Góc tư vấnPhụ khoaViêm lộ tuyến cổ tử cung

{BS Giải Đáp} Viêm Lộ Tuyến Có Tự Khỏi Được Không – Cách TRỊ KHỎI HẲN

Viêm lộ tuyến có tự khỏi được không? Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa khoa y học Quốc Tế thì đối với chị em không may mắc phải căn bệnh này thì đều lo lắng không biết căn bệnh này có tự khỏi được không hay phải tới phòng khám đa khoa để khám…Vấn đề này có thể là do chị em không nắm vững được kiến thức cơ bản về căn bệnh này. 

Chính vì thế để giúp chị em phụ nữ nắm vững được kiến thức về căn bệnh này cũng như để chăm sóc tốt cho sức khỏe sinh sản của mình thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về vấn đề viêm lộ tuyến có tự khỏi không?

Viêm lộ tuyến có tự khỏi được không?

Tình trạng các tuyến nang nhỏ nằm dưới lớp niêm mạc tử cung giúp tiết dịch bôi trơn âm đạo, nếu trường hợp bị phát triển quá mức làm cho lớp biểu mô mỏng chưa phát triển hoàn thiện hay bên trong tử cung bị lộn ra ngoài và gây ra tình trạng viêm nhiễm bề mặt cổ tử cung dẫn tới bệnh viêm lộ tuyến. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không?

chua-viem-am-dao-bang-la-trau-khong-webtretho

Viêm lộ tuyến có tự khỏi được không

Để hiểu rõ về căn bệnh này cũng như là cách chữa trị chúng ta sẽ chia căn bệnh này ra làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Viêm lộ tuyến cấp độ 1

Ở giai đoạn này vùng viêm nhiễm sẽ lan ra khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung. Chính vì là giai đoạn đầu của bệnh, nên mức độ viêm nhẹ hơn, dấu hiệu của bệnh không rõ ràng. Nếu bạn thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ thì có thể phát hiện ra căn bệnh mình sớm ở giai đoạn này, việc điều trị cũng dễ dàng hơn chỉ cần sử dụng thuốc đặt và uống theo đơn kê của bác sĩ là có thể điều trị dứt điểm căn bệnh.

Giai đoạn 2: Viêm lộ tuyến cấp độ 2

Ở giai doạn 2 này thì vùng bị viêm nhiễm sẽ chiếm khoảng 1/2 vùng cổ tử cung, căn bệnh đã bước vào giai đoạn nghiêm trọng hơn do không được phát hiện sớm và dấu hiệu phụ nữ thường cảm nhận rõ nhất đó là bị đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường sau khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều và kèm theo mùi hôi khó chịu…

Giai đoạn 3: Viêm lộ tuyến cấp độ 3

Giai đoạn này là giai đoạn nặng và dã bước vào thời kỳ nguy hiểm, các vùng tổn thương đã chiếm tới 2/3 diện tích cổ tử cung. Đây là một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của bệnh. Trong thời điểm này bệnh nhân cũng có dấu hiệu xuất huyết sau quan hệ tình dục và những dấu hiệu 2 sẽ trở lên nặng hơn, diễn ra thường xuyên hơn.

viem-lo-tuyen-la-gi

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không? Thì theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa y học quốc tế thì nếu bệnh nhân mắc phải bệnh viêm lộ tuyến ở giai đoạn 1 thì việc tự khỏi là điều đương nhiên nếu như bạn biết cách vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, ăn uống hợp lý kết hợp với uống thuốc và sử dụng viên đặt âm đạo.

Thông thường căn bệnh ở giai đoạn đầu thường không có nhiều dấu hiệu, nên bạn sẽ khó phát hiện hơn chính vì thế chỉ tới khi bệnh ở giai đoạn 2, 3 thì mới phát hiện và vào thời điểm này bệnh không tự sửa chữa mà cần sự can thiệp y khoa mới có thể điều trị bệnh dứt điểm được.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn và gây ra những biến chứng nghiêm trọng khác như:

– Biến chứng sang các căn bệnh phụ khoa khác

Bệnh này sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan khác của bộ phận sinh dục từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm tử cung, viêm âm đọa, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng,….

cach-dat-thuoc-vao-am-dao

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Gây vô sinh – hiếm muộn

Khi bị mắc căn bệnh này thì cùng cổ tử cung sẽ tiết rất nhiều dịch âm đạo, từ đó cản trở đường dẫn tinh trùng đến trứng, kết hợp với sự thay đổi của môi trường âm đạo dẫn tới tình trạng tinh trùng bị chết ngay sau khi vào âm đạo dẫn tới tình trạng khó đậu thai, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

– Biến chứng thành bệnh ung thư cổ tử cung.

Nếu ở giai đoạn nặng mà không được điều trị triệt để, khiến căn bệnh bị viêm nhiễm nhiều lần thì sẽ là nguyên nhân lớn gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cung kéo dài không được điều trị kịp thời sẽ khiến cổ tử cung mở rộng và gây ra tình trạng sa cổ tử cung, sa tử cung,…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào?

Hiện nay căn bệnh này được điều trị bằng phương pháp kỹ thuật dao Leep. Đây là công nghệ điều trị ngoại khoa mới, hạn chế được những nhược điểm của các công nghệ cũ như: Không làm tổn thương sang các vùng lân cận, không gây chảy máu, nhanh phục hồi, hiệu quả cao…

phong-kham-da-khoa-quoc-te-co-tot-khong

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa y học quốc tế về vấn đề viêm lộ tuyến có tự khỏi được không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chị em. Nếu chị em còn có vấn đề nào cần được tư vấn hay muốn đăng ký điều trị thì có thể gọi điện thoại tới số 0868.086.696 – 02436.611.888 hoặc có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ Thắng qua kênh TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *