Góc tư vấnPhá thai

{Chuyên Gia Tư Vấn} Thai 4 Tuần Tuổi Có Phá Được Không ??

Đối với bất cứ người phụ nữ nào, việc được sinh giọt máu của mình là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên,vì những lí do khó nói khiến cho nhiều chị em phải bỏ đi thai nhi của mình. Khi quyết định điều đó,  hầu hết các chị em đều có rất nhiều thắc mắc như thai 4 tuần tuổi có phá được không là một trọng những băn khoăn được đưa ra nhiều nhất. Để giúp các chị em giải đáp những vấn đề khó nói này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ cung cấp một số thông tin ngay sau đây để các chị em tham khảo và có quyết định hợp lí.

Mang thai ngoài ý muốn hoặc vì một số lí do nhạy cảm khác dẫn đến bỏ thai là việc làm mà không người phụ nữ nào mong muốn cả. Nhưng do nhiều nguyên nhân không thể giữ giọt máu của mình lại được. Vì vậy nhiều chị em đã chọn lựa suy nghĩ cuối cùng là phá thai. Vậy so với thai 4 tuần tuổi thì vấn đề chú ý nhất của chị em là khi đã có thai 4 tuần tuổi có phá được không và thực hiện phá thai bằng cách nào là an toàn nhất?

thai-4-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Thai 4 tuần tuổi có phá được không?

Theo các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa thì thai được 4 tuần tuổi chưa hình thành bộ phận và chưa lớn nhiều, cùng với đó thì mối liên hệ với cơ thể thai phụ cũng chưa được thiết lập quá chặt chẽ. Lúc này phôi thai mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung và chỉ mới là một hạt mầm bé xíu, có độ dài khoảng 0,6mm.

Phôi tại thời điểm này mới bắt đầu hình thành 3 lớp là ngoại bì, trung bì và nội bì. Trong đó, ngoại bì sẽ trở thành hệ thống thần kinh, da, tóc,..còn trung bì sẽ hình thành tim, cơ quan sinh dục, tuần hoàn, khung xương,… và một số bộ phận khác còn nội bì sẽ phát triển thành phổi, ruột, gan, tuyến tụy và tuyến giáp.

Thời điểm này để biết được thai 4 tuần tuổi có phá được không, thai phụ buộc phải tới những cơ sở thực hiện quá trình phá thai uy tín để tiến hành thao tác xét nghiệm và khám tổng quát nhằm phát hiện vị trí của thai, trạng thái sức khỏe thai phụ cũng như những yếu tố khác nhằm có được kết quả đình chỉ thai tốt nhất.

Đối với những trường hợp thai 4 tuần tuổi và đã vào tử cung của người mẹ thì có thể tiến hành phá thai được. Nhưng để có thể phá thai 4 tuần tuổi thì các chị em buộc phải đến các phòng khám phá thai để được thăm khám và bỏ thai an toàn nhất.

thai-4-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Sử dụng thuốc, thai 4 tuần tuổi có phá được không?

Hiện nay, phương pháp phá thai bằng thuốc là thủ thuật được sử dụng khá rộng rãi vì sự đảm bảo và tiện lợi lại bí mật đối với thai phụ. Tuy nhiên, không ít chị em do không hiểu rõ và chủ quan cho rằng phương pháp này rất an toàn nên đã tự ý mua thuốc về nhà và tự tiến hành phá thai.

Từ đó, dẫn tới tình trạng băng huyết hoặc gây ra sót thai,… thậm chí tử vong nếu như không được phát hiện và cấp cứu sớm. Các chuyên gia và y bác sĩ đầu ngành cho thấy, cách đình chỉ thai bằng thuốc tuy đơn giản và an toàn hơn các cách khác nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có thể dùng thủ thuật này. Thuốc đình chỉ thai kỳ chỉ thực hiện cho nhưng thai phụ đáp ứng đủ những tiêu chí dưới đây.

Đối với thai nhi: Thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã đi vào tử cung.

 Đối với thai phụ: Thai phụ không mắc các bệnh lý về máu khó đông, gan, thận, tắc mạch, thiếu máu, viêm nhiễm phụ khoa,…

Bên cạnh đó, thai phụ còn phải đáp ứng tiêu chí không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai. Không dùng corticoid trong thời gian dài. Thai phụ muốn sử dụng phương pháp phá thai này phải không bị mang thai ngoài tử cung và không đặt vòng tránh thai.

Qua đó có thể thấy, thai nhi 4 tuần tuổi có thể bỏ thai bằng thuốc nhưng vẫn cần được theo dõi và lưu ý để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Đối với những người mẹ không đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên thì không thể phá thai bằng thuốc.

thai-4-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Trong trường hợp hai phụ cố tình dùng phương pháp trên có thể gặp phải các biến chứng và có nhiều rủi ro như băng huyết, sót nhau, sót thai,… và thậm chí đe dọa đến tính mạng nữ giới.

Tiến trình đình chỉ thai kỳ 4 tuần tuổi bằng thuốc

Để tiến hành phá thai 4 tuần tuổi một cách hiệu quả và an toàn thì từ khâu chuẩn bị cho tới giai đoạn thực hiện bỏ thai và cả thao tác sau khi bỏ thai cũng buộc phải được diễn ra hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác nhất. thông thường quy trình bỏ thai bằng thuốc tại địa chỉ phá thai sẽ được thực hiện theo quy trình riêng vì thế thai phụ cần xem xét để có được lựa chọn phù hợp nhất:

Để tiếp tục nhận được những giải đáp thắc mắc riêng về việc thai 4 tuần tuổi có phá được không. Hoặc nếu có băn khoăn khác các chị em có thể liên hệ với Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế tại địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội hoặc qua số điện thoại: 0243.6611.888 (0868.086.696) để được tư vấn kịp thời bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

thai-4-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *