Góc tư vấnPhụ khoa

Vùng Kín Có Màu Trắng Báo Hiệu 4 Căn Bệnh Phụ KHoa Nguy Hiểm

Vùng kín có màu trắng là một biểu hiện bất thường khiến cho chị em phụ nữ vô cùng lo lắng. Vậy khi vùng kín xuất hiện những mảng bám màu trắng có phải là dấu hiệu của bệnh lý? Hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này trong bài viết dưới đây của yhocquocte.net.

vung-kin-co-mau-trang

Phụ nữ khi đến tuổi dậy thì hầu hết sẽ thấy xuất hiện ở vùng kín một chất dịch nhầy nhầy không màu, không mùi, dính dính, chất này được gọi là dịch tiết âm đạo. Dịch tiết âm đạo có tác dụng loại bỏ các tế bào chết các loại vi khuẩn có hại ra khỏi âm hộ nhằm bảo vệ vùng kín của phụ nữ luôn luôn được khỏe mạnh. Dịch tiết âm đạo ấy thường được gọi là khí hư.

Tuy nhiên nếu vào một thời điểm nào đó mà vùng kín có màu trắng thì đó là dấu hiệu không bình thường. Dấu hiệu không bình thường đó báo hiệu điều gì?

 1. Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm là một căn bệnh phụ khoa rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh gây ra khi âm đạo của chị em bị một loại nấm men có tên là Candida tấn công vào âm đạo. Khi bị viêm âm đạo do nấm chị em sẽ thấy có những biểu hiện như:

 • Khí hư ra nhiều, có màu vàng, trắng đục, có mùi hôi
 • Đi tiểu buốt, tiểu rắt
 • Đau rát khi quan hệ tình dục
 • Xung quanh vùng kín xuất hiện những mảng bám màu trắng

Viêm âm đạo do nấm là một căn bệnh phụ khoa có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cho bệnh rơi vào tình trạng mãn tính thường xuyên bị tái phát nhiều lần. Viêm âm đạo nếu bị nặng sẽ lây lan sang những bộ phận khác. Hậu quả nghiêm trọng nhất mà viêm âm đạo gây ra cho chị em phụ nữ đó chính là sẽ khiến cho chị em bị hiếm muộn, vô sinh.

vung-kin-co-can-trang

Chính vì thế ngay khi phát hiện những biểu hiện của viêm âm đạo chị em hãy đến ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được các bác sĩ ở đây thăm khám và có các phương pháp điều trị kịp thời.

 1. Viêm âm đạo do vi khuẩn

Trong âm đạo của chị em phụ nữ luôn luôn tồn tại một loại vi khuẩn, loại vi khuẩn này là những vi khuẩn có lợi có tác dụng làm cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo của phụ nữ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà số lượng vi khuẩn này tăng lên một cách đột ngột gây mất cân bằng môi trường PH dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn. Khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn chị em sẽ thấy có những biểu hiện như:

 • Khí hư ra nhiều, dịch loãng có màu vàng, trắng đục, có mùi hôi
 • Đi tiểu rắt và cảm thấy buốt ở phần bẹn
 • Xung quanh vùng kín có màu trắng
 • Ngứa ngáy khó chịu và mẩn đỏ xung quanh vùng kín

Cũng như viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn có thể chữa được dễ dàng nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên nếu để lâu bệnh sẽ chuyển sang mãn tính rất khó chữa và thường tái phát sau một khoảng thời gian điều trị. Viêm âm đạo do vi khuẩn nếu không chữa trị kịp thời sẽ lây lan sang những vùng khác gây ra tình trạng viêm tử cung, viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng, và viêm âm đạo do vi khuẩn rất dễ sẽ dẫn đến trình trạng hiếm muộn, vô sinh

vung-kin-bi-ngua-va-dau-rat

 1. Viêm âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas

Khi bị trùng roi Trichomonas tấn công âm đạo của bạn sẽ xảy ra tình trạng viêm nhiễm được gọi là nhiễm trùng âm đạo. Nhiễm trùng âm đạo cũng là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến. Bệnh chính là nguyên nhân gây ra các biểu hiện bất thường ở vùng kín như:

 • Cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín
 • Xuất hiện những mảng bám màu trắng ở vùng kín
 • Khí hư ra nhiều, loãng có mùi hôi khó chịu, màu vàng
 • Đau rát khi quan hệ tình dục
 • Tiểu buốt, tiểu rắt

Nhiễm trùng âm đạo cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nếu để lâu sẽ trở thành mãn tính và khó điều trị hơn. Và về lâu dài, thì nhiễm trùng âm đạo rất có thể sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác.

 1. Bệnh lậu

Lậu là một căn bệnh xã hội rất phổ biến trong xã hội. Lậu lây truyền từ người này sang người khác qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng có thể lây qua tiếp xúc giữa người bệnh và người lành, tuy nhiên tỷ lệ lây qua tiếp xúc là rất thấp chỉ 1% so với 99% khả năng lây qua đường tình dục không an toàn.

Khi bị lậu chị em sẽ thấy có những biểu hiện như:

 • Khi hư ra nhiều hơn, dịch loãng có màu vàng, trắng đục và mùi hôi nồng khó chịu.
 • Khi đi tiểu thấy đau rát
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Bệnh lậu khi bị nặng sẽ có thể gây ra xuất huyết âm đạo.

co-mang-trang-o-vung-kin

Lậu là một căn bệnh nguy hiểm chính vì thế không nên để bệnh kéo dài mà không có phương pháp điều trị. Điều trị lậu không chỉ giúp cho sức khỏe của mình mà còn giúp bảo vệ người bạn đời trước nguy cơ lây bệnh. Chí vì thế mà khi thấy vùng kín có những biểu hiện bất thường, chị em hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín nhất để được các bác sĩ khám và điều trị bệnh.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến cho vùng kín có màu trắng, bạn cần phải lưu ý để biết được tình trạng mình đang mắc phải là căn bệnh gì để điều trị cho kịp thời.

Xem thêm>>XEM NGAY> Vùng Kín Ra Dịch Màu Xanh Dấu Hiệu Nguy Hiểm Cấn Khắc Phục Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *