Góc tư vấnPhụ khoa

Vùng Kín Bị Ngứa Và Đau Rát Nguyên Nhân – Cách Chữa TRIỆT ĐỂ

Vùng kín bị ngứa và đau rát là một tình trạng gây ra rất nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ. Vậy thì nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng bị ngứa và đau rát vùng kín ? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

1.Nguyên nhân gây ra tình trạng vùng kín đau rát và bị ngứa.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vùng kín bị ngứa và đau rát, tuy nhiên được phân làm 2 nhóm nguyên nhân chính đó chính là nguyên nhân do chế độ sinh hoạt hàng ngày không hợp lý và nguyên nhân nữa là do mắc phải một số bệnh lý về phụ khoa.

1.1. Bị ngứa và đau rát vùng kín là do thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Vùng kín bị ngứa là một tình trạng khiến chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng khó chịu và mặc cảm về mặt tâm lý. Thông thường các vấn đề liên quan đến vùng kín là những vấn đề nhạy cảm không thể tâm sự và chia sẻ cùng ai. Cho nên chị em phụ nữ thường âm thầm chịu đựng. Tuy nhiên có một số trường hợp chị em phụ nữ bị ngứa vùng kín chỉ là do thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa được sạch sẽ, hợp lý gây ra như:

  • Mặc quần lót quá chật: Việc mặc quần lót quá chật sẽ khiến cho tuyến mồ hôi hoạt động khó khăn, đồng thời còn để vết hằn trên da. Khi mà bị bức bách quá mình, mồ hôi bí bít sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy ở vùng kín.
  • Bị dị ứng các chất tẩy rửa trên quần áo cũng khiến cho chị em bị ngứa ngáy ở vùng kín.
  • Bị dị ứng với một số các thành phần của thuốc kháng sinh cũng khiến chị em bị ngứa vùng kín.
  • Sử dụng nước vệ sinh phụ nữ không phù hợp cũng dẫn đến bị ngứa vùng kín.
  • KHông vệ sinh vùng kín thường xuyên tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển gây ra ngứa vùng kín.

lam-gi-khi-vung-kin-co-mui-hoi

1.2. Đau rát và bị ngứa vùng kín là do tình trạng bệnh lý gây ra.

*Những căn bệnh ngoài da.

Khi bị mắc phải một số căn bệnh ngoài da như hắc lào, lang ben, nấm… thì chị em cũng sẽ cảm thấy ngứa ngáy ở vùng kín. Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị kịp thời để tránh tình trạng bệnh sẽ lây lan sang các vùng khác của cơ thể.

Bị rận mu: Rận mu là một loại ký sinh trùng sống trên cơ thể người bằng cách hút máu. Chúng thường trú ngụ ở những khu vực kín trên cơ thể người như nách, vùng kín…Khi chúng hút máu sẽ gây ra hiện tượng ngứa rát. Để thoát khỏi tình trạng này bạn cần phải chăm chỉ vệ sinh vùng kín và bắt đuổi chúng ra khỏi cơ thể.

*Những căn bệnh phụ khoa:

-Viêm âm đạo: Khi bị viêm âm đạo do nấm hay do trùng roi thì chị em thường thấy có những biểu hiện như ngứa ngáy ở vùng kín, đau rát khi quan hệ, khí hư ra nhiều có màu bất thường và có mùi hôi.

-Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung: đây là 2 căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Khi mắc phải một trong hai căn bệnh này chị em sẽ cảm thấy ngứa ngáy và đau rát ở vùng kín, kèm theo các biểu hiện như khí hư ra nhiều, bất thường, có mùi hôi…

dat-thuoc-phu-khoa-bao-lau-thi-quan-he-duoc

-Mụn rộp sinh dục: Mụn rộp sinh học cũng là nguyên nhân khiến cho vùng kín đau rát và ngứa. Đây là một căn bệnh xã hội lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn, cho nên để phòng tránh mụn rộp sinh dục, chị em nên chung thủy trong mối quan hệ của mình và nên sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ.

-Sùi mào gà: Sùi mào gà cũng là một căn bệnh xã hội lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Hiện nay chưa có thuốc chữa sùi mào gà nên những ai mắc phải căn bệnh này buộc phải sống chung với bệnh suốt đời. Bệnh chỉ có thể hạn chế chứ không chữa khỏi. Cho nên chị em hãy lưu ý hơn đến các mối quan hệ của mình. Khi bị sùi mào gà thì vùng kín chị em sẽ bị ngứa ngáy, đau rát, ngoài ra còn kèm theo biểu hiện như khí hư ra nhiều có mùi hôi nồng, xung quanh vùng kín xuất hiện những đốm mụn trong như những chiếc mào gà.

Vậy làm thế nào để đẩy lùi tình trạng vùng kín bị ngứa và đau rát?

2.Cách chữa vùng kín bị đau rát và ngứa.

Vùng kín bị đau rát và ngứa là tình trạng bệnh bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế chỉ cần biết được nguyên nhân gây bệnh là sẽ có phương pháp điều trị kịp thời.

-Nếu ngứa vùng kín là do thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em chưa được sạch sẽ thì chị em hãy lưu ý hơn tới việc chăm sóc vùng kín của mình. Chăm sóc, vệ sinh vùng kín tốt, sẽ hết ngứa ngáy.

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

-Nếu như vùng kín của bạn bị ngứa là do mắc phải một số bệnh ngoài da thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời tránh bệnh lây lan sang vùng khác.

-Còn nếu ngứa vùng kín do mắc phải một số bệnh phụ khoa thì cách tốt nhất bạn hãy đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ ở đây chữa trị kịp thời.

Như vậy, vùng kín bị ngứa và đau rát là một tình trạng bệnh bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có thể điều trị được tình trạng này thì người bệnh cần phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh là vì đâu thì mới có cách điều trị đúng. Và tốt nhất chị em nên đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa y học quốc tế để được khám và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *