Góc tư vấnPhá thai

{Giải Đáp Thắc Mắc} Thai 8 Tuần Có Uống Thuốc Phá Thai Được Không?

Chắc hẳn phá thai không phải là khái niệm bạn mới nghe lần đầu phải không? Bởi vì thực tế đây là câu chuyện quá đỗi phổ biến ở nước ta rồi, phụ nữ ở mọi lứa tuổi, với đủ các nguyên nhân dẫn đến câu chuyện đáng buồn này. Đáng thương có, đáng giận có, càng đau lòng hơn khi đại đa số lại rơi vào giới trẻ, những cô gái đang ở độ tuổi xuân xanh lại một bước lầm lỡ dẫn đến quyết định phải bỏ đi đứa con của mình. Một vấn đề được nhiều người quan tâm là có bao nhiêu cách phá thai và thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không?

thai-8-tuan-co-uong-thuoc-pha-thai-duoc-khong

Có rất nhiều những lý do dẫn đến phá thai, không phải tất cả đều do lầm lỡ, bên cạnh đó vẫn có những trường hợp người mẹ mắc bệnh nguy hiểm, không thể tiếp tục mang thai và sinh con. Cũng có nhiều trường hợp thai nhi bị dị tật bẩm sinh, mà không một bậc làm cha mẹ nào lại muốn nhìn thấy cảnh con mình sinh ra bị khiếm khuyết, sống lay lắc nên đành nhắm mắt làm điều đau đớn này. Dù bất kỳ lý do nào, khi đã đi đến quyết định này, chị em cũng cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được tư vấn phương pháp phá tahi phù hợp và đảm bảo an toàn nhé.

Có 3 phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng:

Phá thai bằng thuốc: áp dụng trong trường hợp thai nhi còn nhỏ, dưới 7 tuần tuổi. Ở giai đoạn này phôi thai đang dần hình thành hoặc mới hoàn thiện, kích thước rất nhỏ, chỉ chưa bằng một hạt vừng và chưa hoàn thiện các cơ quan nên đây là phương pháp tương đối an toàn và nhanh chóng. Quá trình này diễn ra như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, thai phụ sẽ bị đau bụng, mất máu do tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên.

Phá thai bằng phương pháp hút: đây là phương pháp sử dụng bơm chân không được nối với một ống nhựa nhỏ luồn vào bên trong tử cung để hút thai ra ngoài, chấm dứt tình trạng thai nghén. Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp thai nhi đã được 7-12 tuần tuổi.

pha-thai-khi-chua-co-phoi-thai-co-toi-khong

Phương pháp nong gắp thai: áp dụng khi thai nhi được 12-18 tuần tuổi, gần như đã phát triển đầy đủ các bộ phận, kích thước lớn dần từng ngày. Với phương pháp này Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên khoa để nạo vách tử cung, kết hợp với một thiết bị nội soi để đưa thai ra ngoài.

Như vậy đáp án cho câu hỏi thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không là không thể thực hiện được, trong một số trường hợp nhất định, tuổi thai lớn nhất có thể phá bằng thuốc cũng không quá 7 tuần. Bởi ở tuần thứ 8 của thai kỳ, phôi thai đã phát triển khá lớn và bám chặt vào thành tử cung, đang trong giai đoạn hình thành đầy đủ các bộ phận. Vì vậy thai nhi không thể tự đi ra ngoài bằng các sử dụng thuốc mà cần có sự can thiệp từ bên ngoài vào thành tử cung.

Một số chị em do thiếu kiến thức hoặc chủ quan đã tự mua thuốc về nhà uống hoặc sử dụng các biện pháp dân gian như ăn rau ngót, ngải cứu, đu đủ xanh hoặc tin theo những lời tư vấn từ những người không có chuyên môn, các phòng khám “chui” không đạt chất lượng dẫn đến các biến chứng như không đình chỉ được thai ngén, bị sót thai hoặc nhau thai, băng huyết…

nao-hut-thai-o-dau-an-toan-ha-noi

Điều này là vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng người mẹ cũng như gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn sau này. Chỉ có những cơ sở kém chất lượng, làm việc vì tiền không quan tâm đến tính mạng người khác mới phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc và đưa ra lời tư vấn không chân thực, không có trách nhiệm như vậy. Chị em cần sáng suốt khi lựa chọn.

Hiện tại Phòng khám đa khoa y học quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là phòng khám đa khoa chất lượng cao, có uy tín lâu năm trong thăm khám và điều trị sản phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội tại Hà Nội. Phòng khám được bộ y tế cấp phép đình chỉ thai nghén không quá 12 tuần tuổi bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Toàn bộ quá trình phá thai từ tư vấn, kiểm tra sức khỏe, tiến hành thủ thuật đều được thực hiện trực tiếp bởi các Bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, mang lại hiệu quả cao: không đau, an toàn, nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ. Hơn nữa khi đến khám, điều trị bệnh hay thực hiện phá thai tại đây, bệnh nhân sẽ nhận được sự tiếp đón, chăm sóc tận tình, các Bác sĩ và y tá ở đây luôn niềm nở và trách nhiệm. Sự kết hợp của dịch vụ cao cấp và cơ sở vật chất khang trang hiện đại khiến chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tại đây.

Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định lại phá thai 8 tuần không uống thuốc được và rất nguy hiểm, chị em không nên nghe lời của bất kỳ ai, những người không đủ chuyên môn. Nếu có ý định phá thai hãy tìm đến các bệnh viện hoặc các phòng khám lớn để đảm bảo an toàn.

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *