sức khỏe thai phụ. Việc phá thai bằng thuốc chống chỉ định trong trường hợp người mẹ mắc các chứng bệnh thiếu máu nặng, rối loạn máu đông, các bệnh lý về thận, tim mạch, huyết áp cao hoặc hẹp van 2 lá…

Bước 2: thai phụ sẽ uống một viên thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung.

Bước 3: sau khoảng 48h uống viên thuốc thứ nhất, người mẹ sẽ được chỉ định uống tiếp viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thia nhi ra ngoài. Quá trình này sẽ khiến người mẹ bị đau bụng, ra máu như một chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên thời gian trung bình sẽ kéo dài gấp 2-3 lần một chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Bước 4: để đánh giá mức độ thành công của ca phá thai, các Bác sĩ sẽ cho thai phụ siêu âm lại để tránh trường hợp thai bị sót hay lưu, kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám lại.

quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc

Đối với những người có sức khỏe bình thường, sai khi phá thai sẽ được về nhà luôn mà không cần nằm lại theo dõi. Tuy nhiên có một số người ra máu quá nhiều, đau bụng quằn quại hoặc nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào cần đi kiểm tra lại ngay, tránh những nguy cơ đáng tiếc sảy ra. Dù sử dụng phương thuốc phá thai nào cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người mẹ, thậm chí có những trường hợp cảm giác ăn năn, tội lỗi ám ảnh đến suốt cuộc đời. Vì vậy nếu không phải trường hợp khách quan không thể mang thai hoặc sinh con thì mong những người phụ nữ đừng dễ dàng từ bỏ thiên chức làm mẹ được ông trời ban cho. Nếu nhất định không thể giữ lại, hãy tìm đến bệnh viện hoặc phòng khám lớn, uy tín để thực hiện.

Phá thai bằng thuốc ở đâu đảm bảo an toàn?

Đây chính là điều được quan tâm hàng đầu, việc tìm đúng địa chỉ uy tín sẽ quyết định mức độ thành công, an toàn sức khỏe và khả năng làm mẹ của bạn sau này. Tại Phòng khám đa khoa y học quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là phòng khám uy tín lâu năm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, được Bộ y tế cấp phép thực hiện quy trình phá thai bằng thuốc và hút thai đến 12 tuần tuổi, được thực hiện bởi các Bác sĩ sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân số 1 Hà Nội.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *