Góc tư vấnPhụ khoa

5 Bệnh Lý Có Thể Làm Cho Trong Vùng Kín Có Mảng Bám Màu Trắng

Trong vùng kín có mảng bám màu trắng là dấu hiệu cho thấy bạn đang có thể mắc phải một số bệnh lý phụ khoa nào đó. Các bệnh đó là gì? Cùng tìm hiểu với yhocquocte.net trong bài viết sau đây.

trong-vung-kin-co-mang-bam-mau-trang

 1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh bị gây ra do tình trạng các mô tế bào trong cổ tử cung phát triển một cách quá mức ra bên ngoài và bị viêm nhiễm. Và viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là nguyên nhân khiến cho trong vùng kín có mảng bám màu trắng.

Những biểu hiện cụ thể của viêm lộ tuyến cổ tử cung như:

 • Đi tiểu buốt, tiểu rắt
 • Đau đớn khi quan hệ tình dục
 • Xuất hiện khí hư màu vàng. trắng đục, có mùi hôi tanh khó chịu.
 • Ngứa ngáy và mẩn đỏ ở vùng kín.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư cổ tử cung, và dẫn đến bị viêm nhiễm sang các bộ phần khác khiến cho việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trở nên khó khăn hơn.

 1. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho vùng kín có mảng bám màu trắng. Một trong những biểu hiện của viêm vùng chậu tiêu biểu như:

trong-vung-kin-co-mang-bam-mau-trang

 • Khí hư ra nhiều có màu vàng, trắng đục, có mùi hôi khó chịu
 • Kinh nguyệt không đều
 • Đau vùng xương chậu, chảy máu âm đạo

Viêm vùng chậu là một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm cần phải điều trị kịp thời tránh dẫn đến những hậu quả không mong muốn như hiếm muộn, vô sinh.

 1. Viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm là một căn bệnh phụ khoa phổ biến. Bệnh bị gây ra do âm đạo bị một loại nấm có tên là candida tấn công gây ra viêm nhiễm. Viêm âm đọa do nấm có những biểu hiện như:

 • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi , có màu vàng, trắng đục khiến cho vùng kín xuất hiện những mảng bám màu trắng.
 • Ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín
 • Khi đi tiểu có cảm giác đau buốt.
 • Đau khi quan hệ tình dục

Viêm âm đạo do nấm là một bệnh phụ khoa có thể chữa được dứt điểm nếu được phát hiện sớm. Bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và khó chữa hơn nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

Viêm âm đạo do nấm có thể là nguyên nhân khiến cho chị em bị hiếm muộn, vô sinh. Viêm âm đạo nếu bị nặng sẽ khiến lây lan sang các bộ phận khác gây viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm tắc vòi trứng.

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

 1. Viêm âm đạo do vi khuẩn

Cũng như viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một căn bệnh phụ khoa phổ biến. Bệnh bị gây ra do sự phát triển một cách nhanh chóng của các loại vi khuẩn có hại làm phá vỡ môi trường âm đạo, gây mất cân bằng môi trường PH gây ra viêm nhiễm.

Trong âm đạo của phụ nữ luôn tồn tại một loại vi khuẩn, vi khuẩn này giúp cho môi trường âm đạo được cân bằng. Loại lợi khuẩn này giúp bảo vệ môi trường âm đạo, giúp cho âm đạo của bạn luôn luôn khỏe mạnh. Nhưng vì một lý do nào đó như uống thuốc tránh thai, uống thuốc kháng sinh đã khiến cho những lợi khuẩn bị hạn chế, còn những vi khuẩn có hại thì phát triển gây viễm âm đạo.

Viêm âm đạo do vi khuẩn có những biểu hiện đặc trưng như:

 • Khí hư ra nhiều có mùi tanh, hôi khó chịu, có màu vàng, trắng đục tạo thành những mảng bám ở vùng kín.
 • Tiểu rắt, tiểu buốt
 • Đau rát khi quan hệ tình dục

Viêm âm đạo do vi khuẩn nếu không được phát triển sớm và điều trị kịp thời sẽ khiến cho bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và khó chữa hơn, và sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn và lây lan sang các khu vực khác gây ra viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm tử cung….

sau-khi-pha-thai-nen-an-gi-cho-tot

 1. Nhiễm trùng roi trichomonas

Khi bị nhiễm trùng roi trichomonas vùng kín sẽ xảy ra viêm nhiễm làm cho khí hư ra nhiều hơn, có màu vàng, trắng bám thành mảng, có mùi hôi, khó chịu. Khi đi tiểu có cảm giác đau buốt, khi quan hệ tình dục cũng bị đau rát làm giảm ham muốn tình dục.

Cũng như viêm âm đạo do nấm, viêm âm đao do vi khuẩn, nhiễm trùng âm đạo do trùng roi trichomonas nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mãn tính, khó điều trị và dẫn tới ảnh hưởng sang các khu vực khác, đồng thời có thế sẽ khiến cho chị em bị hiếm muộn, vô sinh.

Trong vùng kín có mảng bám màu trắng đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó. Bệnh có thể chính là nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ bị hiếm muộn vô sinh về sau này. Chính vì thế để tránh xảy ra những hậu quả không thể lường trước, thì tốt hơn hết bạn cần phải đi thăm khám bác sĩ ngay khi thấy vùng kín có biểu hiện bất thường.

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *