Góc tư vấnKhí hưKhí hư bất thườngPhụ khoaViêm phụ khoa

{XEM NGAY} Vùng Kín Ra Dịch Màu Vàng Có Mùi Hôi NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG

Bình thường vùng kín của phụ nữ không có mùi hôi hoặc nếu có thì có mùi rất nhẹ và tự nhiên. Đôi khi tình trạng vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi nhẹ sẽ là thông báo dấu hiệu đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về căn bệnh để điều trị kịp thời. Vậy vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì?

vung-kin-ra-dich-mau-vang-co-mui-hoi

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi?

Đây có thể được xem là dấu hiệu cảnh báo vùng kín bạn đang bị nhiễm trùng từ nhiễm khuẩn âm đạo cho đến nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây ra. Một số triệu chứng phổ biến của tình trạng này mà bạn có thể thấy là:

– Bạn sẽ cảm thấy đau nhức, ngứa và sưng đỏ vùng kín.

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi tanh khó ngửi.

– Khí hư ra nhiều, màu sắc thay đổi lúc thì trắng, lúc xanh, lúc trong lúc lại vàng.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm trùng trichomonas (khi được lây truyền qua đường tình dục) thì cần chủ động đến các cơ sở y tế để gặp bác sĩ sớm để điều trị dứt điểm. Bởi vì chứng nhiễm trùng này có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí nhiều năm mà nhiều người không để ý.

Ngoài ra nếu bạn vị nhiễm trùng do vi khuẩn âm đạo gây ra, thì dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là khí hư có thể sẽ có màu xanh, hoặc màu xám hơn là vàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc nhiễm trùng âm đạo nếu có các dấu hiệu sau:

– Âm đạo có mùi hôi tanh khó chịu, khí hư có màu thay đổi như xám, trắng, xanh có độ lỏng.

– Ngứa rát âm đạo và sưng tấy khi đi vệ sinh.

vung-kin-ra-dich-mau-xanh

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì?

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi kèm theo nhiều triệu chứng ngứa rát, âm đạo bị sưng tấy, có cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục… thì đây được xem là dấu hiệu tiêu biểu cảnh báo các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung có thể bị viêm cấp tính do bệnh lậu cầu hoặc các loại vi khuẩn khác sinh ra. Trong đó có lộ tuyến cổ tử cung sẽ bị tổn thương và chiếm tới 70% các tổn thương ở cổ tử cung. Vi khuẩn lậu sẽ gây lên bệnh viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung… Viêm cổ tử cung dễ gây viêm nhiễm tử cung và phần phụ làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Triệu chứng thường gặp của căn bệnh này là vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi.

– Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis

Khi bị nhiễm ký sinh trùng Trichomonas vaginalis người bệnh sẽ bị viêm âm đạo. Ký sinh trùng này thường bị lây truyền qua đường tình dục. Những người bị mắc phải căn bệnh này là do quan hệ tình dục với nhiều người, hoặc quan hệ với người bị viêm nhiễm. Trong đó phụ nữ có thai sẽ có tỷ lệ nhiễm Trichomonas vaginalis cao hơn phụ nữ không có thai.

bi-ngua-vung-kin-phai-lam-sao

Môi trường âm đạo của phụ nữ có tính kiềm với độ PH > 4.5 sẽ là điều kiện thuận lợi để loài ký sinh trùng này phát triển. Triệu chứng của căn bệnh này là vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi, màu sắc của khí hư thay đổi có thể màu vàng hoặc màu xanh, âm đạo ngứa ngáy, có sủi bọt, nóng rát và hôi, quan hệ bị đau rát.

Trường hợp âm đạo bị viêm đỏ, trên bề mặt lấm tấm đỏ sậm giống như hình trái dâu tây thì rất có thể là do trùng roi di động, hoặc có thể nuôi cấy, hoặc nhuộm Gram hoặc bằng miễn dịch huỳnh quang để xác định bệnh.

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì thế để điều trị tốt nhất cho căn bệnh của mình, bạn cần biết chính xác căn bệnh mình đang gặp phải thông qua việc khám và chẩn đoán của bác sĩ. Từ đó bạn sẽ được điều trị đúng bệnh, an toàn, hiệu quả và trị được dứt điểm căn bệnh tránh sự tái phát lại.

Phòng khám đa khoa y học Quốc Tế – 12 Kim Mã là đơn vị trực thuộc sở Y tế Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, sử dụng các trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị bệnh mang tới hiệu quả cao, thủ tục nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai… sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho các bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi thì bạn có thể đến ngay phòng khám tại 12 Kim Mã – Hà Nội để được khám và chẩn đoán chính xác, điều trị bệnh hiệu quả.

vung-kin-ra-dich-mau-vang-co-mui-hoi

Nguồn: yhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *