Góc tư vấnKinh nguyệt không đềuPhụ khoaUncategorized

{BS Phụ Khoa Tư Vấn} Rối Loạn Kinh Nguyệt Phải Làm Sao? Phương Pháp Chữa Trị

Rối loạn kinh nguyệt phải làm sao? Là câu hỏi thể hiện sự băn khoăn của các chị em phụ nữ khi gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Rối loạn kinh nguyệt chính là một tình trạng phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ hiện đang ở độ tuổi sinh sản.

Rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra đối với những em gái mới bước vào độ tuổi dậy thì, và với những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Tuy nhiên đối với những chị em phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản cũng có thể xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt cũng co thể là một tình trạng bình thường của chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, và cũng có thể đây chính là tình trạng của một căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. Vậy thì rối loạn kinh nguyệt phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu với yhocquocte.net.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu từ tử cung ra ngoài khu vực âm đạo, nguyên nhân là do hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung mà không có hiện tượng thụ thai xảy ra.

Ở tình trạng bình thường chu kì kinh nguyệt của mỗi người sẽ diễn ra đều đặn theo một chu kì nhất định. Tuy nhiên nếu như xảy ra các biểu hiện như rong kinh, thiếu kinh hoặc vô kinh thì điều đó cho thấy bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng tần số và lượng máu mất trong ngày hành kinh (cường kinh) kèm theo những bất thường như màu sắc máu kinh thay đổi, thống kinh (đau bụng dữ dội khi hành kinh)…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể do rối loạn nội tiết hoặc các bệnh lý thực thể. Đây là những dấu hiệu, những triệu chứng của một hay nhiều bệnh khác nhau chứ rối loạn kinh nguyệt không phải là bệnh.

dia-chi-chua-viem-am-dao

Những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Để biết rối loạn kinh nguyệt phải làm sao thì cần phải biết nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt là gì.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể là tình trạng sinh lý bình thường, cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý gây ra.

1.Rối loạn kinh nguyệt do dấu hiệu sinh lý.

-Chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi dậy thì hoặc bước vào độ tuổi tiền mãn kinh thường rơi vào tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân khiến cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp này là do chị em bị thay đổi nội tiết tố.

-Sự thay đổi về cân nặng cũng khiến cho chị em phụ nữ rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Sự biến đổi về cân nặng có thể tác động lên tuyến yên và từ đó tạo ra sự mất cân bằng hormon, gây rối loạn chu kỳ rụng trứng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

-Chế độ ăn uống không hợp lý như sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, café góp phần làm thay đổi nồng độ hormon và gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể như rối loạn tiêu hóa. Từ đó gây mệt mỏi, mất nước, mạch đập nhanh, hạ huyết áp… làm ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Tập thể dục quá sức: Việc tập luyện quá mức sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng điều này làm thay đổi hoạt động thông thường của các cơ quan trong cơ thể nên cũng gây rối loạn kinh nguyệt, có thể gây vô kinh thứ phát.

-Căng thẳng – stress cũng sẽ khiến cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt xảy ra.

-Vệ sinh không sạch sẽ

-Tác dụng phụ của thuốc

bi-ngua-vung-kin-phai-lam-sao

2.Rối loạn kinh nguyệt do tình trạng bệnh lý.

-Rối loạn tuyến giáp cũng có thể khiến cho chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt

-Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) cũng khiến cho chị em phụ nữ bi rối loạn kinh nguyệt.

-Rối loạn kinh nguyệt do bị nhiễm khuẩn sau sinh.

-Rối loạn kinh nguyệt là do bị suy buồng trứng sớm.

-Rối loạn kinh nguyệt cũng có thể là do có thai.

Rối loạn kinh nguyệt phải làm sao?

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng rối loạn do nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy từng nguyên gây bệnh mà có những biện pháp khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt khác nhau. Chính vì thế mà để biết cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì cần phải đến thăm khám tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị chính xác.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã là một phòng khám phụ khoa uy tín chuyên chữa trị các bệnh phụ khoa giúp cho chị em phụ nữ tìm lại được niềm vui, sự tự tin trong cuộc sống.

Vì thế cho nên nếu muốn thoát khỏi tình trạng rối loạn kinh nguyệt hãy đến khám và chữa bệnh tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *