Góc tư vấn

Giải đáp: “thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất?” cặp vợ chồng NÊN xem

Sinh con trai là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng có thể sinh con trai theo ý muốn. Trong đó thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất? luôn nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã nhé.

thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất

1. Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất, bạn cần biết giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi tinh trùng gặp trứng, giới tính của em bé đã được hình thành. Nếu tinh trùng kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai. Có thể giải thích điều này như sau: các tinh trùng sẽ là những vận động viên bơi lội trên đường chinh phục đích đến là gặp trứng. Trong số đó, tinh trùng Y là những “chàng trai” có sở trường bơi rất nhanh và rất sung sức lúc xuất phát nhưng chỉ duy trì được phong độ trong một khoảng thời gian và quãng đường ngắn.

Ngược lại, tinh trùng X lại là những người dai sức. Tinh trùng Y thì ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp môi trường axit hơn so với tinh trùng X. Dựa trên những đặc điểm này của tinh trùng X và Y, bố mẹ có thể tìm cách tác động để làm cho tinh trùng Y trở thành người chiến thắng. Từ đó, khả năng mang thai con trai sẽ xảy ra.

2. Sinh con trai phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt tình dục

Để có thể sinh được con trai theo ý muốn, các cặp vợ chồng cũng nên lưu ý hơn trong chế độ sinh hoạt tình dục. Đây cũng là yếu tố giúp cho khả năng thụ thai con trai cao hơn.

Các bạn cần kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi rụng trứng. Thay vào đó, hãy cố gắng giao hợp một lần trong ngày rụng trứng. Người chồng nên để dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không nên giao hợp trước ngày trứng rụng từ 7-10 ngày) và chỉ nên giao hợp một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày theo thời điểm đã được xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử, siêu âm canh noãn.

Trong ngày dự định quan hệ, bạn nên vệ sinh rửa âm đạo với môi trường kiềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước muối loãng. Việc này sẽ tạo điều kiện để tinh trùng Y hoạt động mạnh, bền bỉ để có thể gặp trứng thành công.

3. Chọn thời điểm thụ thai để sinh con trai

Bạn có biết rằng, sau khi quan hệ, các tinh trùng X có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 5-7 ngày. Còn với tinh trùng Y sẽ sống được trong khoảng từ 3-4 ngày. Vì vậy, nếu các cặp đôi muốn sinh con trai thì không nên quan hệ trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày trước khi trứng rụng. Thay vào đó, các bạn chỉ nên bắt đầu quan hệ khi trứng rụng, đây sẽ là thời điểm tốt nhất, đem lại khả năng thụ thai cao nhất.

Theo phân tích trên thì các tinh trùng X hoạt động mạnh trong môi trường acid, còn tinh trùng Y lại phù hợp ở những môi trường có tính kiềm. Vì vậy, nếu các bạn muốn thụ thai con trai theo ý muốn, trước khi quan hệ tình dục, người phụ nữ nên dùng dung dịch vệ sinh có tính kiềm để rửa âm đạo. Việc này sẽ giúp chị em chống nhiễm khuẩn, hơn nữa nó còn làm giảm độ acid của tử cung để tăng khả năng sống sót cho tinh trùng Y, giúp tinh trùng Y nhanh chóng có thể gặp được trứng.

thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất

4. Một số mẹo nhỏ để có thể mang thai con trai

Ngoài việc lựa chọn thời điểm và chú ý trong chế độ sinh hoạt tình dục, dưới đây là một số những mẹo nhỏ mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng để có thể sinh con trai theo ý muốn:

Tư thế quan hệ tình dục theo cách truyền thống, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng và tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.

Khi xuất tinh, người chồng nên cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y có thể nhanh chóng tiếp cận noãn.

Hai vợ chồng cần giữ tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Khi xuất tinh xong vợ nằm ngửa, với tư thế thoải mái, hai chân co lên, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và nhớ đừng dội nước vào âm đạo.

Ngoài ra, còn có một số thực phẩm mà hai vợ chồng nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày các thực phẩm giàu kẽm để có thể mang bầu con trai như. Bởi kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng có khả năng làm tăng cao số lượng của tinh trùng. Nó không chỉ có lợi cho sự tồn tại của tinh trùng Y mà còn giúp bạn tăng cơ hội thụ thai một bé trai. Một số loại thực phẩm giàu kẽm như: hàu, sò, trứng gà, thịt bò, bí ngô, dưa hấu, bột ca cao…

Những thông tin trong bài viết của Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã hy vọng đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất. Nếu các bạn áp dụng tất cả các yếu tố trên thì chắc chắn sẽ có khả năng cao mang thai bé trai.

https://yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *