Góc tư vấnPhụ khoa

{GIẢI ĐÁP THẮC MẮC} Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì?

Khi các chị em phụ nữ vô tình mắc phải một số bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa hay viêm lộ tuyến sau và được chỉ định hoặc tự áp dụng phương pháp đặt thuốc để điều trị là vô cùng đúng đắn. Bên cạnh những lợi ích mang lại từ phương pháp này cũng không tránh khỏi những hiện tượng khiến nhiều chị em lo lắng về việc Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì ?

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

Những tình trạng các chị em lo ngại nhất đó là: ra máu sau khi đặt thuốc, xuất hiện huyết trắng, đau bụng dưới,… và một số hiện tượng khác. Để giải tỏa tâ lí cho các chị em, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12  Kim Mã sẽ cung cấp những thông tin xoay quanh vấn đề này  trong bài viết dưới đây để chị em có thể hiểu hơn sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì

Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì?

Hiện tượng đầu tiên mà các chị em có thể dễ dàng gặp phải nhất đó là ra máu. Mặc dù rất phổ biến nhưng đây cũng không phải là hiện tường lành tính và không đáng lo ngại. Bởi khi thực hiện phương pháp đặt thuốc ở vùng kín nếu các chị em phụ nữ bị ra máu thì hiện tượng này đã báo hiệu rằng vùng kín của các chị em đang bị tổn thương rất nặng nề dẫn tới chảy máu.

Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì?  Một trong số những hiện tượng mà các chị em có thể gặp phải đó chính là ra khí hư hay dịch nhầy. Đây là dấu hiệu mà các chị em cần biết để giải đáp thắc mắc Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì

Nguyên nhân dẫn đến một số dấu hiệu sau khi đặt thuốc âm đạo

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu sau khi đặt thuốc âm đạo: Một nguyên nhân chủ yêu và đầu tiên đó là do đặt thuốc âm đạo không đúng cách, khi các chị em phụ nữ đặt thuốc vào âm đạo nhưng lại chưa tìm hiểu kỹ về các dụng cụ đặt hay cách làm ẩm thuốc không đúng khiến cho các cạch sắc của thuốc cọ vào thành âm đạo khiến âm đạo bị trầy xước gây chảy máu.

sau-khi-dat-thuoc-am-dao-co-hien-tuong-gi

Tình trạng xuất huyết âm đạo còn là do rối loạn nội tiết tố gây ra những phản ứng phụ như rong kinh hoặc dụng cụ mà các chị em dùng để đặt thuốc không phù hợp, dụng cụ phù hợp nhất để các chị em sử dụng trong trường hợp này đó là bao cao su bởi sự mềm mại và vô trùng của nó. Một nguyên nhân nữa khiến các chị em phụ nữ có nguy cơ bị xuất huyết âm đạo có thể là do các chị em vô tình để móng tay quá dài và vô tình làm tổn thương đến vùng kín.

Nguyên nhân đặt thuốc âm đạo bị khí hư, dịch nhầy: Đâylà hiện tượng rất bình thường mà các chị em phụ nữ sẽ gặp phải khi đặt thuốc âm đạo. Khi âm đạo chảy ra dịch nhầy kết hợp với bã thuốc sẽ tạo ra màu kèm theo mùi hôi nồng đặc trưng của thuốc.

Nguyên nhân đặt thuốc âm đạo bị đau bụng: Bên cạnh những tình trạng trên thì các chị em cũng rất thường có triệu chứng đau bụng sau khi đặt thuốc âm đạo, nguyên nhân có thể là bởi thuốc chưa phát huy được hiệu quả nên các chị em phụ nữ vẫn còn cảm thấy đau bụng, một phần cũng do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng dẫn tới tình trạng này.

Cách giải quyết một số hiện tượng sau khi đặt thuốc âm đạo

Cách giải quyết tình trạng ra máu sau khi đặt thuốc âm đạo: Trong trường hợp âm đạo của các chị em phụ nữ bị chảy máu kéo dài và không tự giải quyết được thì chị em không nên chủ quan nhưng cũng không cần quá lo lắng. Cách tốt nhất chị em nên bình tĩnh đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và xử lí kịp thơi

sau-khi-dat-thuoc-am-dao-co-hien-tuong-gi

Cách giải quyết hiện tượng đặt thuốc phụ khoa ra khí hư, dịch nhầy: Nếu Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì ngoài tình trạng ra khí hư hay dịch nhầy thì các chị em cần hết sức lưu ý. Nhưng trường hợp chỉ bị tiết ra dịch nhầy và khí hư thì các chị em phụ nữ chỉ cần xây dựng thói quen sinh hoạt lạnh mạnh với những giấc ngủ đều đặn kết hợp cùng với chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì hiện tượng này cũng nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, để chắc chắn các chị em vẫn nên đến các cơ sở y  tế để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng sau khi đặt thuốc âm đạo của các chị em có thực sự ổn hay không

Cách giải quyết hiện tượng đau bụng sau khi đặt thuốc âm đạo: Đây là tình trạng rất thông thường và không đáng lo ngại, nếu gặp phải hiện tượng này thì các chị em chỉ cần kiên nhẫn và đặt thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị để tình trạng bệnh lý được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra Sau Khi đặt thuốc âm đạo có hiện tượng gì ngoài những hiện tượng trên thì các chị em nên tham khảo và xin tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Hi vọng, với những chia sẻ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã đã mang đến cho các chị em những thông tin hữu ích.

bac-si-kham-phu-khoa-gioi-o-ha-noi

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *