Góc tư vấnPhá thai

CLICK XEM NGAY>> Thai 5 Tuần Uống Thuốc Phá Được Không ?

Thai 5 tuần uống thuốc phá được không và có những phương pháp nào? Đây là những lo lắng và thắc mắc của nhiều chị em khi có quyết định phá thai 5 tuần tuổi. Vì rất nhiều nguyên nhân, nên nhiều người phụ nữ không thể giữ được đứa con trong bụng, mà đành phải bỏ nó đi. Theo đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa thì thai càng nhỏ tuổi, việc phá bỏ sẽ càng dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xung quanh những lo lắng đó để tìm lời đáp ngay trong bài viết sau đây nhé.

hut-thai-an-toan-o-ha-noi

Thai 5 tuần uống thuốc phá được không?

Đình chỉ thai kỳ là một thủ thuật phức tạp và gây ra những tổn hại sức khỏe nhất định cho phụ nữ có thai. Theo các chuyên gia và y bác sỹ chuyên khoa Sản cho biết thì thai càng nhỏ tuổi thì việc phá bỏ càng dễ hơn và đảm bảo hơn. Điều đó có nghĩa là, thời điểm 5 tuần là thời điểm đình chỉ thai kỳ còn đang dễ và nếu mẹ bầu muốn phá nên quyết định và thực hiện kịp thời để không gây ra những di chứng sau này. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện phá được và phá bằng liệu trình nào cũng được.

Phá thai 5 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Nếu thực hiện đúng phương pháp và đảm bảo an toàn cho thai phụ thì sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như di chứng về sau. Nhưng ngược lại nếu thực hiện không đúng phương pháp và lại được thực hiên ở những nơi có trang máy móc không đảm bảo thì sẽ rất nguy hại, đôi khi là sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng của thai phụ.

Một số di chứng điển hình của việc phá thai không đúng quy trình có thể xảy ra đó là: sót thai, thủng buồng tử cung, sót nhau thai, nhiễm bệnh phụ khoa, vô sinh,… một số di chứng khác hoặc thậm chí là tử vong. Chính vì thế, trước khi muốn biết thai 5 tuần tuổi có phá được không mẹ bầu nên có phải cân nhắc thật kỹ.

nhung-dieu-khong-nen-lam-sau-khi-pha-thai

Phá thai 5 tuần tuổi bằng liệu trình nào? Thai 5 tuần uống thuốc phá được không?  Trên thực tế, việc phá thai 5 tuần tuổi là phù hợp nhất tuy nhiên việc phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc phải được tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín và đảm bỏ chất lượng và có sự giám sát cảu các bác sĩ  chuyên khoa để hướng dẫn phá thai.

Điều kiện để có thể bỏ thai bằng thuốc

Sau khi có được câu trả lời cho việc thai 5 tuần uống thuốc phá được không? Thì điều tiếp theo mà các thai phụ cần chú ý đó là những điều kiện tuyệt đối phải đáp ứng đầy đủ mới có thể thực hiện phá thai bằng thuốc:

– Phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nhi không dài quá 2,5 cm.

– Thể trạng người mẹ khỏe mạnh không mắc các bệnh như tiểu đường, thận, hen suyễn, rối loạn đông máu, thiếu máu,…

– Không dị ứng với những thành phần của thuốc đình chỉ thai kỳ

– Không sử dụng corticoid trong thời gian dài.

-Không bị mang thai ngoài tử cung và không đặt vòng tránh thai.

– Tiến hành ở những cơ sở chất lượng, được bác sĩ kiểm tra và cung cấp loại thuốc thích hợp.Vì thế, để biết được thai phụ có thể bỏ thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hay không. Thì phải tới những địa chỉ phá thai để kiểm tra, siêu âm xem sức khỏe thai phụ cũng như vị trí chiều dài thai nhi có đủ điều kiện để dùng thuốc phá hay không.

 Nếu như thai phụ không đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên mà vẫn nhất định chọn lựa bỏ thai thì dễ mắc phải các nguy hiểm có nhiều rủi ro tới tính mạng.Ưu, nhược điểm của việc đình chỉ thai kỳ bằng thuốc mà các thai phụ cần biết đó là

thai-5-tuan-uong-thuoc-pha-duoc-khong

Ưu điểm: Liệu trình thực hiện đơn giản, sớm, gọn nhẹ. Không tác động đến buồng trứng và không ảnh hưởng tới việc sinh con về sau. Không tác động đến tâm lý của thai phụ

Nhược điểm: Nếu có trường hợp phát sinh có thể khiến thời gian bỏ thai lâu hơn dự kiến. Khoảng cách uống thuốc của hai viên thuốc phá thai lên tới 48 giờ có thể khiến cho thai phụ lo lắng.

Một số biến chứng có thể xảy ra như: Bào thai chết nhưng không đẩy được ra ngoài hoặc thai nhi vẫn phát triển bình thường.

Yếu tố xác đinh chi phí phá thai

Về vấn đề kinh phí đình chỉ thai kỳ 5 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền thì rất khó để xác định được một con số nhật định vì kinh phí bỏ thai sẽ dựa theo vào nhiều yếu tố như:

– Cơ sở y tế tiến hành: Địa chỉ phá thai diễn ra đình chỉ thai kỳ 5 tuần hiệu quả và an toàn thì mức chi phí cũng sẽ khác với các địa chỉ không an toàn chất lượng.

– Sức khỏe của người mẹ: Một vấn đề tác động đến mức kinh phí thực hiện đình chỉ thai 5 tuần là sức khỏe của người mẹ. Nếu sức khỏe của thai phụ tốt và an toàn đảm bảo thì chi phí thực hiện sẽ khác với những người mẹ có sức khỏe yếu.

thai-5-tuan-uong-thuoc-pha-duoc-khong

– Kinh phí kiểm tra trước đình chỉ thai kỳ: Trước khi diễn ra quá trình phá thai, người mẹ nên có thực hiện các xét nghiệm, theo dõi và siêu âm để kiểm soát toàn diện sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Mong rằng những chia sẻ mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế đưa ra trên đây đã cung cấp cho các chị em được những giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc về việc thai 5 tuần uống thuốc phá được không để có được quyết định đúng đắn nhất.

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *